Soi tính cách mẹ và con qua các cung Hoàng đạo (P2)

Trong các cung Hoàng đạo, nếu hiểu được tính cách và đặc điểm của con cũng như ưu nhược điểm của chính mình, những người mẹ có thể tìm ra cách để mối quan hệ mẹ - con trong gia đình trở nên hòa hợp…

Thiên Bình (24/9 - 23/10)

Những đứa trẻ Thiên Bình có khả năng làm tan chảy mọi trái tim và bẻ gãy thái độ cứng rắn của bạn chỉ bằng dáng vẻ xinh đẹp và sự ngọt ngào dễ thương tự nhiên trong tính cách. Bé thích được đối xử công bằng, nhẹ nhàng tình cảm thay vì bằng sự thô bạo và vũ lực. Tuy nhiên, bé rất mải chơi và dễ bị phân tâm trong chuyện học hành, những lúc đó các phụ huynh không thể không “cứng” một chút. Thiên Bình sẽ rất thích thú nếu được hướng đến những lớp học năng khiếu nghệ thuật thay vì thể thao. Bé cũng thích có nhiều bạn bè. 

Nữ Thiên Bình là một trong số những cung Hoàng đạo được phái mạnh lựa chọn nhiều nhất để cùng đi đến cuối đời. Đối với con trẻ, người mẹ này vừa làm chúng yêu thương, tôn trọng và cũng kính nể bởi bản tính công bằng của mình. Sẽ không có chuyện mẹ Thiên Bình dung túng cho con làm điều sai trái, hay phân biệt đối xử giữa những đứa con,… Ngoài ra, Thiên Bình sẽ khiến con của mình tự hào bởi tài năng ngoại giao đáng nể. 

Soi tính cách mẹ và con qua các cung Hoàng đạo (P2) 1

Bọ Cạp (24/10 - 22/11)

Cha mẹ của Bọ Cạp hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thấu hiểu và làm bạn với con của mình. Mặc dù rất tình cảm, rất “bám” mẹ nhưng những đứa trẻ này thường ít khi chia sẻ những cảm xúc cũng như suy nghĩ thực sự của chúng cho người khác, kể cả cha mẹ mình. Thêm vào đó, những em bé cung Bọ Cạp cũng có tính sở hữu rất cao. Vậy nên rất dễ thông cảm cho việc bé chẳng muốn ai động vào đồ chơi của mình và khóc òa khi mẹ bế một em bé khác. 

Một người mẹ Bọ Cạp điển hình sẽ chăm lo từng li từng tí cho cuộc sống của con, không rời con nửa bước và sẵn sàng… "giương nanh múa vuốt" khi một điều gì đó làm tổn hại đến “khúc ruột” của mình. Tuy nhiên, tình yêu thương của mẹ Bọ Cạp nhiều khi có thể khiến con trẻ cảm thấy ngột ngạt mất tự do. Điển hình như việc người mẹ này luôn muốn kiểm soát và hiểu rõ hết tất cả những việc con làm, những người con quen thậm chí từng nơi con đặt chân đến.

Nhân Mã (23/11 - 21/12)

Bất cứ Nhân Mã nào cũng từng có một tuổi thơ “chọc trời khuấy nước” cho riêng mình bởi những đứa trẻ sinh ra dưới cung Hoàng đạo này chính xác là những “siêu quậy”. Chúng đầu têu ra những trò chẳng giống ai và đặc biệt thích thú mỗi khi “lách luật” hay phản kháng lại người lớn. Trẻ em Nhân Mã tò mò, thông minh và thích tự mình tìm hiểu những thứ mới lạ. Nếu em bé Nhân Mã của bạn có tháo tung mọi thứ và bày đầy ra nhà thì hãy kiên nhẫn, chỉ là bé đang “học” theo một cách không-giống-ai mà thôi. Đối với những đứa trẻ nghịch ngợm này, bạn đừng nên quá gò ép hay kiểm soát. 

Bà mẹ Nhân Mã rất dễ được nhận ra bởi vẻ ngoài vui tươi trẻ trung, lạc quan và thông thái của mình. Ngay cả khi đã làm mẹ, Nhân Mã cũng vẫn ham mê tìm hiểu mọi điều trong cuộc sống, thậm chí họ có thể là một người bạn đồng hành lí tưởng của con. Dân chủ và hiện đại, họ cho rằng cách tốt nhất để bảo vệ con là để chúng tự va vấp sau đó tự đứng lên trong chính cuộc sống của mình. Mẹ Nhân Mã luôn mong mỏi con cái sẽ được bản lĩnh như chính họ. 

Ma Kết (22/12 - 20/1)

Nếu bạn phải bật cười nói một đứa trẻ là “cụ non” thì rất có khả năng đứa trẻ đó được sinh ra dưới cung Ma Kết. Bé rất thích tự tổ chức cuộc sống của mình và không muốn ai can thiệp chỉ dạy theo kiểu “con phải…", "mẹ yêu cầu con…”. Bé có những kế hoạch và mục tiêu riêng cho mọi việc dù là nhỏ nhất. Mỗi khi bắt tay vào thực hiện, Ma Kết sẽ làm mọi cách để tự mình đạt được nó. Thỉnh thoảng, em bé của bạn lại phát ngôn ra một câu triết lí khiến bạn phải giật mình vì độ trưởng thành và già dặn của chúng. Các em bé Ma Kết cũng rất thích chơi trò làm bố mẹ, chúng tỏ ra cực kì trách nhiệm và chu toàn dù đó chỉ là một trò chơi con trẻ. 

Ma Kết có lẽ là người mẹ nghiêm túc nhất nhì vòng tròn Hoàng đạo. Bản tính nghiêm túc sẵn có cộng thêm sự lạnh lùng do không thích thể hiện tình cảm khiến những đứa trẻ thường không dám trái lời người mẹ này. Tuy nhiên, mặt trái đó là điều này có thể làm tình cảm mẹ con ít sự gắn bó và thân thiết với nhau. Người mẹ Ma Kết có xu hướng hướng con đến những mục tiêu cao cả ngay từ khi còn rất nhỏ. Họ luôn mong con cái sẽ chinh phục được những điều mà tuổi trẻ của họ chưa làm được. 

Bảo Bình (21/1 - 19/2)

Trẻ em Bảo Bình giống như những nhà “bác học tí hon” vậy. Khá giống với Nhân Mã trong việc thích thú tìm tòi khám phá mọi điều trong cuộc sống, nhưng những em bé Bảo Bình còn đi thêm một bước xa hơn đó chính là tìm cách “chế tạo” mọi thứ có sẵn hoặc tự chúng nghĩ ra trong đầu. Các bé Bảo Bình còn thể hiện sự nhanh nhạy đáng nể trong việc sử dụng các món đồ điện tử thông minh mà nhiều người lớn còn “bó tay”. Bé luôn độc lập không cần ai trợ giúp, và thường xuyên bày ra những trò nghịch ngợm quái dị chẳng giống ai. 

Một người mẹ thuộc cung Bảo Bình sẽ ít tỏ ra lo lắng khi thấy con mình nghịch ngợm hay tính cách lạ lùng hơn so với những đứa trẻ khác. Bản thân họ cũng rất “lạ” và có những cách dạy con độc đáo “không đụng hàng”. Nếu phải liệt kê những điều mà họ mong con mình học được nhất, đó chỉ có thể là cần độc lập dựa vào chính sức của mình, phát huy cá tính độc đáo của bản thân và phải sẵn sàng hy sinh cho những người bạn thật sự. 

Soi tính cách mẹ và con qua các cung Hoàng đạo (P2) 2

Song Ngư (20/2 - 20/3)

Không ai có thể nặng lời, quát mắng hay nghi ngờ một em bé Song Ngư. Đôi mắt to tròn trong sáng ngây thơ và sự ngoan ngoãn, tình cảm mà chúng bộc lộ ra ngoài có thể lấy lòng tất cả những người lớn khó tính nhất. Song Ngư rất thông minh và khéo léo trong ăn nói, tuy nhiên bé có một nhược điểm đó là hay tự ái và dễ khóc. Bé cũng bị phụ thuộc khá nhiều vào những người thân của mình. Vẽ tranh, học ngôn ngữ, viết văn,… đó là những lĩnh vực mà Song Ngư sớm bộc lộ tài năng ngay khi còn nhỏ.

Giống như Cự Giải, người mẹ Song Ngư nổi tiếng chu đáo, săn sóc, gắn bó và sẵn sàng hy sinh cho con. Những đứa con của Song Ngư rất yêu thương người mẹ tình cảm, dịu dàng của mình. Tuy nhiên, do quá nhiều yêu thương dành cho con cái cộng thêm bản tính mềm lòng thiếu cứng rắn quyết đoán mà mẹ Song Ngư thường quá chăm lo bênh vực con, khiến con tỏ ra ỷ lại hay phụ thuộc. Mẹ Song Ngư cũng rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Thậm chí nếu con trai của họ trưởng thành và lập gia đình, bên cạnh sự vui mừng họ cũng có thể “tự kỉ” một thời gian dài vì nghĩ rằng con có thể sẽ chẳng cần mình nữa. 

Chia sẻ
Đọc thêm