Sốc nặng trước cảnh cầu thủ sút thẳng vào gáy khiến trọng tài bất tỉnh, kẻ côn đồ bị cảnh sát còng tay ngay lập tức

Trần Giang, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Willian Ribeiro lập tức bị cảnh sát địa phương bắt tạm giam sau hành vi hành hung trọng tài ở trận đấu giữa Guarani và Sao Paulo tại vòng 12 A2 Gaucho - giải hạng 2 của bang Rio Grande do Sul, Brazil.

Ở phút thứ 59 trong trận đấu diễn ra tại sân vận động Edmundo Feix, trọng tài Crivellaro rút thẻ vàng cho Ribeiro vì hậu vệ 30 tuổi phạm lỗi với một cầu thủ bên phía Guarani. Tuy nhiên, theo Ribeiro, anh nghĩ mình không xứng đáng phải nhận thẻ vàng, cộng thêm với tâm lý ức chế vì Sao Paulo đang bị dẫn trước 0-1, Ribeiro lao vào trút giận lên Crivellaro ở phút 62.

Cầu thủ này xô ngã vị trọng tài, khiến ông ngã sõng soài xuống sân rồi tung cú đá rất mạnh bằng chân trái thẳng vào sau đầu của Crivellaro. Nạn nhân của Ribeiro bất tỉnh ngay tại chỗ. Nhiều cầu thủ Guarani phải lập tức can ngăn Ribeiro và ra hiệu cho đội ngũ y tế vào sân.

Sốc nặng trước cảnh cầu thủ sút thẳng vào gáy khiến trọng tài bất tỉnh, kẻ côn đồ bị cảnh sát còng tay ngay lập tức - Ảnh 1.

Sau khi được sơ cứu, băng bó, Crivellaro được đưa tới bệnh viện gần nhất có tên Sao Sebastiao Martir ở vùng Venancio Aires bằng xe cấp cứu. Theo thông tin của Sandro Hansel - một bác sĩ của Guarani, vị trọng tài này lấy lại được trạng thái tỉnh táo không lâu sau khi nhập viện.

Dự kiến, Crivellaro có thể được xuất viện vào tối ngày 11/10 nếu tình hình sức khỏe của ông tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

Sốc nặng trước cảnh cầu thủ sút thẳng vào gáy khiến trọng tài bất tỉnh, kẻ côn đồ bị cảnh sát còng tay ngay lập tức - Ảnh 2.

Ribeiro bị bắt giữ vì hành hung trọng tài

Phía lực lượng chức năng có mặt tại sân Edmundo Feix khoảng 20 phút sau sự việc để áp giải Ribeiro tới sở cảnh sát và lấy lời khai. Liên đoàn bóng đá Gaucho (FGF) quyết định hủy trận đấu này khoảng 10 phút sau khi Crivellaro cũng như Ribeiro rời khỏi sân.

Phía Sao Paulo sớm lên tiếng về vụ việc trên trang Twitter: "Không có bất kỳ chức vô địch nào đáng giá hơn mạng sống. Không có bất cứ điều gì có thể biện minh cho hành động hung hăng của Ribeiro. Trọng tài Crivellaro vẫn đang làm rất tốt công việc của mình ở trận đấu này, bất chấp việc ông ấy có thiên vị cho Guarani hay không. Giờ đây, tất cả mọi thứ chúng tôi quan tâm tới là tình trạng sức khỏe của Crivellaro".

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự việc của trọng tài Crivellaro. Cầu chúc cho ông sớm bình phục", FGF cho biết.

"Tôi đã nói chuyện với Crivellaro. Anh ấy đang được chữa trị tại bệnh viện và hồi phục rất tốt. FGF đã, đang và sẽ cung cấp mọi sự chăm sóc tốt nhất cho Crivellaro", Luciano Hocsman - chủ tịch FGF cho hay.

Chia sẻ
Đọc thêm