“Sợ tổn thương nên phải tổn thương đối phương trước” - Sai lầm khiến Adele cùng hàng triệu phụ nữ mãi đắm chìm trong đau khổ bất tận, nhưng lối thoát hóa ra chỉ gói gọn trong 3 từ duy nhất

Ngoại hình lột xác của "họa mi nước Anh" khi trở lại sau 6 năm vắng bóng khiến người ta sửng sốt. Một phiên bản Adele hoàn hảo mới với ngoại hình quyến rũ, sản phẩm âm nhạc sắp ra mắt. Nhưng điều đáng nói hơn lại nằm ở chi tiết này.

"Họa mi nước Anh" trở lại và bình thản nói về sai lầm trong quá khứ

Trong bài phỏng vấn mới đây trên tạp chí Vogue US, Adele đã trở lại sau 1 thời gian dài vắng bóng với ngoại hình lột xác ngoạn mục khi giảm 45kg, “họa mi nước Anh” cũng không hề né tránh… chuyện đổ vỡ cũ.

Cuộc hôn nhân của cô đã kết thúc từ 2 năm trước, cô chưa từng giãi bày về nó, về khó khăn với con trai khi cha mẹ không còn chung sống. Nhưng lần này nữ ca sĩ không ngần ngại nói thẳng lý do chính yếu dẫn đến quyết định “đập đi” 1 cuộc hôn nhân.

Có lẽ “Adele mới” đang cảm thấy hành trình tìm lại chính mình có đường đi khá rõ ràng. Cô đang là chính mình ở 1 phiên bản khác hạnh phúc hơn để có thể bình thản nhìn lại nỗi đau cũ như 1 trải nghiệm có sự thấu cảm với cuộc hôn nhân cũ, mối quan hệ yêu đương và chuyện mẹ con.

Lý do cơ bản cô giải thích cho việc đóng lại hôn nhân với Simon Konecki vì "muốn theo đuổi hạnh phúc thật sự". Và chẳng có lý do nào chính đáng hơn thế, cả cuộc đời này người ta dành cho việc tìm đường đi tới hạnh phúc bằng mọi trải nghiệm đúng đắn hay sai lầm, bằng sự bắt đầu và kết thúc…

Adele trở lại với ngoại hình xuất thần, bình thản nói về nguyên do tan vỡ hôn nhân: Bài học về hạnh phúc cho phụ nữ gói gọn trong 3 từ! - Ảnh 1.

Adele nói: "Lúc đó, tôi sống hời hợt và không hạnh phúc. Cả hai đều không làm gì sai hay tổn thương nhau. Tôi chỉ muốn con trai thấy tôi thật sự đang yêu và được yêu. Điều đó rất quan trọng với tôi. Từ khi ly dị, tôi đang trên hành trình đi tìm hạnh phúc thật".

Và 1 trong những sai lầm nữ ca sĩ thừa nhận là: "Bạn cứ cho là như vậy và quen với nó. Vì vậy, mối quan hệ của tôi với đàn ông nói chung, trong suốt cuộc đời tôi luôn là: Anh sẽ làm tổn thương tôi, vì vậy tôi sẽ làm tổn thương anh trước. Và các mối quan hệ tôi có chỉ độc hại, nó ngăn cản tôi thực sự tìm thấy hạnh phúc".

“Sợ tổn thương nên phải tổn thương đối phương trước” - Sai lầm khiến Adele cùng hàng triệu phụ nữ mãi đắm chìm trong đau khổ bất tận, nhưng lối thoát hóa ra chỉ gói gọn trong 3 từ duy nhất - Ảnh 2.

Quay trở lại với tuổi thơ của Adele, cha cô bỏ rơi 2 mẹ con cô từ rất sớm và Adele thường oán trách cha. Có lẽ sự tổn thương trong quá khứ khiến cô thường hoài nghi đàn ông và không sống hết mình cho 1 mối quan hệ. Cô dùng sự cảnh giác, hoài nghi và "xù lông nhím" ra với người ta trước khiến cho mối quan hệ trở nên tồi tệ đi. Và Adele đã chọn kết thúc cuộc hôn nhân này khi biết không thể cứu vãn, để sống khác, để biết yêu thương bản thân mình hơn. Đó cũng chính là lý do cô nói rằng: “Tôi chỉ muốn con trai thấy tôi thật sự đang yêu và được yêu”.

Trước đó, những nguồn tin thân cận đã cho biết: “Họ đã cố suốt nhiều năm, và dần dần nhận ra rằng họ phải chấp nhận những việc vốn không thể đi tới đâu”. Và việc “sống hời hợt không hạnh phúc” theo cách chẳng yêu ai hết mình như cách cô nhận là 1 phần lý do giết chết 1 mối quan hệ bằng sự lạnh nhạt vốn rất dễ xuất hiện trong 1 cuộc hôn nhân. Một mối quan hệ mà người ta biết rõ chân tơ kẽ tóc về đối tác, mọi tật xấu đều lộ rõ và những nồng say dễ biến thành sự nhàm chán, tầm thường.

