Sớm biết 5 phụ kiện làm vườn thông minh này, vụng mấy cũng có vườn rau trái um tùm hái không xuể

Muốn được khen trồng rau trái mát tay, chị em đừng bỏ qua loạt phụ kiện làm vườn nhỏ gọn, thông minh và cực kỳ hữu ích này.

1. Dụng cụ kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm cây trồng 4 trong 1

Làm thế nào để kiểm tra độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ và lượng dưỡng chất trong cây mỗi ngày chắc chắn là 1 bài toán khó đối với hội làm vườn nghiệp dư, đặc biệt là với những chị em mới tập trồng rau trái lần đầu. Và dụng cụ kiểm tra thông minh 4 trong 1 này chính là lời giải đơn giản cho bài toán này.

Sản phẩm sử dụng pin cúc áo để hoạt động, thời gian hoạt động có thể kéo dài suốt 1 năm.

Chị em chỉ cần kết nối dụng cụ với app Mi Home trên smartphone, sau đó cắm dụng cụ vào chậu cây, chọn chế độ muốn đo (độ ẩm/ánh sáng/nhiệt độ/lượng dưỡng chất) rồi đọc thang đo. Số liệu đo sẽ được hiển thị trong app. Như vậy, chị em có thể biết được khi nào cây cần làm mát, cây đang thừa hay thiếu nước và nhiều vấn đề khác. Việc chăm sóc vườn rau trái nay đơn giản như trở bàn tay!

[Box thông tin shop] - Afa pk vuon

2. Bẫy dính bắt côn trùng bảo vệ cây trồng

Đừng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để xua đuổi côn trùng nữa chị em ơi, dù có hiệu quả ngay lập tức nhưng sẽ nguy hại đến sức khỏe của người dùng và cả người phun xịt. Thay vào đó, chị em hãy chuyển sang sử dụng miếng dán bẫy côn trùng.

Bẫy dính côn trùng có giá rất rẻ, chỉ cần bỏ khoảng 50K đã mua được một set 20 chiếc dùng được lâu dài.

Sản phẩm này rất thích hợp để bẫy nhiều loại côn trùng như bướm, ruồi đục quả… Chúng sẽ bị bám vào bẫy mà không thoát ra được. Cách sử dụng của sản phẩm rất đơn giản, chị em chỉ cần bóc miếng dán, để lộ bề mặt màu vàng và cắm bẫy vào chậu cây. 

[Box thông tin shop] - Afa pk vuon 2

3. Bình tưới nước nhỏ giọt tự động

“Bảo bối” chăm cây dành cho hội chị em bận rộn hoặc… làm biếng là đây. Chiếc bình tưới nước nhỏ giọt tự động này sẽ thay chị em tưới cây mỗi ngày, có đi du lịch hay công tác xa cũng chẳng phải lo cây ở nhà bị héo khô vì thiếu nước.

Chị em chỉ cần đổ nước vào bên trong bình (lưu ý không đổ đầy 100%), cắm đầu ống xuống chậu cây đã đào sẵn lỗ. Như vậy, nước sẽ được nhỏ dần từ bình xuống đất, mùa hè nắng nóng chị em không cần mất công ngày tưới vài bận như trước nữa. Với chậu cây lớn, chị em có thể cắm cùng lúc 2 bình để cung cấp đủ nước cho cây. 

[Box thông tin shop] - Afa pk vuon 3

4. Chậu cây tự tưới

Đã có bình tự tưới thì chị em sắm thêm chậu cây tự tưới cho đủ bộ đi, việc chăm cây đảm bảo sẽ nhàn nhã hơn bội phần. Chậu gồm 2 phần với đáy rời dùng để chứa nước, nối với chậu chứa đất bên trên với 1 dây thừng. Chiếc dây thừng này sẽ hút nước và giữ ẩm cho đất, như vậy chị em sẽ không cần phải tưới nước hàng ngày.

Chậu được làm bằng nhựa nên trọng lượng rất nhẹ, thiết kế tông trắng chủ đạo với lồng chứa nước trong suốt đẹp mắt cực kỳ, bày biện trong nhà càng khiến không gian thêm bừng sáng.

[Box thông tin shop] - Afa pk vuon 4

5. Que dinh dưỡng cho cây

Chị em nào mới tập tành trồng cây hoặc không có nhiều thời gian chăm bón cây nhất định phải bỏ túi món phụ kiện thông minh này. Que dinh dưỡng tan chậm này sẽ liên tục cung cấp các dưỡng chất quan trọng ngay tại rễ cây.

Không giống như phân bón dạng hạt hay dạng lỏng, que dinh dưỡng này sẽ không gây mùi hay bị rửa trôi khi bạn tưới nước. Sử dụng 1 lần có thể cung cấp dinh dưỡng cho cây trong khoảng 2 tháng. 

Vào mùa xuân và hè cây phát triển mạnh cần cung cấp nhiều dinh dưỡng, chị em nên thay thế que mỗi tháng. Còn trong mùa đông và mùa thu, chị em hãy thay que mới sau 2 tháng. Lưu ý khi sử dụng que, chị em nhớ tưới nước và giữ ẩm cho cây thường xuyên.

[Box thông tin shop] - Afa pk vuon 5
https://afamily.vn/som-biet-5-phu-kien-lam-vuon-thong-minh-nay-vung-may-cung-co-vuon-rau-trai-um-tum-hai-khong-xue-20220407001834856.chn
Chia sẻ
Đọc thêm