Sống trong nhung lụa và căn nhà “dát vàng”, nhưng chị dâu luôn ghen tức với cô em dâu nghèo vì điều nhỏ nhặt này

Nhìn bề ngoài ai cũng nói Hương tốt số hơn cô em dâu, nhưng nào ai biết được chính Hương mới là người ghen tị với cô em dâu đó.

Hương lấy chồng năm 26 tuổi, về sống chung với chồng và em trai chồng ở một ngôi nhà nhỏ tạm bợ trên thủ đô. Kể từ sau khi sinh bé My, chồng Hương làm ăn phất lên trông thấy, mẹ chồng lên ở cùng để chăm sóc con cái. Cuộc sống của Hương hoàn toàn được bao phủ trong nhung lụa và tiền bạc khi chồng liên tiếp mua nhà, mua xe hàng chục tỉ đồng. Nói không ngoa thì tiền chồng Hương kiếm được còn nhiều hơn nước chảy về nguồn.

Những tưởng cuộc sống cứ như vậy là an yên hạnh phúc, nhưng kể từ sau khi chú em chồng cưới vợ, Hương lại thường xuyên thấy chạnh lòng và ghen tức với cô em dâu. Cô em dâu ấy hình thức không đẹp như Hương, cũng không có chồng giàu và giỏi như chồng Hương, vì hiện, hai vợ chồng chú em vẫn ở chung với vợ chồng Hương do không có điều kiện tách ra riêng.

Chính vì sống chung một nhà với hai sự khác biệt kinh tế quá lớn, nên người ngoài nhìn vào đoán già đoán non chắc cô em dâu sẽ khó sống với vợ chồng Hương vì tủi hờn và buồn bực. Nhưng trái lại, chính Hương mới là người đang ngày đêm ghen tị với cô ấy.

Sống trong nhung lụa và căn nhà “dát vàng”, nhưng chị dâu luôn ghen tức với cô em dâu nghèo vì điều nhỏ nhặt này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hương tuy giàu có, tiền bạc tiêu không thiếu, muốn mua gì cũng được, muốn làm gì cũng xong. Nhưng điều mà cô thiếu nhất vẫn là tình yêu của chồng. Từ ngày chồng Hương làm ăn được, anh đi biền biệt, chỉ biết tung cho Hương cái thẻ để quẹt tiền không tiếc tay, còn lại chẳng có tí tình cảm nào.

Ngược lại, Hương từng chứng kiến cảnh chú em chồng chăm sóc cô vợ mới cưới của mình như cưng trứng mỏng mà thèm thuồng vô hạn. Cô ấy về muộn thì chú ấy vào bếp nấu cơm canh tươm tất cho cả nhà, cô ấy mà bận việc thì chú ấy lại đi lau dọn nhà cửa, phơi phóng quần áo và hỏi han xem "vợ có mệt không?".

Hai cặp vợ chồng sống chung trong một căn nhà là ở hai thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Hương không thiếu thứ gì nhưng lại thiếu vắng sự quan tâm, chăm sóc và yêu thương của chồng. Còn cô em dâu vốn dĩ nghèo tiền nhưng lại được chồng yêu thương, cưng nựng vô bờ bến. Nhìn cái cách cô em dâu ngày càng xinh đẹp và rạng rỡ vì hạnh phúc, Hương không khỏi chạnh lòng tủi thân cho mình.

Sống trong nhung lụa và căn nhà “dát vàng”, nhưng chị dâu luôn ghen tức với cô em dâu nghèo vì điều nhỏ nhặt này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Chính vì ghen tị với tình yêu của chú em và cô em dâu, nên Hương ngày càng trở nên xấu tính. Cô dồn hết việc nhà cho cô em dâu làm với ý nghĩ họ ở nhờ nhà mình thì phải làm cho nhà mình. Cô còn thường xuyên đơm đặt chuyện với mẹ chồng để mẹ chồng ghét em dâu. Nhưng trái với mong đợi của Hương, chú em vẫn bênh vực và đứng ra giảng hòa êm thấm mọi chuyện, khiến cô em dâu không bị động vào dù chỉ là một sợi lông tơ.

Vừa rồi, chồng Hương hỏi ướm xem cô có thích mua ô tô để tự tay lái xe đi làm, đi mua sắm hay không. Chưa kịp mừng thì Hương phát hiện chồng mình bồ bịch bên ngoài, cố làm mọi thứ cho cô hài lòng cũng chỉ để che giấu đi sự thật kinh hoàng đó mà thôi. Ngẫm lại chuyện của mình và so sánh với tình yêu cô em dâu nhận được, Hương lẳng lặng rơi nước mắt. Nếu được ước, Hương sẽ ước thời gian quay trở lại cái thời cô và chồng còn khó khăn gian khổ chứ không phải giàu có mà bạc bẽo như bây giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm