Sống đơn độc nhiều năm, vượn cái sinh con trong sự ngỡ ngàng của nhân viên vườn thú, điều tra mới vỡ lẽ ra trí khôn của con vật

Sống một mình trong chuồng đã 5-6 năm rồi đến một ngày tháng 2 vừa qua, con vượn cái lâm bồn khiến mọi người ngỡ ngàng.

Sự việc hy hữu này mới vừa xảy ra tại Vườn bách thú Kujukushima, Sasebo, Nagasaki, Nhật Bản. Ngày 10/2 vừa qua, một con vượn cái sống tại đây đã sinh con trong sự ngỡ ngàng của nhân viên vườn thú. Điều đáng nói là trước đó, không ai nhận ra con vật mang thai trong suốt 7 tháng qua, cơ thể của nó cũng không có biểu hiện gì cho việc này, chỉ đến khi nó "lâm bồn" thì mọi chuyện mới vỡ lẽ.

Sống đơn độc nhiều năm, vượn cái sinh con trong sự ngỡ ngàng của nhân viên vườn thú, điều tra mới vỡ lẽ ra trí khôn lỏi của con vật - Ảnh 1.

Vượn cái sinh con trong sự ngỡ ngàng của nhân viên vườn thú.

Thêm nữa, điều khiến tất cả mọi người cảm thấy bối rối trước tình huống sinh đẻ bất ngờ này ở chỗ con vượn cái kia vốn sống một mình trong chiếc chuồng sắt kia được 5-6 năm, làm thế nào mà nó có thể mang thai và sinh con như thế, "tác giả" bào thai ấy là ai?

Tình huống này khiến vườn thú phải tổ chức họp bàn khẩn cấp. Trong quá trình điều tra tìm hiểu, nhân viên nơi đây đưa ra phỏng đoán khả năng cao là con vượn cái đã tiếp xúc với một trong các con vượn đực ở chuồng bên cạnh thông qua một khoảng trống nằm ở đâu đó giữa 2 chiếc chuồng.

Sống đơn độc nhiều năm, vượn cái sinh con trong sự ngỡ ngàng của nhân viên vườn thú, điều tra mới vỡ lẽ ra trí khôn lỏi của con vật - Ảnh 2.

Sống đơn độc nhiều năm, vượn cái sinh con trong sự ngỡ ngàng của nhân viên vườn thú, điều tra mới vỡ lẽ ra trí khôn lỏi của con vật - Ảnh 3.

Vượn được đánh giá là loài vật thông minh, có lẽ nhờ vậy mà chúng đã tận dụng "sơ hở" trong chuồng nuôi nhốt để yêu đương và thực hiện hành vi quan hệ tình dục khiến cho vượn cái mang thai và sinh con. Nhưng lý do vì sao con vật không có biểu hiện trong thai kỳ thì nhân viên vườn thú vẫn chưa có câu trả lời.

Hiện tại, vườn thú đã tiến hành lắp đặt lưới sắt, tăng cường vách ngăn giữa các chuồng. Đồng thời, họ lên kế hoạch lấy mẫu ADN để xác nhận danh tính của vượn bố sau khi vượn con được cai sữa. Đại diện vườn thú cũng cho biết họ sẽ nỗ lực hết sức để ngăn không cho tình huống này tái diễn trong tương lai.

(Nguồn: Mainichi)

Chia sẻ
Đọc thêm