Soup bí ngô kem tươi mềm mượt hấp dẫn

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Bí ngô nghiền mềm mượt như nhung kết hợp với lá hương thảo (rosemary), đặc biệt hơn nữa là có một lớp kem tươi béo ngậy thơm ngon trên bề mặt vô cùng hấp dẫn!

 

Nguyên liệu:

Phần súp:

500ml nước dùng rau
1 củ tỏi tây
200gr khoai tây
400gr bí ngô
Vài nhánh lá hương thảo (rosemary)
Dầu ô liu, hạt tiêu, muối

Phần kem:

20gr hạnh nhân lát
2 thìa mứt mận
250ml kem tươi
 
 
Cách làm:
 
Gọt vỏ bí đỏ, bỏ hết hạt. Sau đó thái bí thành những miếng vuông nhỏ.
 

Khoai tây gọt vỏ, cũng cắt thành những miếng vuông nhỏ.

 

Tỏi tây cắt bỏ phần rễ và lá, chỉ lấy phần thân trắng, bổ dọc rồi thái thành lát mỏng.

 

Làm nóng 4 thìa dầu ô liu trong nồi, thả tỏi tây vào đảo qua, sau đó thêm bí đỏ và khoai tây.

 

Tiếp theo bạn thêm lá hương thảo đã thái nhỏ vào, đảo đều.

 

Lúc này bạn trút phần nước dùng rau vào và ninh nhừ hỗn hợp rau củ trên rồi để nguội, xay nhuyễn hỗn hợp bí ngô đến khi thành kem mịn là được. Thêm muối và hạt tiêu nếu muốn.

 

Kem tươi đánh bông lên.

 

Bây giờ bạn có thể chia từng phần soup ra ly hoặc cốc sau đó thêm một thìa kem tươi lên trên. Nếu muốn bạn có thể cho kem vào túi bắt kem và thỏa sức sáng tạo với phần kem trên mặt súp. Trang trí thêm vài lát hạnh nhân và 1 thìa cà phê mứt mận nếu muốn.

Soup bí ngô kem tươi sẽ là một gợi ý thú vị cho thực đơn của bé vì nó đầy đủ chất dinh dưỡng, màu vàng ấm áp của bí ngô sẽ làm bé thích thú và thấy ngon mắt hơn. Bí ngô nghiền mềm mượt như nhung kết hợp với lá hương thảo (rosemary), đặc biệt hơn nữa là có một lớp kem tươi béo ngậy thơm ngon trên bề mặt vô cùng hấp dẫn!
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!
 
Chia sẻ