Sống sót với những thứ kỳ lạ trong cơ thể

Bị dây kim loại mọc xuyên qua bụng, cá chui vào phổi... nhưng những người này vẫn may mắn sống sót.

1. Người phụ nữ có kim loại mọc trên bụng

Chị Noorsyaidah sống tại thành phố Samarinda, miền Đông tỉnh Kalimatan của Indonesia đã phải chịu đựng đau đớn từ hơn 20 năm qua bởi các dây kim loại mọc xuyên qua bụng. Chúng dài từ 10-20 cm và mọc trực tiếp trên cơ thể.
 
Sống sót với những thứ kỳ lạ trong cơ thể  1

Căn bệnh kỳ lạ của chị bắt đầu từ năm 1991. Khi đó, những sợi kim loại bắt đầu mọc lên, xuyên qua ngực và bụng. Trong suốt tuần đầu tiên, chúng mọc không ngừng rồi rụng khỏi cơ thể. Một tháng sau đó, chúng xuất hiện trở lại, không rụng nữa mà liên tục mọc dài ra. 

Khi nhú lên khỏi da, chúng làm chị đau nhói như kim châm và tạo ra những vết thương nhỏ chi chít. Qua thời gian, chúng bị han gỉ một phần nhưng không gây ra uốn ván. Chị của Noorsyaidah giúp em gái mình bôi thuốc và tỉa bớt các sợi kim loại. Nhưng kỳ lạ thay, mỗi khi cắt, chúng rụt lại như thể lẩn trốn và mọc lại ở chỗ khác.
 
Sống sót với những thứ kỳ lạ trong cơ thể  2

Các giáo sư, bác sỹ sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng nhiều năm, đã không thể giải thích được hiện tượng kỳ lạ này và Noorsyaidah hiện vẫn đang là đối tượng nghiên cứu của Bộ Y tế Indonesia. 
 
Sống sót với những thứ kỳ lạ trong cơ thể  3

Kết quả chụp X quang dạ dày cho thấy có hơn 40 sợi kim loại đang nằm trong thân thể chị Noorsyaidah, một số thì đang chực xuyên qua da và thò ra ngoài. Các sợi kim loại này có thể dịch chuyển vị trí nên các bác sỹ phải dùng nam châm kết hợp rọi cắt lớp để dò tìm vị trí chính xác của chúng.
 
Sống sót với những thứ kỳ lạ trong cơ thể  4

Các bác sĩ nghiên cứu trường hợp này khẳng định đây là hiện tượng kỳ lạ nằm ngoài phạm vi và khả năng của y học. Đến nay, chưa từng có trường hợp nào như vậy được ghi chép trong các tài liệu y khoa và cũng chưa có bất kỳ lời giải đáp khoa học nào thích đáng.
 
Sống sót với những thứ kỳ lạ trong cơ thể  5

2. Cậu bé thoát chết sau khi bị cá chui vào phổi

Các bé trai ở Ấn Độ thường nuốt cá sống khi chơi đùa với nhau. Nhưng trong một trường hợp hy hữu, một con cá dài 9cm thay vì bị nuốt vào bụng, bằng cách nào đó đã chui vào phổi trái của cậu bé 12 tuổi Anil Barela. Sự việc xảy ra vào tháng 5/2012 ở quận Khargone, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ.
 
Sống sót với những thứ kỳ lạ trong cơ thể  6
Con cá dài 9cm đã chui vào phổi trái của cậu bé Anil Barela

Con cá chắn ngang ống dẫn khí vào phổi khiến Anil không thở được. Lượng oxy trong máu giảm xuống nhanh chóng và cậu bé ngay lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Mặc dù ca phẫu thuật rất nguy hiểm nhưng cậu bé đã được cứu sống. 

Bác sĩ Pramod Jhawar cho biết đây là trường hợp đầu tiên ông gặp trong suốt hơn 20 năm qua. “Khi phẫu thuật, con cá vẫn còn sống. Nó chỉ chết sau khi ca phẫu thuật kết thúc. Con cá mắc kẹt trong phổi trái nhưng nó đã làm hạn chế chức năng hô hấp của cả 2 phổi, làm lượng oxy trong máu giảm xuống”.

3. Được cứu sống nhờ trát xi măng vào người 

Từ tháng 8/2011, anh Marek Barden (40 tuổi) đã thấy đau ở vùng xương sườn. Cho rằng đó là do ngã xe đạp nên anh không lo lắng. Nhưng xét nghiệm cho thấy Marek đã bị ung thư ác tính, khối u to gần bằng quả dưa và nặng 1,5kg. Anh được đưa vào bệnh viện trong tình trạng các khớp đau nhức và khối u đã phát triển ở mức nguy cấp. 
 
Sống sót với những thứ kỳ lạ trong cơ thể  7
Marek cùng các bác sĩ đã phẫu thuật cho mình
 
Để cứu sống anh, bác sĩ đã phải thực hiện 3 cuộc phẫu thuật, loại bỏ 6 chiếc xương sườn, màng phổi trái và một phần cơ hoành. Việc này khiến ngực của Marek có một lỗ hổng và cần được lấp đầy. Các bác sĩ đã dùng một tấm xi măng chứa đầy acrylic có diện tích 25cm² thay vào đó, còn phần cơ hoành được ghép bởi lớp cơ từ bả vai.
 
Sống sót với những thứ kỳ lạ trong cơ thể  8

Tiến sĩ Paul Wilson, người đã phẫu thuật cho Marek nói: “Tôi chưa từng thấy khối u nào lớn như của anh ấy. Việc phẫu thuật rất khó khăn vì chúng tôi phải tái tạo lại cơ hoành và thành ngực”.
 
Sống sót với những thứ kỳ lạ trong cơ thể  9
Khối u ác tính được xác định
 
Sau phẫu thuật, Marek đã hồi phục sức khỏe và sống yên ổn với tấm xi măng trong cơ thể. Anh cho biết: “Tôi nhận thấy cơ thể mình hồi sinh sau quá trình cấy ghép giống như robot trong các bộ phim viễn tưởng vậy. Chỉ có điều đó không phải là các vi mạch điện tử mà là một tấm xi măng. Khi biết mình có khối u tôi chỉ nghĩ rằng mình sẽ phải chiến đấu đến cùng và tôi thật may mắn”.Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có cô gái mọc đuôi dài hơn 30cm

Sống sót với những thứ kỳ lạ trong cơ thể  10
Chia sẻ
Đọc thêm