Song Hye Kyo và Châu Tinh Trì: 2 ngôi sao tưởng chẳng liên quan nhưng có 1 điểm chung, tuổi thơ bị ruồng bỏ và được mẹ hết lòng dạy nên người

Giống như Song Hye Kyo, Châu Tình Trì cũng có một tuổi thơ không mấy êm đẹp. Khi "vua hài" 7 tuổi, bố anh đã bỏ đi với người tình.

Những ngày qua, ồn ào mang thai hộ - ruồng bỏ con của nữ diễn viên Trung Quốc Trịnh Sảng khiến showbiz châu Á được phen chao đảo. Không chỉ vậy, loạt trang tin tức lớn của Anh, Mỹ như BBC, Reuters, Telegraph, Globaltimes, Independent,... cũng đưa tin về vụ việc.

Nói về việc ruồng bỏ con cái, trước đó showbiz Hoa Ngữ cũng từng có nhiều trường hợp. Điển hình như vụ việc của Trương Thiết Lâm, Thành Long, Chân Tử Đan,... Không chỉ vậy, nhiều ngôi sao của châu Á cũng từng là nạn nhân, bị cha/mẹ ruồng bỏ từ nhỏ. 

Song Hye Kyo và Châu Tinh Trì: 2 ngôi sao tưởng chẳng liên quan nhưng có 1 điểm chung, tuổi thơ bị ruồng bỏ và được mẹ hết lòng dạy nên người - Ảnh 1.

Vụ việc tai tiếng của Trịnh Sảng khiến dân tình xỉu lên xỉu xuống những ngày qua.

Song Hye Kyo và Châu Tinh Trì vốn là hai ngôi sao lớn của Hàn Quốc, Trung Quốc. Giữa họ tưởng chẳng liên quan nhưng lại có 1 điểm chung. Cả hai đều bị bố bỏ rơi từ nhỏ. Tuy nhiên cả hai may mắn được mẹ hết lòng yêu thương, dạy dỗ nên người.

Người mẹ tuyệt vời của Song Hye Kyo

Song Hye Kyo sinh ngày 22/11/1981 tại Daegu, Hàn Quốc. Hiện tại cô là một trong những minh tinh nổi tiếng nhất Hàn Quốc và có cat-xê cực cao. Tuy nhiên ít người biết rằng, cô từng có tuổi thơ không mấy êm ấm.

Năm Song Hye Kyo học lớp 3, bố mẹ cô ly hôn do không tìm được tiếng nói chung. Nữ diễn viên được mẹ nuôi nấng, còn bố thì không mảy may đoái hoài. Hai mẹ con sau đó chuyển lên Seoul sinh sống. Biết con gái thiệt thòi, mẹ Song đã cố gắng làm lụng chăm chỉ để bù đắp, khiến con không phải thua thiệt bạn bè.

Song Hye Kyo và Châu Tinh Trì: 2 ngôi sao tưởng chẳng liên quan nhưng có 1 điểm chung, tuổi thơ bị ruồng bỏ và được mẹ hết lòng dạy nên người - Ảnh 2.

Song Hye Kyo có tuổi thơ không mấy êm ấm.

Trong cuộc sống hàng ngày, bà cũng dạy dỗ con gái rất chu đáo. Ngay từ nhỏ, Song Hye Kyo đã được rèn tính tự lập để có thể sống tốt khi không còn mẹ bên cạnh. Cô được dạy nấu nướng và tự chăm lo bản thân. 

Được biết, mọi tấm ảnh thơ ấu của nữ diễn viên "Trái tim mùa thu" đều được mẹ lưu giữ như báu vật. Đến khi Song Hye Kyo trưởng thành, mẹ lại luôn ở bên cạnh, là người bạn chia sẻ mọi buồn vui với cô. Thời điểm con gái gặp trục trặc về chuyện tình cảm, bà luôn là chỗ dựa để Song trút bầu tâm sự. Mẹ của Song Hye Kyo cũng chưa bao giờ đề nghị con gái đưa bạn trai về ra mắt. Cách nuôi dạy tinh tế của bà khiến Song Hye Kyo luôn cảm thấy nhẹ nhõm và không bị áp lực về chuyện riêng tư.

Song Hye Kyo và Châu Tinh Trì: 2 ngôi sao tưởng chẳng liên quan nhưng có 1 điểm chung, tuổi thơ bị ruồng bỏ và được mẹ hết lòng dạy nên người - Ảnh 3.

Song Hye Kyo được dạy sống từ nhỏ.

Được biết sau khi bước chân vào làng giải trí, sao nữ sinh năm 1981 đã dành số tiền cát-xê đầu tiên để trả nợ cho mẹ. Năm 2016, cô mua một căn biệt thự với diện tích sàn khoảng 175m2, cùng khu vườn bao phủ 90m2 ở bên ngoài để tặng mẹ. 

Người mẹ tần tảo vì con của Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì sinh ngày 22/6/1962 tại Hồng Kông. Giống như Song Hye Kyo, anh cũng có một tuổi thơ không mấy êm đẹp. Khi "vua hài" 7 tuổi, bố anh đã bỏ đi với người tình. 

Bố Châu Tinh Trì không bao giờ chi tiền trợ cấp nuôi con. Mẹ anh đã phải làm việc vất vả, có khi nhận tới 3 công việc để có tiền nuôi các con. Châu Tinh Trì từng kể rằng mẹ mình có những ngày làm việc từ sáng cho đến tận 3,4 giờ đêm. Ban ngày bà làm công việc y tá, tối lại nhận thêm đủ việc.

Châu Tinh Trì hồi nhỏ bên mẹ và hai chị em gái.

Dù vất vả nhưng bà Lăng Bảo Nhi không để các con phải thất học và luôn cố gắng mua cho các con quần áo mới để đám trẻ không bị bạn bè chê cười. Trong cuộc sống hàng ngày, bà cũng đùm bọc con hết mực. Mỗi tuần, bà Lăng đều cố gắng cho các con ăn ngon một lần. Có lần bà thậm chí phải vay mượn khắp nơi để có tiền mua đùi gà chiên cho con. 

Châu Tinh Trì từng kể lại: "Cơm chan dầu là món ăn ngon nhất trên đời đối với tôi. Có đồ ăn gì mẹ đều nhường hết cho chị em tôi. Bà chỉ được ăn dưa muối qua bữa".

Được biết, thời niên thiếu Châu Tinh Trì luôn cố gắng học tập để báo hiếu mẹ. Tuy nhiên thành tích của anh không tốt lắm, nếu không muốn nói là "í ẹ". Ngoài môn ngôn ngữ và hội họa, anh học rất kém các môn khác. Chính vì vậy "vua hài" chỉ học đến cấp trung học rồi thôi. Dẫu vậy, bà Lăng cũng không trách móc con. 

Song Hye Kyo và Châu Tinh Trì: 2 ngôi sao tưởng chẳng liên quan nhưng có 1 điểm chung, tuổi thơ bị ruồng bỏ và được mẹ hết lòng dạy nên người - Ảnh 5.

Hiện tại Châu Tinh Trì rất giàu có nhưng lại không sa đà vào các tệ nạn hay sống hoang phí. Điều này một phần bởi những ám ảnh về tuổi thơ nghèo khó. Một phần bởi thời nhỏ anh được mẹ dạy dỗ cực kỳ cẩn thận. Bà Lăng luôn dạy con tính tiết kiệm. Ngoài ra khi Châu Tinh Trì còn nhỏ, bà Lăng Bảo Nhi không bao giờ đưa các con đến những nơi phức tạp. Điều này nhằm tránh cho đám trẻ không giao du với các thành phần bất hảo và nhiễm phải những thói hư tật xấu. 

Song Hye Kyo và Châu Tinh Trì: 2 ngôi sao tưởng chẳng liên quan nhưng có 1 điểm chung, tuổi thơ bị ruồng bỏ và được mẹ hết lòng dạy nên người - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm