BÀI GỐC Bất ngờ khi mẹ chồng tiết lộ lý do chọn mình làm con dâu

Bất ngờ khi mẹ chồng tiết lộ lý do chọn mình làm con dâu

Lý do nhà chồng “chấm” mình và hỗ trợ chồng lấy mình bằng được là vì mình có hình thức xinh xắn, học hành đàng hoàng. Họ nghĩ với hình thức và học vấn của con dâu như vậy, cháu đích tôn nhà họ sau này chắc sẽ sáng sủa thông minh.

1 Chia sẻ

Sốc vì lời đề nghị hoang đường của mẹ và em chồng

Mới hôm qua, mẹ chồng gọi tôi sang nhà nói có việc cần bàn. Khi tôi sang thì thấy có cả em chồng ở đó, trông cô ấy khá tiều tụy và buồn.

Tôi năm nay 30 tuổi, đã có gia đình và hai con đủ nếp tẻ. Cuộc sống của vợ chồng tôi khá ổn, hơn nữa, vợ chồng tôi ở riêng ngay khi kết hôn nên mối quan hệ giữa tôi và gia đình chồng khá tốt đẹp.

Chồng tôi chỉ có 1 em gái, tên N kém tôi 2 tuổi. Cô ấy học hành giỏi giang, thành đạt và đặc biệt là xinh xắn chẳng kém gì người mẫu. N làm việc ở công ty nước ngoài nên lương lậu rất cao. Và cũng kết hôn cách đây 4 năm với người chồng làm kinh doanh, giàu có, thành đạt. Cuộc sống của em chồng khá đủ đầy, hạnh phúc và đáng ngưỡng mộ.

Chỉ có điều, kết hôn đã lâu nhưng cô ấy vẫn chưa sinh con. Lúc nào cũng nói là kế hoạch để hưởng thụ cuộc sống vợ chồng son, rồi để ổn định kinh tế… nhưng những lý do ấy dần trở nên lãng xẹt, nhàm chán và khó chấp nhận.

Gần 1 năm trở lại đây, gia đình cũng như chồng của N có thúc giục và trông ngóng chuyện con cái khá nhiều. Chính vì vậy, N lúc nào cũng căng thẳng và mệt mỏi để nghĩ cách đối phó. Gia đình tôi, đặc biệt là mẹ chồng khuyên nhủ và góp ý với N khá nhiều nhưng cô ấy vẫn viện hết lý do này đến lý do khác để thoái thác chuyện sinh nở.

em chồng

Tai tôi ù đặc, tôi thực sự không hiểu nổi mẹ chồng đang nói về chuyện gì nữa. (Ảnh minh họa)

Sau rất nhiều góp ý của mẹ con tôi thì em chồng mới thú nhận, sợ sinh con sẽ mất dáng, sẽ xấu và chồng không yêu chiều như trước, sợ mất đi vị trí công việc hiện tại. Tôi nghe những lời em nói, vừa giận lại vừa thương, bởi N đang huyễn hoặc mình về đặc quyền của sắc đẹp, lúc nào cô ấy cũng bị ám ảnh về một ngày mình không còn được đẹp, được trẻ.

Mặc kệ mọi ý do N đưa ra là gì thì chồng cô ấy cũng tuyên bố nếu không có con sẽ ly hôn, bởi cậu ấy không thể làm tuyệt tự dòng họ được. Trước sự cương quyết của chồng, N gần như hoang mang và hoảng loạn. Mẹ chồng tôi cũng vì xót con nên nghĩ đủ cách để thuyết phục, khuyên nhủ nhưng không thành.

Bẵng đi 1 tuần, tôi bận rộn vì con ốm thì mới hôm qua, mẹ chồng gọi tôi sang nhà nói có việc cần bàn. Khi tôi sang thì thấy có cả N ở đó, trông cô ấy khá tiều tụy và buồn. Tôi cũng dự cảm có điều gì đó không hay, nhưng không nghĩ, sự thể lại đến mức độ như vậy.

Mẹ chồng tôi mở lời: “H này, con biết vợ chồng em N đang trông ngóng và mong có 1 đứa con lắm. Nhưng cái N nó không thể có con bây giờ được, mọi dự định, công việc của nó sẽ bị chững lại, thậm chí tan vỡ hết. Mà nó cũng thuyết phục được chồng nhờ người mang thai hộ rồi. Chỉ cần con đồng ý, vợ chồng nó sẽ có đền bù xứng đáng. Mẹ và vợ chồng nó biết ơn con suốt đời. Về phần của chồng con, mẹ tin nó sẽ đồng ý nếu con đồng ý”.

Tai tôi ù đặc, tôi thực sự không hiểu nổi mẹ chồng đang nói về chuyện gì nữa. Có lẽ, thấy tôi hoang mang nên N cũng nói: “Chị ơi, chị thương em, sẽ lấy trứng và tinh trùng của vợ chồng em, nhưng chúng em cần người mang thai hộ. Chỉ cần chị mang thai hộ em thôi. Em đã sắp xếp rồi, chị em mình sẽ đi nơi khác một thời gian, lấy lý do em đi vì công việc, còn chị đi theo chăm sóc em lúc bầu bí. Sinh đầy tháng chúng ta sẽ về”. 

em chồng

Nếu vì sức khỏe của N không cho phép sinh con thì đã đành, nhưng đằng này... (Ảnh minh họa)

Vừa nói với tôi N vừa khóc, kể khổ rằng cô ấy đang theo đuổi dự án dài hơi của công ty, còn gần 2 năm nữa mới hoàn thành. Nếu giờ sinh đẻ cô ấy sẽ không thể đảm đương nổi công việc. công ty sẽ cử người khác thay. Như vậy, mọi công sức bấy lâu coi như uổng phí. Còn gia đình chồng và chồng sẽ không đồng ý chờ đợi thêm. Họ sẽ bắt ly hôn, hoặc tìm người khác sinh con, sinh cháu cho họ.

Tôi cũng nói, nếu có nhu cầu tìm người sinh hộ cũng không khó lắm, nhưng cô ấy nói, không tin tưởng người ngoài được. Sợ sau khi sinh sẽ nảy sinh những bất cập khác, và sợ mọi vỡ lở chuyện này với nhà chồng.

Nhìn thấy N khóc lóc, tôi thấy thương, nhưng chuyện kia với tôi cũng không phải là điều dễ dàng. Tôi nói cần thêm thời gian để suy nghĩ, sẽ trả lời sau. Từ hôm qua tới giờ, mẹ và em chồng nhắn tin động viên và gần như cầu xin tôi rất nhiều, khiến tôi khó xử vô cùng.

Tôi băn khoăn rất nhiều về chuyện có nên đồng ý với mẹ chồng và N hay không. Tôi đã nghĩ, nếu vì sức khỏe của N không cho phép sinh con thì đã đành, nhưng đằng này cô ấy lại vì sự ích kỷ của bản thân mà từ chối việc sinh con thì thật khó chấp nhận. Tôi có nên đồng ý giúp em chồng việc này không hả mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm