Sự thật bất ngờ về cuộc sống sau khi kết hôn

Dù có nỗ lực đến mấy, cố gắng đến mệt mỏi thì hy vọng thay đổi các thói quen, niềm tin, tính cách của một người đàn ông thực sự là điều "bất khả thi".

Hôn nhân l‎ý tưởng không có nghĩa là không có xung đột

Khi bạn chưa cưới, bạn luôn nghĩ rằng sẽ thật tuyệt vời nếu các cặp vợ chồng luôn yên ấm, không tranh luận, cãi vã nhau. Nhưng đó là điều phi thực tế, bởi không cặp đôi nào sau khi kết hôn có thể tránh được những cuộc xung đột đó.

Trên thực tế, một cuộc hôn nhân tuyệt vời, đơn giản chỉ là khi hai người luôn nỗ lực, cố gắng để giải quyết mâu thuẫn, tránh để những tranh cãi đẩy cuộc hôn nhân đi theo chiều hướng xấu.

Chỉ có thể thay đổi chính mình

Một cô gái vừa yêu chưa được 1 năm đã muốn kết hôn ngay. Chị gái cô ta khuyên can không nên vội vàng như thế vì hai đứa vẫn còn trẻ. Cô ta quả quyết rằng họ thật lòng yêu nhau, rằng anh ta sẵn sàng thay đổi mọi thứ vì mình: thức dậy sớm hơn thường lệ chỉ để đưa cô đi chợ hoa, sẵn sàng vào bếp nấu ăn vì tay cô không thể chạm nước...

Chị gái cô mỉm cười nói đó chỉ là lúc yêu, khi kết hôn mọi chuyện sẽ khác. Cô gái nằng nặc đòi tổ chức đám cưới với hy vọng "Yêu em, anh ấy có thể làm tất cả vì em".

Sau đám cưới chỉ vài tháng, cô gái lại tìm chị giãi bày vì chồng lười biếng, nhếch nhác mà nói mãi không chịu sửa. Lúc này, cô mới thấm thía lời cảnh báo của chị. Dù có nỗ lực đến mấy, cố gắng đến mệt mỏi thì hy vọng thay đổi các thói quen, niềm tin, tính cách của một người đàn ông thực sự là điều "bất khả thi".

Và cô gái chỉ thấy mình đã thay đổi quá nhiều, thay đổi để đáp ứng, để thích nghi, để căn nhà trong ấm ngoài êm.

Một thời gian dài không sex

Thực tế là không phải đêm nào chồng bạn cũng có cảm hứng với "chuyện ấy". Vì vậy, có thể một vài ngày trôi qua hoặc dài hơn thế, hai vợ chồng không hề có chuyện sex. Nếu cuộc hôn nhân của bạn cũng rơi vào tình trạng tương tự thì đừng quá lo lắng, bởi đó là lẽ tự nhiên của đời sống hôn nhân.

Sự thật bất ngờ về cuộc sống sau khi kết hôn 1
Không phải lúc nào hai người cũng có thể yêu thương nhau như thuở ban đầu (ảnh minh họa)

Đi đúng đường của mình không quan trọng bằng tìm ra đường đi chung

Có rất nhiều khác biệt giữa hai người về tính cách, sở thích, thói quen... mà khi vừa bắt đầu cuộc sống hôn nhân, bạn đã sớm nhận ra. Bạn thấy bế tắc vì điều đó. Nhưng sự thật là không phải lúc nào mình cũng đúng và người bạn đời của mình cũng sai.

Thế nên, đừng nghĩ đến việc khăng khăng bắt người khác làm theo ý mình, dù đúng, dù sai chăng nữa. Hãy tìm ra tiếng nói chung, cách làm chung để dung hòa giữa hai người. Đây là kinh nghiệm mà chỉ người trong cuộc, từng trải mới có thể rút ra được.

Bạn sẽ vất vả hơn mình tưởng tượng

Người ta nói cuộc sống sau khi kết hôn sẽ rất vất vả. Trong suy nghĩ ngây thơ và non nớt của cô gái đang đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân, bạn nghĩ sự vất vả đơn giản là hàng ngày phải chuẩn bị bữa tối, bữa sáng cho hai vợ chồng; là thu dọn những chiếc quần áo bẩn chồng đã vô tình vứt tứ tung khắp các phòng…

Sau khi kết hôn, bạn mới vỡ lẽ những thứ ấy quá nhỏ nhoi. Mỗi người buộc phải cố gắng, nỗ lực hơn rất nhiều để tìm ra mối liên kết giữa hai vợ chồng, để nuôi dưỡng cuộc hôn nhân bền vững.

Người đàn ông bạn từng yêu say đắm có hàng ngàn thứ bí ẩn và những suy nghĩ phức tạp. Chỉ tìm cách để hiểu anh ấy, dung hòa cuộc sống giữa hai người đã đủ khiến bạn quá tất bật. Hôn nhân, thực sự sẽ khiến bạn vất vả cả về vật chất lẫn tinh thần.

Sẽ mãi yêu chồng

Một cô gái vừa kết hôn cảm thấy không gì tuyệt vời hơn khi mỗi sáng tỉnh giấc được thấy gương mặt đáng yêu của chồng, rằng chính chồng đã khiến từng phút, từng giây trong cuộc đời cô đều ngập tràn hạnh phúc. Nhưng một ngày không xa, chính cô gái đã băn khoăn tự hỏi tại sao mình lại lấy anh ta, sao mình dại dột mà sớm “chui đầu vào rọ”.

Trên thực tế, không ai có thể hình dung nổi cái ngày phải tự dằn vặt bản thân về người đã sánh đôi cùng mình cắt bánh cưới, khai rượu sâm banh và nâng ly chúc mừng trong tiếng cười vui của đông đủ bạn bè, người thân. Chỉ khi sống cùng nhau, rơi vào cảnh bi kịch bạn mới thực sự cảm thấy không phải lúc nào mình cũng có thể yêu thương chồng như thuở ban đầu.

Nhiều đêm mất ngủ

Bất cứ cặp đôi nào sắp kết hôn hoặc mới trở thành vợ chồng đều cam kết rằng khi cãi vã, giận dỗi nhau sẽ phải giải quyết mọi chuyện trước khi đi ngủ. Ai cũng biết đó là điều cần thiết và tốt cho cả hai nhưng hiếm người làm được điều đó.

Bạn sẽ thường xuyên ôm nỗi ấm ức và những giọt nước mắt lên giường rồi trằn trọc trở mình suốt cả đêm vì không thể nào chợp mắt. Và cứ thế, cuộc tranh luận sẽ dài bất tận vì không được giải tỏa sớm và nó khiến vết thương lòng của hai người trầm trọng thêm.


Sau khi kết hôn, không ít phụ nữ từ người khiến chồng mê đã trở thành người bị chồng chán
Sự thật bất ngờ về cuộc sống sau khi kết hôn 2
Chia sẻ
Đọc thêm