Sự thật bức ảnh đang gây "bão" mạng: Em bé sinh ra tay vẫn cầm... vòng tránh thai của mẹ

Hình ảnh một em bé sơ sinh bụ bẫm đang cầm trên tay chiếc vòng tránh thai đang được lan truyền như vi rút trên mạng xã hội.

Bức ảnh cực độc được chia sẻ với tốc độ ánh sáng nhưng cũng khiến không ít người hoài nghi đây liệu có phải một bức ảnh thật? Đi tìm nguồn gốc của bức ảnh, chúng tôi mới biết đây hoàn toàn không phải bức ảnh giả mạo, nó được đăng tải bởi bà mẹ người Mỹ tên là Lucy Hellein. Cách đây vài ngày, Lucy Hellein đã chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh bé trai kháu khỉnh của mình với chiếc vòng tránh thai trong tay với dòng mô tả "đã thất bại".

Sự thật bức ảnh đang gây bão mạng: Em bé sinh ra tay vẫn cầm... vòng tránh thai của mẹ - Ảnh 1.

Hình ảnh em bé bụ bẫm tay cầm vòng tránh thai của mẹ đã khiến mọi người không nhịn được cười. Mẹ bé cho biết, khi em bé chào đời, chiếc vòng tránh thai cũng xổ ra ngoài cùng nhau thai. Sau đó, một y tá đã đặt chiếc vòng tránh thai vào tay bé như một cách chúc mừng em đã vượt qua mọi khó khăn để đến với thế giới này.

Chắc chắc rằng điều mà mọi bà mẹ mong đợi khi đã sử dụng vòng tránh thai không phải là kết quả 2 vạch trên que thử thai! Nhưng đây lại đúng là những gì mà Lucy Hellein đã trải qua. Và sự chào đời của một bé trai 4,1kg đã chứng minh cho trường hợp hy hữu của bà mẹ trẻ này.

Hình ảnh con trai bé bỏng, đáng yêu Dexter nắm trong tay chiếc vòng tránh thai, lẽ ra phải thực hiện chức năng là ngăn ngừa sự thụ thai cho mẹ bé, được Lucy chia sẻ trên mạng vào hôm thứ 6 tuần qua và hiện tại đã nhận được gần 70.000 lượt chia sẻ. Lucy viết trong phần mô tả bức ảnh: "Vòng tránh thai mất tác dụng! Dexter Tyler, 27/4/2017. Con nặng 4,1kg, dài 54,6cm".

Khi được một trang mạng Việt Nam đăng tải lại, bức ảnh cũng thu hút đến hơn 42 nghìn lượt yêu thích, gần 3 nghìn lượt chia sẻ cùng rất nhiều comment của độc giả như: "Sau này sẽ là thiên tài"; "Siêu nhân là đây"; "Cảm tưởng như đang cầm cup chiến thắng"...

Trên trang cá nhân của mẹ bé, độc giả Jennifer Eagan bình luận: "Chắc hẳn sau này em bé sẽ trở thành một huyền thoại về vòng tránh thai mirena và mọi người sẽ không bao giờ ngừng nghe về bé". Ngoài ra là rất nhiều nhận xét khác: "Thật quá hoàn hảo", "Thật buồn cười!", "Chúc bé sẽ trở thành một người vô cùng mạnh mẽ. Tôi hy vọng tôi sẽ không thất bại như thế"...

Lucy kể: "Đây thực ra là vòng tránh thai thứ 3 của tôi. Hai cái trước đã rất hiệu quả. Tôi đặt vòng thứ 3 này hồi tháng 8 năm ngoái. Tới tháng 12, tôi phát hiện mình có thai và phải thú nhận rằng, cảm giác lúc đó của tôi vô cùng sợ hãi. Tôi nghĩ rằng thai mới được vài tuần tuổi thôi nhưng siêu âm lại xác nhận tôi đã bước sang tuần thai thứ 18.

Điều đáng nói là trên hình ảnh siêu âm, không hề nhìn thấy vòng tránh thai đâu. Bác sĩ sản khoa của tôi nói có lẽ nó đã bị tuột ra ngoài, nhưng tôi không cho là vậy.

Định mệnh đã đưa Dexter đến với chúng tôi. Ngày dự sinh của con là 4.5 nhưng con đã chào đời vào ngày 28.4. Mặc dù bị vỡ kế hoạch, gia đình chúng tôi và bản thân tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng".

Bà mẹ trẻ đến từ Fort Mitchell, bang Alabama (Mỹ) giải thích rằng, hai vợ chồng cô chưa có ý định sinh bé tiếp sau khi đã chào đón con gái đầu lòng nên đã quyết định sử dụng biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Lucy phát hiện mình đã có bầu và bé trai Dexter chào đời nhờ phương pháp sinh mổ sớm hơn 1 tuần so với dự sinh.

Lucy tâm sự: "Tôi không sinh thường mà lên lịch từ trước cho việc sinh mổ. Lần đầu, con gái tôi đã phải sinh mổ khẩn cấp. Do đó, lần mang thai này, tôi đã lựa chọn trước cách sinh vì tôi không muốn mạo hiểm, không muốn phải trải qua một lần sinh mổ cấp cứu nữa. Trong quá trình sinh mổ, bác sĩ sản khoa của tôi đã lên kế hoạch tìm kiếm vòng tránh thai. Sau đó, họ phát hiện nó nằm phía sau nhau thai của Hellein".

Khi em bé chào đời, chiếc vòng tránh thai cũng xổ ra ngoài cùng nhau thai. Sau đó, một y tá đã đặt chiếc vòng tránh thai vào tay bé như một cách chúc mừng em đã vượt qua mọi khó khăn để đến với thế giới này.

Sự thật bức ảnh đang gây bão mạng: Em bé sinh ra tay vẫn cầm... vòng tránh thai của mẹ - Ảnh 2.

Bức ảnh được lan truyền như vi rút trên mạng xã hội và hiện đã được gần 70 nghìn lượt chia sẻ sau vài ngày mẹ bé đăng tải.

Ngay sau khi sinh, Lucy quyết định cắt bỏ ống dẫn trứng (hay theo cách nói của cô là "dừng vĩnh viễn hoạt động của nhà máy sản xuất em bé).

Về phía công ty sản xuất vòng tránh thai, họ vẫn chưa đưa ra bình luận nào. Trên trang web của mình, công ty mô tả đó là loại "vòng tránh thai tiết hormone với hiệu quả ngừa thai 99%".

Sự thật bức ảnh đang gây bão mạng: Em bé sinh ra tay vẫn cầm... vòng tránh thai của mẹ - Ảnh 3.

Lucy cho biết con trai không sinh ra với chiếc vòng tránh thai trên tay mà nó được đặt vào tay bé để chụp ảnh sau khi chào đời như một minh chứng cho thấy kế hoạch tránh thai thất bại.

Sự thật bức ảnh đang gây bão mạng: Em bé sinh ra tay vẫn cầm... vòng tránh thai của mẹ - Ảnh 4.

Dexter hiện đã được 6 ngày tuổi.

Hiệu quả của phương pháp tránh thai bằng cấy ghép như thế nào?

Theo Cơ quan Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia Anh, nếu được cấy ghép chuẩn, thiết bị cấy ghép có hiệu quả ngừa thai hơn 99%.

Trên thực tế, chưa đầy 1/1.000 phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai là thiết bị cấy ghép trong vòng 3 năm có nguy cơ mang bầu.

Dụng cụ cấy ghép được đưa vào tử cung để ngăn ngừa mang thai.

Nếu thiết bị cấy ghép được đưa vào khỏi cơ thể trong vòng 5 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ ngay lập tức được bảo vệ khỏi nguy cơ mang thai.

Tuy nhiên, nếu được cấy vào bất cứ một ngày nào khác, hiệu quả tránh thai sẽ chưa được đảm bảo trong vòng 1 tuần.

Nguồn: Mirror, WTSP, FB

Chia sẻ
Đọc thêm