Và khi tình cảm đã chết đi thì việc "đốt lại lò sưởi" dường như không còn tác dụng. Cách cô mạnh dạn chấm dứt nó để tìm lại chính mình, tìm 1 tình yêu mới, sự nồng nhiệt và háo hức hơn là giữ 1 quan hệ “hạt cơm nguội” là chính đáng.

Adele trở lại với ngoại hình xuất thần, bình thản nói về nguyên do tan vỡ hôn nhân: Bài học về hạnh phúc cho phụ nữ gói gọn trong 3 từ! - Ảnh 2.

Những "cuộc hôn nhân hoài nghi" - Anh sẽ làm tổn thương tôi, nên tôi sẽ làm tổn thương anh trước!

Con người thường có xu hướng cảnh giác với nhau. Trong hôn nhân người ta càng dễ nâng cao... cảnh giác. Cô vợ giấu quỹ đen vì nghĩ đến 1 ngày người ta có thể phản bội mình. Anh chồng cảnh giác đổi mật khẩu điện thoại vì sợ cô vợ sẽ tìm thấy khuất tất mình giấu trong đó. Họ quên mất nồng say thuở đầu mà lúc tìm hiểu, hẹn hò họ đã làm tất cả để có được 1 lần nắm tay, để ân ái như quên trời đất, để đặt 1 nụ hôn sâu sau bao nhung nhớ…

Và Adele đã phải thú nhận về sự phòng vệ của chính mình là cách "làm cho người ta tổn thương trước để khiến người ta không thể làm tổn thương mình". Cũng có thể đó chỉ là 1 lý do trong những lý do khiến sự rạn nứt xuất hiện, nhưng việc chính cô nhận ra điều này thì là điều đáng nói.

Nhiều phụ nữ cũng như Adele!

Để đi đến ngày nắm tay nhau bước vào lễ đường không thể nói rằng: “Tôi chưa từng yêu anh ấy”. Chẳng qua là sự nhàm chán của hôn nhân với việc quên mất thành thật với chính mình, quên mất những yêu thương đã từng, khiến họ cảm thấy tuyệt vọng với 1 mối quan hệ không như mộng tưởng.

Tự họ tạo ra 1 mối quan hệ đau đớn mà không hề hay biết. Rằng có thể ngày hôm nay đau đớn nhìn thấy chồng ôm cô bồ nhí để che chở khi vợ định túm tóc, xé váy cô ả cho hả dạ, nhưng quên mất rằng có lẽ mình đã đánh rơi mất phiên bản người phụ nữ đáng yêu nồng nhiệt khi xưa từ bao giờ.

Phụ nữ đánh ghen chưa chắc vì còn yêu, có chăng là 1 sự sở hữu mà cô ấy nghĩ rằng khi đã có “cam kết hôn nhân” người đàn ông ấy phải thuộc về mình. Nhưng những cú túm tóc, giật váy để chứng minh mình là “bà chủ trong một mối quan hệ” còn có nghĩa lý gì khi trái tim người đàn ông ấy không còn hướng về bạn.

Adele sau 1 thời gian với cuộc hôn nhân bất ổn cũng đã bừng tỉnh khi mạnh dạn thoát ra khỏi nó, khi cô nhận ra mình không còn hạnh phúc, thậm chí cũng chẳng còn thiết tha với tình yêu khi xưa.

Và giờ sau 2 năm cô có thể nói lại về sự tan vỡ bằng việc thừa nhận sai lầm của chính mình khi luôn hoài nghi và đề phòng bằng hạ sách: “Anh sẽ làm tổn thương tôi, nên tôi sẽ làm tổn thương anh trước”.

Cô cũng hiểu rằng yêu con mình không nhất thiết phải là giữ cho con 1 mái nhà đủ người (đủ bố, đủ mẹ) mà diễn hạnh phúc giả tạo.

“Sợ tổn thương nên phải tổn thương đối phương trước” - Sai lầm khiến Adele cùng hàng triệu phụ nữ mãi đắm chìm trong đau khổ bất tận, nhưng lối thoát hóa ra chỉ gói gọn trong 3 từ duy nhất - Ảnh 4.

Chân lý nghe có vẻ giáo điều mọi người thường nói “nếu không yêu mình bạn sẽ không thể yêu được ai” lại vô cùng thực tế. Làm cho mình hạnh phúc trước đi rồi con bạn mới có cơ được hạnh phúc. Cách nói nôm na hơn là: “Mẹ ổn thì con mới ổn”. Là 1 nghệ sĩ Adele có thể không thể dành toàn thời gian bên con mà chăm lo từng li từng tí, nhưng khi nhận thức được đúng đắn về tình yêu cô sẽ biết cách yêu con theo cách con cần hơn cách mình nghĩ.

Và có lẽ phải ly hôn Adele mới nhận ra chân lý giản đơn đó. Đó là hành trình của hạnh phúc, đau đớn mà nhiều phụ nữ phải trải qua để hiểu về hạnh phúc và tình yêu. Có người đi đến đích nhanh hơn, có người phải đi đường gập ghềnh, nhưng mọi con đường đều có vẻ đẹp của riêng nó.

Thời Adele với dáng vẻ phúc hậu khi xưa có thể không xinh đẹp bằng ngày nay, nhưng lúc đó cô hạnh phúc. Còn Adele hôm nay vóc dáng cân đối, nhưng khuôn mặt không còn vẻ tròn đầy viên mãn năm nào, khiến có người đòi trả lại Adele tròn trịa của ngày xưa. Nhưng chỉ có nữ diva mới biết hiện tại muốn mình trông như thế nào!

Ly hôn nhiều người trách kẻ đưa quyết định trước là kẻ vô tâm, không nghĩ tới con. Nhưng chỉ có người trong cuộc mới biết mình muốn gì, phải xây hay phá mới có được hạnh phúc. Cũng như thân hình gầy, béo ở những giai đoạn khác nhau phải là vì chính bản thân họ muốn chứ không phải vì hài lòng ánh nhìn của người khác.

Adele trở lại với ngoại hình xuất thần, bình thản nói về nguyên do tan vỡ hôn nhân: Bài học về hạnh phúc cho phụ nữ gói gọn trong 3 từ! - Ảnh 3.

Chân lý hạnh phúc gói gọn trong 3 từ

Adele ngày hôm nay biết rõ mình muốn gì và có thể quả quyết khẳng định: “Tôi đã hạnh phúc thật sự sau khi ly dị”.

Một tình yêu mới cho cô sự an toàn, không còn cảm giác hoang mang?

Một thứ tình cảm đủ để khiến cô muốn cháy hết mình mà không phải lưng chừng đứng giữa hoài nghi hay sự nhạt nhòa?

Một phiên bản cân đối của vóc dáng đến độ hiểu khỏe thể chất mới có sức khỏe của tinh thần?

Một người mẹ biết yêu mình để biết yêu con?

Một người phụ nữ không phải đứng trong những lưng chừng của một mối quan hệ đi không đặng ở không xong mà cố níu kéo 1 mối quan hệ biết rằng càng cố gắng là càng thít thêm sợi dây thòng lòng vào cổ mình và đối phương?

Vì thực ra ai cũng chỉ có 1 cuộc đời để sống, hãy quyết định theo trái tim để tốn ít nhất sự lãng phí không cần thiết vào nước mắt.

Dù hành trình tới trạng thái hiểu mình, hiểu về hạnh phúc, phụ nữ thường phải trả giá bằng đau đớn, bằng tan vỡ, bằng hoài nghi, bằng sai lầm…

Dù hôm nay người ta có kinh ngạc nhiều hơn với màn lột xác ngoạn mục về ngoại hình giảm 45kg và vẻ mỹ miều của nhan sắc cô ấy trên trang tạp chí đình đám. Nhưng hãy cứ trừ hao đi vì sản phẩm sắc đẹp của phụ nữ thường có ít nhất sự can thiệp của photoshop. Song vẻ đẹp mà khiến người trong cuộc cũng cảm thấy chảy trong huyết quản mãi là vẻ hạnh phúc của tâm hồn. Nó bao giờ cũng hơn là niềm vui chốc lát vì sự tán dương nhan sắc.

“Sợ tổn thương nên phải tổn thương đối phương trước” - Sai lầm khiến Adele cùng hàng triệu phụ nữ mãi đắm chìm trong đau khổ bất tận, nhưng lối thoát hóa ra chỉ gói gọn trong 3 từ duy nhất - Ảnh 4.

Vẻ đẹp sâu sắc của sự chín chắn, trưởng thành của 1 người phụ nữ với trải nghiệm đau đớn để thấm được 1 triết lý giản đơn. Một nguyên tắc dù không hề mới mẻ chỉ gói gọn trong 3 từ: 

yêu chính mình

Hạnh phúc cũng luôn là thứ dễ lây lan. Và thực ra không ai bắt bạn phải đau khổ để nhường hạnh phúc cho người khác đâu!

Phụ nữ ơi hãy nhớ, luôn sống nhiệt thành với bản thân, hãy cứ ích kỷ mà yêu chính mình như thể ngày mai có thể là ngày tận thế! Đường đi từ yêu mình tới yêu người chắc chắn sẽ nhanh hơn là hy sinh, nhẫn nại, chịu đựng và ôm lấy thương đau...

Chia sẻ
Đọc thêm