Sự thật bất ngờ đằng sau món vỏ sầu riêng xào đang xôn xao MXH Việt, được xem như "món ngon dành cho người nhiều chuyện"

Một số người bảo rằng vỏ sầu riêng xào là món ăn hiện đang "hot" tại xứ sở Chùa Vàng - Thái Lan, một số người khác thì bảo món ăn này được làm ra với mục đích dành cho… những kẻ lắm chuyện. Nhưng sự thật thì rất bất ngờ.

Từ lâu, sầu riêng được xem như là một trong những món ăn gây tranh cãi ít nhiều bởi người yêu thích thì bảo rằng đây là một loại trái cây gây nghiện, còn người không thích thì bảo rằng sầu riêng có mùi "ám ảnh". Thậm chí hạt sầu riêng luộc cũng được kha khá người xem như là một món ăn dân dã nhưng gây nhiều thương nhớ. Tuy nhiên, vượt trên cả những thứ bình thường đó, dạo gần đây, có một món ăn kỳ lạ làm từ vỏ sầu riêng khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên.

Sự thật bất ngờ đằng sau món vỏ sầu riêng xào được nhiều người dùng mạng Việt xem như món ngon dành cho người nhiều chuyện - Ảnh 1.

Vỏ sầu riêng xào - món ăn vô cùng độc lạ đang được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng người dùng MXH. (Ảnh: Facebook)

Clip xào vỏ sầu riêng thành món ăn đang được cộng đồng người dùng mạng Việt truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.

Cụ thể, vài ngày hôm nay, có kha khá trang cá nhân, fanpage mạng xã hội Việt truyền tay nhau một đoạn clip và hình ảnh về món vỏ sầu riêng xào, kèm với nhiều dòng tiêu đề khác nhau. Một số người bảo rằng đây là món ăn hiện đang "hot" tại xứ sở Chùa Vàng - Thái Lan, một số người khác thì bảo món ăn này được làm ra với mục đích dành cho… những kẻ lắm chuyện với đôi dòng nhắn nhủ vô cùng hài hước: "Món ngon dành cho người nhiều chuyện. Vỏ sầu riêng chiên nước mắm ớt, chuyên trị các chứng bệnh nhiều chuyện, nói không thành có, nói có thành không,…".

Sự thật bất ngờ đằng sau món vỏ sầu riêng xào được nhiều người dùng mạng Việt xem như món ngon dành cho người nhiều chuyện - Ảnh 3.
Sự thật bất ngờ đằng sau món vỏ sầu riêng xào được nhiều người dùng mạng Việt xem như món ngon dành cho người nhiều chuyện - Ảnh 4.
Sự thật bất ngờ đằng sau món vỏ sầu riêng xào được nhiều người dùng mạng Việt xem như món ngon dành cho người nhiều chuyện - Ảnh 5.
Sự thật bất ngờ đằng sau món vỏ sầu riêng xào được nhiều người dùng mạng Việt xem như món ngon dành cho người nhiều chuyện - Ảnh 6.

Hiện tại, món ăn lạ này đang được nhiều người hài hước cho rằng nó được sinh ra để chữa bệnh... nhiều chuyện. (Ảnh: Facebook)

Quả thật, vỏ sầu riêng vốn chưa từng xuất hiện trong dòng lịch sử phát triển của nền ẩm thực Việt và nhiều nước khu vực Đông Nam Á nhưng nếu hôm nay, món ăn này là sự thật thì có lẽ sẽ là một cuộc cách tân ẩm thực đỉnh cao, mang màu sắc "tận dụng triệt để", không lãng phí, không phụ ơn của mẹ thiên nhiên vì đã sinh ra loại quả độc đáo này.

Thế nhưng, qua một cuộc tìm kiếm sát sao nguồn gốc thực sự của món ăn "dành cho người nhiều chuyện" cực lạ này, sự thật đã được phơi bày! Món vỏ sầu riêng xào thực chất chỉ là một phút ngẫu hứng của một anh chàng người Indonesia có tên Aguan Suriyantos.

Sự thật bất ngờ đằng sau món vỏ sầu riêng xào được nhiều người dùng mạng Việt xem như món ngon dành cho người nhiều chuyện - Ảnh 7.

Sự thật là hình ảnh và đoạn clip này chỉ là một sản phẩm trong lúc ngẫu hứng của một anh chàng người Indonesia. (Ảnh: Facebook)

Trên trang cá nhân của mình, vào ngày 23/3, anh chàng đã đăng tải đoạn clip hướng dẫn cách xào vỏ sầu riêng cùng với sốt sambal (một loại sốt cay có xuất xứ từ Indonesia và Malaysia) với lời nhắn nhủ đây chỉ là hành động để lên án việc giá sầu riêng tại thành phố Batam (thành phố tại Indonesia mà anh chàng đang sống): "Thật xấu hổ nếu vỏ sầu riêng tại Batam bị vứt đi, tôi xào nó với sốt sambal cho bữa tối. Đây là cách tôi phản đối việc sầu riêng Batam tăng giá".

Sự thật bất ngờ đằng sau món vỏ sầu riêng xào được nhiều người dùng mạng Việt xem như món ngon dành cho người nhiều chuyện - Ảnh 8.

Món lạ làm từ vỏ sầu riêng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng MXH trong và ngoài Indonesia, trong đó có cả Việt Nam.

Ngay sau đó, chẳng hiểu vì lý do gì mà hình ảnh món ăn ngẫu hứng, cùng đoạn clip hướng dẫn cách xào chỉ mang tính chất hài hước này lại được nhiều lượt quan tâm từ cộng đồng trong và ngoài Indonesia. Và tất nhiên, khi món ăn này "nhập cảnh" đến Việt Nam liền bị xuyên tạc không ít, từ được xưng tụng là món ăn đang "hot" nhất Thái Lan, cho đến "món ngon dành cho người nhiều chuyện".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm