Sở Y tế Quảng Nam thông tin về 17 học sinh trường bán trú nghi mắc COVID-19

Hoài Văn, Theo Tiền Phong

Một học sinh đang học tại trường bán trú được phát hiện nghi mắc COVID-19, học sinh này là em gái của một F0. Ngành y tế tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm trong trường học này tiếp tục phát hiện 16 học sinh và 1 giáo viên nghi nhiễm.

Sáng 13/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam thông tin, địa bàn vừa ghi nhận 19 ca nghi nhiễm COVID-19 tại địa bàn huyện miền núi Phước Sơn, trong đó có 17 học sinh tại một trường học.

Trước đó, Quảng Nam ghi nhận trường hợp em Hồ Thị N. (SN 2003, trú tại thôn 1, xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn) có biểu hiện sốt, ho, qua thăm khám tại Bệnh viện Minh Thiện (TP Tam Kỳ) qua xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Phước Sơn chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương khoanh vùng, truy vết đối tượng F1 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Qua test nhanh các thành viên trong gia đình bệnh nhân N. phát hiện em ruột của bệnh nhân là H.T.N.M (đang học lớp 8/2, trường Phổ thông Dân tộc bán trú và Trung học cơ sở Phước Chánh) và một người cùng xóm cũng cho kết quả dương tính.

Tiếp tục xét nghiệm tại trường này, kết quả có 16 em học sinh và 1 giáo viên nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo huyện Phước Sơn đã yêu cầu kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất, trong đó thực hiện giãn cách xã hội đối với xã Phước Chánh từ 0 giờ ngày 13/10. Đồng thời tiếp tục khẩn trương truy vết các F1, F2.

Chia sẻ
Đọc thêm