BÀI GỐC 8 tiếng ngồi xe trở lại Hà Nội mà tôi bật khóc vì hành động điên rồ của bạn gái

8 tiếng ngồi xe trở lại Hà Nội mà tôi bật khóc vì hành động điên rồ của bạn gái

Tôi không thể chấp nhận được một người bạn gái tàn nhẫn đến vậy, nên tôi sẽ không cưới cô ấy nữa.

10 Chia sẻ

Sốc khi gặp lại bạn gái cũ trong hoàn cảnh trớ trêu

Hỏi được địa chỉ phòng bệnh, tôi tức tốc đi tìm, nóng lòng muốn biết giờ em ra sao. Đến nơi, nhìn từ ngoài vào phòng, tôi thật sự sốc: em bị mất một chân.

Tôi từng có một đời vợ, nhưng cô ấy qua đời vì bệnh ung thư. Từ đó đến nay đã qua 3 năm và tôi đang một mình nuôi con gái 5 tuổi. Tôi là một người yêu nghệ thuật và đang là giảng viên múa ở một trường đại học. Tôi quen em khi em mới ra trường và được phân công tác giảng dạy ở trường tôi.

Em là một người con gái ngoan hiền, nhu mì, xinh đẹp và dịu dàng. Em lớn lên trong gia đình gia giáo. Bố em mất sớm, mẹ em là hiệu trưởng một trường tiểu học. Không được sống bên cha từ nhỏ nên mẹ luôn yêu thương em hết mực. Bù lại, bà cũng luôn nghiêm khắc với em.

Tiếp xúc qua những cuộc họp chuyên môn, em và tôi dần có tình cảm với nhau. Từ khi vợ mất, con còn nhỏ, tôi đã có ý nghĩ sẽ ở vậy nuôi con chứ không đi bước nữa. Thế nhưng em đã sưởi ấm thứ tình cảm đã nguội lạnh trong tôi. 

Khi đã thân hơn, tôi có mời em đến nhà ăn cơm. Con bé nhà tôi rất quý em. Nó luôn miệng hỏi em đủ thứ trên đời, hai cô cháu quấn quýt nhau chơi đùa rất thân mật. Đã lâu rồi tôi không thấy con gái tôi vui vẻ như thế. Nhìn cảnh ấy, tôi đã nghĩ đến một mái ấm hạnh phúc sau này.

tình cảm

Em đã sưởi ấm thứ tình cảm đã nguội lạnh trong tôi. (Ảnh minh họa)

Biết chuyện, mẹ em ngăn cấm kịch liệt. Tôi cũng hiểu bà không dễ dàng để con gái duy nhất của bà lấy một người đàn ông đã từng có gia đình. Tôi hơn em đến gần chục tuổi, lại có một cô con gái, nếu để sánh đôi với cô gái trẻ đẹp, thông minh như em thì đúng là như đôi đũa lệch.

Mẹ em cấm em không được qua lại với tôi khiến mọi chuyện càng căng thẳng. Dạo đó gặp em ở trường, tôi thấy mắt em thâm quầng, vẻ mặt mệt mỏi. Chắc em đã suy nghĩ nhiều lắm. Tôi cố tìm gặp em nhưng có vẻ như em lẩn tránh. Tôi đã nghĩ có lẽ chuyện tình cảm của tôi đã chấm dứt tại đây.

Mọi chuyện có lẽ cứ thế mà lắng xuống nếu tai nạn kinh hoàng ấy không ập đến với em. Ngày hôm đó khi tôi đang trong tiết dạy thì cô bạn thân của em ở trường chạy đến lớp tôi với vẻ mặt hốt hoảng: “Sao bây giờ anh vẫn còn bình thản ở đây, cô T bị tai nạn trên đường đến trường. Tình hình rất nguy hiểm, đang được cấp cứu ở viện Nhân Dân.”

Tôi chạy nhanh đến viện như sợ mất em. Tôi đến nơi thì em đã được cấp cứu xong và đưa vào phòng hồi sức. Hỏi được địa chỉ phòng bệnh, tôi tức tốc đi tìm, nóng lòng muốn biết giờ em ra sao. Đến nơi, nhìn từ ngoài vào phòng, tôi thật sự sốc: em bị mất một chân.

Tôi choáng váng, ngồi sụp xuống. Tôi không biết có nên vào thăm em lúc này không. Thấy mẹ em đang ngồi cạnh giường nước mắt lăn dài, em thì vẫn chưa tỉnh. Trái tim tôi như thắt lại.

Tôi lê bước chân về nhà. Từng bước đi nặng nề như cảm thấy thế giới đang sụp đổ. Múa là ước mơ của em từ khi còn nhỏ, làm đam mê em dành cả đời để theo đuổi. Giờ chỉ còn một chân, em phải làm sao để thực hiện đam mê ấy đây?

Sáng hôm sau, tôi đến bệnh viện thật sớm. Mở cửa phòng bệnh của em rồi bước vào, tôi đến cạnh giường nhẹ đặt tay lên má em. Em từ từ mở mắt rồi thấy tôi, bỗng em gạt tay tôi ra. Tôi ôm lấy em rồi bật khóc, em cũng khóc theo tôi. Em nức nở: “Em đã cố rời xa anh để không phải nhớ về anh nữa. Nhưng em không làm được. Giờ thì em cũng không xứng với anh nữa”. 

tình cảm

Phải làm sao để em biết tôi thực sự yêu và muốn cưới em? (Ảnh minh họa)

Tôi nghe mà lòng quặn thắt. Tôi có ngờ đâu em ngốc đến thế. Tôi chỉ nói được rằng: “Em ngốc lắm. Em có biết dù em như thế nào thì cũng vẫn là cô gái nhân hậu. Vẫn là người mà anh yêu không?”. 

Nhưng em không chấp nhận được sự thật. Em đẩy tôi ra và bảo tôi ra khỏi phòng, em muốn nghỉ ngơi.

Vì muốn em có không gian yên tĩnh suy nghĩ nên tôi đành trở về đi dạy. Nào ngờ buổi chiều tối, khi tôi đến bệnh viện thăm em thì bác sĩ nói em đã chuyển viện. Tôi hỏi em đi đâu thì họ không cho biết vì bệnh nhân yêu cầu giấu kín.

Tôi điên cuồng gọi điện cho em nhưng máy bận. Tìm đến nhà em chầu chực chờ mẹ em về để hỏi nhưng cả đêm bác không về. Giờ tôi phải làm sao để tìm được em đây? Phải làm sao để em biết tôi thực sự yêu và muốn cưới em? Làm thế nào để em có thể trở lại là người con gái vô tư yêu đời như ngày trước?

Chia sẻ
Đọc thêm