Sợi dây chuyền chồng tặng và cuộc nói chuyện với kẻ thứ 3 khiến vợ cay đắng ký đơn ly hôn

Linh Lan, Theo Helino
Chia sẻ

Lúc này Tâm im lặng đặt sợi dây chuyền và đơn ly hôn xuống bàn. Rồi cất tiếng...

Người ta cứ ví hôn nhân là dấu mốc của hạnh phúc. Nhưng đâu ai biết được rằng nếu đến với hôn nhân chỉ vì yêu mà không biết vun đắp mọi thứ, không biết vì nhau thì cuối cùng lá đơn ly hôn là lựa chọn không thể tránh khỏi.

Tâm cũng từng một thời yêu đương nồng nhiệt với Sơn như thế. Bất chấp bạn bè khuyên rằng: "Sơn lăng nhăng lắm, anh ta từng có nhiều mối tình với các em nhân viên trong công ty. Nghe đâu cuối cùng họ đều phải nghỉ làm cả.". Những câu nói như vậy dần trở thành thứ mà Tâm thỉnh thoảng lại phải nghe.

Nhưng bản tính Tâm khá quyết đoán, yêu bất kỳ ai cũng sẽ chẳng màng thiên hạ nói gì. Thế nên cô chỉ quan niệm đơn giản là: "Yêu thì chỉ biết yêu thôi, chứ đã cưới đâu mà sợ". Thế nhưng đâu phải nghĩ như thế nào thì mọi chuyện sẽ xảy ra thế ấy. Bằng bản tính thích chinh phục của mình, đúng đêm sinh nhật Sơn đã có thể dụ dỗ Tâm lên giường. Tâm đã nghĩ rằng bản thân đã trao cái ngàn vàng cho đúng người.

Cô qua lại với anh một thời gian, chiều theo cảm xúc mà người yêu mong muốn. Thế nhưng trong những lần Sơn uống say, anh lại thỉnh thoảng nhắc đến tên một cô gái khác. Lúc đấy Tâm đã sinh nghi, nhưng khi hỏi người yêu thì anh hoàn toàn phủ nhận mọi chuyện.

soi day chuyen chong tang

Ảnh minh họa.

Khi thông báo chuyện mình đã có bầu với Sơn, anh đã tỏ ý muốn cô bỏ đứa bé. Sơn biện đủ mọi lý do, từ công việc chưa ổn định cho tới việc cô còn quá trẻ để làm mẹ. Còn Tâm thì đau xót lắc đầu nói: "Em muốn giữ đứa bé lại, dù sao đó cũng là con của chúng ta".

Sau câu nói đấy của người yêu, Sơn xin cô một vài ngày để suy nghĩ tìm hướng giải quyết. Cuối cùng hôm gặp lại, anh đã ngỏ lời cầu hôn Tâm. Chính quyết định đó của Sơn đã khiến Tâm vỡ òa cảm động. Cô đã tưởng tượng rằng đây chính là khởi đầu hạnh phúc mà mình chọn. Thế nên một lần nữa cô bỏ qua lời khuyên của bố mẹ và bạn bè rồi gật đầu đồng ý kết hôn với anh.

Trải qua quãng thời gian đầu tiên của cuộc sống hôn nhân quá êm đềm. Hai vợ chồng Sơn sống tại một căn hộ cho thuê rồi phấn đấu mua nhà, xe đầy đủ nơi thành phố. Ngày Sơn đi công tác về, anh bất ngờ tặng vợ một sợi dây chuyền tinh xảo rồi không quên hứa hẹn đủ điều. Mọi thứ sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như một ngày Tâm không phát hiện được những dòng tin nhắn lạ gửi đến điện thoại chồng.

Mặc dù anh lưu danh bạ là công việc nhưng những từ ngữ trong tin nhắn lại khiến Tâm thấy nghi ngờ. Vờ như không để ý đến điều đó, Tâm âm thầm theo dõi nhất cử nhất động của chồng. Cuối cùng sự thật mà cô nhận được chính là chồng mình đang qua lại với một người phụ nữ khác. Không ai khác đó lại là mối tình cũ của anh hồi học đại học.

soi day chuyen chong tang

Ảnh minh họa.

Sau ngày hôm đó, Tâm cố gắng tìm hiểu đủ mọi thông tin về người phụ nữ kia rồi trực tiếp gọi điện hẹn gặp cô nàng. Đến địa điểm hẹn từ sớm, Tâm đã chuẩn bị sẵn đủ tâm lý và cả những gì cần nói nhưng đến khi cô nàng kia xuất hiện. Tâm như chết lặng vì nhìn thấy chiếc dây chuyền lấp lánh trên cổ cô gái kia y hệt sợi dây chuyền của mình.

Cả hai người đưa mắt nhìn nhau, đến khi hỏi ra mới vỡ lẽ rằng Sơn là gã đàn ông "chân đạp hai thuyền". Anh ta đã dùng nó để thề thốt, hứa hẹn với cả hai người phụ nữ những câu y hệt nhau.

Một mặt anh ta lừa dối vợ để qua lại với người đàn bà khác. Một mặt anh ta lại hứa hẹn tương lai với người tình cũ và nói sắp ly hôn với Tâm. Cuộc nói chuyện đã khiến Tâm dường như mất đi hoàn toàn bình tĩnh. Cô rời khỏi chỗ hẹn về thẳng nhà với suy nghĩ sẽ chuẩn bị sẵn đơn ly hôn như những điều mà chồng cô đã nói với cô gái kia.

Về đến nhà, Tâm lập tức viết đơn ly hôn rồi chuẩn bị sẵn đồ đạc rời đi. Khi Sơn vừa về, anh cất tiếng gọi: "Vợ yêu đã đi đâu về sớm thế?" thì nhận được sự im lặng của vợ.

Lúc này Tâm im lặng đặt sợi dây chuyền và đơn ly hôn xuống bàn. Rồi cất tiếng: "Em đi gặp người tình của anh. Bây giờ em để anh toại nguyện, mình ly hôn thôi". Tâm nói rồi nhanh chóng kéo vali đi, mặc Sơn đứng như trời chồng chưa kịp phản ứng bất cứ điều gì. Anh vội vã chạy theo níu kéo nhưng đối với cô mà nói, tất cả những thứ chồng mình làm đều đang minh chứng một điều rằng bấy lâu nay anh vẫn luôn là kẻ lăng nhăng và lừa dối mà thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm