Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo tiếp tục sử dụng vắc xin Pfizer lô FK0112 cho tiêm chủng

Ngày 28/9, Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị y tế tại địa phương tiếp tục sử dụng vắc xin Pfizer lô FK0112 cho tiêm chủng sau khi yêu cầu dừng tiêm 3 tiếng trước đó.

Cụ thể theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, lúc 16 giờ 32 phút ngày 28/9, phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế TP.HCM đã thông báo khẩn đến các Trung tâm y tế quận, huyện, TP Thủ Đức tiếp tục sử dụng vắc xin Pfizer lô FK0112 cho tiêm chủng.

Chỉ đạo này được đưa ra sau khi có ý kiến từ hội đồng chuyên môn.

Trả lời trong cuộc họp báo chiều 28/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, đến thời điểm này, Sở Y tế không có văn bản nào chỉ đạo ngừng tiêm vaccine Pfizer.

"Chúng tôi không có ngưng. Chúng ta đã nhận 640.000 liều vaccine Pfizer của Bộ Y tế và thành phố đã phân bổ cho các quận, huyện, phường xã, đang triển khai tiêm cho người dân", bà Mai khẳng định.

Theo bà Mai giải thích thì đây là quá trình quản lý điều hành nội bộ, trong quá trình làm việc, Sở Y tế thấy một số nơi cần tĩnh lại một chút sau đó lại tiếp tục cho tiêm lại, Sở không có văn bản nào cho ngừng tiêm vaccine.

Cũng trong buổi họp báo, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, lưu ý rằng việc tạm ngừng tiêm lô vắc xin trên là vấn đề nội bộ của Sở Y tế nhằm rà soát lại nguồn lực. Vấn đề này không mang tính chất của một văn bản chỉ đạo.

Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo khẩn ngừng tiêm vắc xin Pfizer lô FK0112, 3 tiếng sau cho tiêm lại - Ảnh 1.

Vắc xin Pfizer.

Trước đó vào lúc hơn 13h chiều cùng ngày, theo một số báo đưa tin thì Sở Y tế có thông báo khẩn đề nghị các quận, huyện, TP Thủ Đức và các cơ sở y tế ngưng tiêm vắc xin Pfizer lô FK0112 từ chiều 28/9 cho đến khi có thông báo mới.

Vắc xin chưa sử dụng phải được bảo quản đúng quy định.

Đến nay, TP.HCM đã tiêm hơn 9.7 triệu liều vắc xin COVID-19. Trong đó có hơn 2.9 triệu người đã được tiêm mũi 2.

Chia sẻ
Đọc thêm