Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Việt Nam 2019

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm

BÔNG HỒNG NHỎ, Theo Helino

Từ những bộ cánh như bước ra từ phim kinh dị viễn tưởng cho đến hình ảnh lệnh bà - phú ông được tái hiện hết sức sinh động tại ngày mở đầu hoạt động Best Street Style của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam.

Dù đã đổi sang một cái tên mang tính thương mại hơn, thế nhưng vẫn nét đặc trưng tạo nên dấu ấn khó phai của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam vẫn không thay đổi. Đúng hôm nay (10/4), hoạt động Best Street Style của chuỗi sự kiện này đã bắt đầu tại TP.HCM và quy tụ khá nhiều bạn trẻ tham dự.

Street style tựa lễ hội Halloween trong ngày đầu VIFW Xuân Hè 2019

Dị biệt và dường như có sự lẫn lộn giữa "hóa trang" và "thời trang", những hội nhóm với muôn hình muôn vẻ kỳ thú trong phong cách đã khiến người dân xung quanh khu vực tổ chức băn khoăn về ý nghĩa đích thực của sự kiện. Nếu không có tấm phông "Best Street Style" như bị nuốt chửng giữa khung cảnh hỗn loạn thì ắt nảy sinh lầm tưởng rằng đây là lễ hội... Halloween giữa ban ngày ban mặt cũng nên.

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 2.

Với chủ đề về thời trang vị lai, nhóm 3 bạn trẻ này đã khai thác hình tượng người ngoài hành tinh.

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 3.

Cả 3 đều là những nhân vật xuất hiện từ sự kiện rất sớm: đúng 8 giờ sáng. Và họ còn tiết lộ rằng tạo hình này đã được chuẩn bị từ... 4h sáng!

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 4.

Một số người sẽ liên tưởng đến sự dị biệt thường thấy ở Tuần lễ thời trang Tokyo...

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 5.

... nhưng nhìn chung thì suy nghĩ đầu tiên bật lên trong đầu người nhìn là một lễ hội Halloween giữa cái nắng hè chói chang.

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 6.

Công phu và tất nhiên, rất ấn tượng, thế nhưng chính nét quái chiêu trong tạo hình đã lấn át toàn bộ tính thời trang mà nhóm bạn gầy dựng nên.

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 7.

Rất nhiều các bạn trẻ còn xem Best Street Style như nơi để nâng cao tinh thần LGBT.

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 8.

Không sợ và cũng chẳng ngại bị "ném đá" là tinh thần chung của các hội nhóm tham gia sự kiện Best Street Style này.

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 9.

Thời trang unisex bị đẩy đi quá xa với kiểu áo xuyên thấu mà có mặc cũng như không.

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 10.

Anh chàng này còn bày tỏ tình yêu với thiên nhiên thông qua những cánh bướm vương vãi trên tóc.

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 11.

Có bướm ắt có hoa. Nếu bạn nam kia là một đàn bướm tung tăng lượn thì chị gái này tự hóa thân thành một đóa hoa trắng tinh khôi bừng nở giữa đời.

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 12.

Có người hướng đến tương lai thì cũng có người muốn ngược dòng quá khứ. Thế là tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam lại xuất hiện một lệnh bà mặc bà ba cách tân đội nón lá, một phú ông cầm quạt mo vừa sắm từ thằng Bờm.

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 13.

Phần lớn các món phụ kiện trông đều "cây nhà lá vườn".

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 14.

Một số còn chia sẻ rằng bản thân không sợ những bộ cánh ấn tượng này tạo đà cho sự nổi tiếng trên mạng xã hội, bởi chính họ vốn đã nổi tiếng sẵn rồi.

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 15.

Bộ trang phục đen tuyền này được chủ nhân chia sẻ là lấy cảm hứng từ... áo dài. Những khối màu nguệch ngoạc trên khuôn mặt cũng do chính cậu chàng tự tô vẽ.

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 16.

Đeo khẩu trang kín mín cộng hưởng một đôi giày đốc cao chục phân - phải chăng đây là nam nhân lạc từ Shibuya vài thập niên trước mới ghé qua Việt Nam?

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 17.

Tuyên ngôn thống nhất của các bạn trẻ quy tụ tại đây là: "Muốn làm chính mình".

Street style ngày 1 của Tuần lễ thời trang: Ai không biết lại tưởng giới trẻ Việt chơi Halloween sớm tận nửa năm - Ảnh 18.

Quả thật rất khó kiếm tìm những bộ cánh street style đúng nghĩa tại đây. Và nếu đám đông nhìn vào sự kiện này để đánh giá tổng thể một làng mốt Việt đang đà tiến lên thì... tai hại quá.

Một số hình ảnh street style khác tuy "kém ấn tượng" nhưng lại dư dả hơn một chút về tính thẩm mỹ:

Nhưng nói đi vẫn phải nói lại, dù thông điệp về thời trang chưa được truyền tải một cách tròn trịa, dù quá nửa những set đồ phía trên vẫn có khả năng gây nhức nhối cho đồng tử khán giả thì chúng ta vẫn chẳng thể phủ nhận: công sức đầu tư của các bạn trẻ là có thật. Không phải ai, cũng đủ chịu khó để mày mò tô vẽ từ sáng sớm, cũng không có nhiều cá nhân, dám cắn răng chịu nắng chịu nóng "oằn mình" trong mấy bộ đồ dày cộp đến thế hay mạnh dạn can đảm mặc khác người ra đường... Thôi thì, cứ nghĩ tích cực một chút vậy.

Chia sẻ
Đọc thêm