Sự thật bấy lâu phụ nữ hay lầm tưởng - Đừng ngộ nhận việc lấy người đàn ông trung thực, hiền lành là sẽ hạnh phúc cả đời

Nhưng đó có phải là điều kiện cần và đủ để đánh giá 1 người đàn ông. Khi sự trung thực có lúc mang đến niềm đau hơn là hạnh phúc?

Người ta vẫn thường nói: “Đàn ông không hư đàn bà không yêu”. Nhiều cô gái trẻ thường dễ bị đốn gục bởi những người đàn ông ăn nói ngọt ngào, giỏi nắm bắt tâm lý và dễ dàng kiểm soát cảm xúc của phụ nữ.

Và khi một người phụ nữ trưởng thành và có những trải nghiệm tình cảm nhất định, họ sẽ không còn tin vào những lời hoa mỹ mà biết nhìn nhận đúng sai trong mối quan hệ. Cũng có thể nói họ đã đạt mức độ miễn nhiễm với đàn ông “hư” cùng hàng ngàn lời đường mật.

Thất bại trong nhiều mối tình sẽ giúp phụ nữ nhận ra chân lý, đã kết hôn phải tìm đàn ông trung thực, hiền lành. Bởi niềm tin là thứ quan trọng nhất trong tình yêu.

Nhưng đó có phải là điều kiện cần và đủ để đánh giá 1 người đàn ông. Khi sự trung thực có lúc mang đến niềm đau hơn là hạnh phúc?

Sự thật bấy lâu phụ nữ hay lầm tưởng - Đừng ngộ nhận việc lấy người đàn ông trung thực, hiền lành sẽ hạnh phúc cả đời - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước hết, về mặt cảm xúc

Nhiều người cảm thấy rằng một người trung thực sẽ hết lòng chân thành, không mảy may bận tâm đến phụ nữ khác ngoài vợ. Thực tế, đây là một nhận thức sai lầm.

Như câu nói dành cho đàn ông: "Nếu bạn không đến gần với phái nữ, làm sao bạn có thể biết mình không bị thu hút về mặt cảm xúc lẫn ham muốn thân thể". Một người đàn ông chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về thế giới tình cảm, cái mà anh ta gọi là “đặc thù” chẳng qua chỉ là sự thụ động. Nó bị giới hạn bởi khả năng và nhận thức của bản thân anh ta, không có sự phản kháng thực tế nào cả.

Vì vậy, một người đàn ông luôn được đánh giá là người thật thà, ngoan hiền đến một giai đoạn nào đó, anh ta càng có xu hướng "xé vỏ" và muốn thử những điều mới mẻ. Sự không tự chủ để chống lại ham muốn và cám dỗ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Thứ hai, về tính khí

Nhiều người còn quan niệm đàn ông trung thực, hiền lành thường có bản lĩnh. Sau khi kết hôn sẽ chăm sóc vợ nhiều hơn, bao dung cho những khuyết điểm của vợ, dù có cãi vã thì cũng chỉ nghe vợ cằn nhằn mà im lặng.

Trên thực tế, đây là điều không hoàn toàn liên quan đến nhau. 1 người đàn ông hiền lành chỉ là họ không thích va chạm, giải quyết mọi thứ bằng vũ lực. Nhưng khi thay đổi môi trường, thay đổi vai trò, họ thậm chí sẽ trở nên nóng nảy hơn những người bình thường khác.

Vì vậy, một người trung thực trong hôn nhân có thể tốt lúc ban đầu nhưng khi hiểu vợ, nhận ra quyền kiểm soát của hôn nhân đối với phụ nữ, anh ta có thể sẽ thay đổi tính tình và vẫn say mê người khác bên ngoài.

Sự thật bấy lâu phụ nữ hay lầm tưởng - Đừng ngộ nhận việc lấy người đàn ông trung thực, hiền lành sẽ hạnh phúc cả đời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tất nhiên, hai sự thay đổi trên không có nghĩa là chắc chắn sẽ xảy ra nhưng dù đàn ông là người “lương thiện” từ đầu đến cuối thì đàn bà không hẳn sẽ hạnh phúc trong hôn nhân.

Tạm kết

“Người lương thiện” nói đúng hơn là có tính trung thực, không có mưu mô, suy nghĩ đơn gian. Nhưng tệ nhất, những "người trung thực" thường thiếu trí tuệ xúc cảm và không giỏi giao tiếp về mặt cảm xúc. Họ có phần yếu đuối về tính cách và không có ý kiến độc lập. Gần như họ không có khả năng quyết đoán.

Khi một người phụ nữ sống với một người đàn ông như thế, cuộc sống sẽ vô hồn, không có hứng thú và dần trở nên nhạt nhẽo. 

Vì vậy, phụ nữ hãy cân nhắc, một người đàn ông trung thực, hiền lành có vẻ lương thiện chưa chắc đáng tin cậy.

Mọi tiêu chuẩn chỉ là tương đối. Không phải vì thất bại trong lần yêu này mà chúng ta có thể dùng nó để làm thước đo cho người đàn ông tiếp theo. Vẫn là sự tỉnh táo để nhìn nhận của phụ nữ trong tình yêu quan trọng nhất. Lấy chồng là việc cả đời, không phải cứ đề cao tiêu chuẩn thì người ấy sẽ thành công. Và đã quyết tiến tới hôn nhân càng cần tìm hiểu kĩ lưỡng đối phương. Đôi khi không cần người tốt và hoàn hảo, chỉ cần người phù hợp với bạn là đủ.

Chia sẻ
Đọc thêm