Sốc: “Nữ hoàng Kpop” BoA bị triệu tập để thẩm vấn về tội buôn lậu thuốc cấm

Thông tin này hiện đang gây xôn xao dư luận, bởi lẽ trước nay BoA luôn được biết đến là ngôi sao “sạch nhất” Kbiz.

Mới đây, kênh SBS 8 News đã đưa tin một ngôi sao Hallyu hạng A bị các công tố viên điều tra vào ngày hôm qua (16/12) với tội danh bí mật nhập lậu thuốc hướng thần từ nước ngoài. Ngôi sao Hallyu đó chính là “nữ hoàng Kpop” BoA.

Theo đó, các loại thuốc bị tịch thu cũng được cho là bao gồm vô số loại thuộc dạng “quá liều”, vì chúng có nhiều khả năng bị sử dụng sai mục đích hơn Zolpidem (một dạng thuốc an thần trị mất ngủ). Vụ việc vẫn đang tích cực được điều tra làm rõ.

“Nữ hoàng Kpop” BoA bị triệu tập để thẩm vấn về tội buôn lậu thuốc cấm - Ảnh 2.

Tin tức được kênh SBS 8 News đăng tải.

Ngay sau khi truyền thông đưa tin, phía SM Entertainment - công ty chủ quản của BoA đã chính thức lên tiếng. Cụ thể, đại diện SM Entertainment cho biết: “Xin chào, chúng tôi là SM Entertainment. Chúng tôi muốn chia sẻ quan điểm về tin tức liên quan đến BoA, nghệ sĩ của chúng tôi, được đưa ra ngày hôm nay”.

Trong tuyên bố của mình, SM Entertainment khẳng định, đây là do sai lầm từ một nhân viên thuộc công ty tại chi nhánh ở nước ngoài. Theo đó, người này không hiểu rõ về vấn đề thương mại, hải quan. “Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã gây ra sự lo lắng cho các fan và mọi người”, SM chia sẻ.

Công ty chủ quản của BoA cho biết: “Đúng là có việc một nhân viên chi nhánh công ty ở nước ngoài giao thuốc qua đường bưu điện mà không làm thủ tục nhập khẩu. Tuy nhiên, đó là do sự thiếu hiểu biết chứ không phải buôn lậu. Chúng tôi muốn thông báo đến các bạn chi tiết như vậy”.

SM chia sẻ thêm rằng: “BoA gần đây đã được bác sĩ kê thuốc ngủ sau khi kiểm tra sức khỏe cho thấy, cô ấy cần ngủ đủ giấc do lượng hormone tăng trưởng giảm. Tuy nhiên, vì có những tác dụng phụ nghiêm trọng như chóng mặt và nôn mửa, cô ấy đã nói chuyện với nhân viên về tình huống tồi tệ này”.

“Nữ hoàng Kpop” BoA bị triệu tập để thẩm vấn về tội buôn lậu thuốc cấm - Ảnh 3.

Theo SM, nhân viên từng sống với BoA ở Nhật Bản đã lo lắng cho sức khỏe của cô. Đồng thời, kể lại rằng cô ấy không gặp tác dụng phụ với các loại thuốc được kê ở Nhật, dù bị lệch múi giờ khi có chuyến bay từ Nhật Bản đi Mỹ và ngược lại.

Chính vì lẽ đó, nhân viên này đã được bưu điện địa phương xác nhận thuốc có thể gửi từ Nhật Bản đến Hàn Quốc nếu có các tài liệu như bảng thành phần đính kèm. Tuy nhiên, người này không nhận ra rằng ngay cả thuốc được kê ở nước ngoài cũng có thể gặp vấn đề tại Hàn Quốc. Vì thế thuốc đã được gửi qua bưu điện đến cho BoA.

Đại diện SM cho biết: “Không hiểu biết về quy định hải quan, thương mại và các thủ tục khác, khi nghe bưu điện nói rằng gửi thuốc ra nước ngoài được, người đó đã phạm sai lầm và tiến hành gửi đi. Không hề biết rằng thuốc phải được kiểm tra và nhập khẩu bởi cơ quan có thẩm quyền. Nhân viên mới biết sai sót của mình gần đây và sau khi được cơ quan điều tra liên hệ đã tích cực hợp tác, và hứa sẽ không tái phạm. Ngoài ra, thuốc gửi cho BoA đã được giao nộp trong quá trình điều tra, chúng tôi đã giải thích một cách trung thực vụ việc và đưa ra bằng chứng. BoA, người bị điều tra, cũng đã thành khẩn khai báo”.  

SM khẳng định rằng, sắp tới họ sẽ lên kế hoạch tăng cường đào tạo đa khía cạnh cho tất cả nhân viên để ngăn việc này tái diễn.

Nguồn: SBS 8 News

Sốc: “Nữ hoàng Kpop” BoA bị triệu tập để thẩm vấn về tội buôn lậu thuốc cấm - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm