So sánh máy xay cầm tay Lock&Lock giá gần triệu với bản “dupe” 250k: Chi nhiều hơn thì dùng có tốt hơn?

Hai chiếc máy xay cầm tay có ngoại hình giống nhau đến 90% mà giá thì chênh gấp 3 lần, vậy chất lượng, tính năng hơn thua những gì?

Ngày càng có nhiều chị em mê ăn uống healthy, tự làm đồ tại nhà để đem đi làm. Nhu cầu mua các loại máy ép, máy xay để làm nước hoa quả cũng tăng cao. Trong số đó có những chiếc máy xay cầm tay khiến nhiều người tò mò hơn cả vì độ tiện lợi mà vẫn chưa dám đầu tư vì không biết dùng tốt như quảng cáo không.

Một trong những loại máy xay được quan tâm nhiều nhất là dòng máy của Lock&Lock. Sản phẩm trông giống một chiếc bình giữ nhiệt nhưng có hệ thống lưỡi dao, động cơ và pin sạc ở nắp để xay được hoa quả ở bất cứ đâu.

Bên cạnh đó, trên thị trường còn có cả bản dupe đến từ thương hiệu Juicer của Trung Quốc. Sản phẩm này có ngoại hình gần như tương đồng, thậm chí còn lợi thế hơn vì dùng 4 lưỡi dao thay vì 2 lưỡi như Lock&Lock.

Giá của hai món hiện vào khoảng 250.000 đồng cho bản dupe và 700.000đ cho bản real. Chênh lệch là thế nhưng khả năng xay hoa quả và chất lượng thế nào, mời chị em xem những hình ảnh dưới đây nhé.

So sánh máy xay cầm tay Lock&Lock giá gần triệu với bản “dupe” 250k: Chi nhiều hơn thì dùng có tốt hơn? - Ảnh 1.

Máy xay cầm tay Lock&Lock (phải) và phiên bản dupe của nó (trái).

Nhìn xa thì na ná, soi kĩ thì hàng hãng vẫn hơn hẳn

Nhìn thoáng qua sẽ khó nhận được ra đâu là chiếc máy xay đắt tiền hơn. Tuy nhiên, các chi tiết nhỏ trên sản phẩm của Lock&Lock đều được gia công kĩ càng, không thừa không thiếu, còn bản dupe kia thì ngược lại.

So sánh máy xay cầm tay Lock&Lock giá gần triệu với bản “dupe” 250k: Chi nhiều hơn thì dùng có tốt hơn? - Ảnh 3.

Thiết kế và các tính năng gần như tương đồng, nhưng trông hàng của Lock&Lock vẫn "xịn sò" hơn nhiều.

Trong khi bản real dùng sạc nam châm để chống nước hoàn toàn cho động cơ thì bản dupe dùng sạc dây với nắp cao su. Cả hai đều có điểm tiện lợi riêng, nhưng trông máy của Lock&Lock thì “xịn” hơn hẳn, đáng với cái giá gần 1 triệu đồng. Bản dupe thì có lợi ở chỗ nếu lỡ làm mất cáp sạc thì mua cái khác thay được ngay.

So sánh máy xay cầm tay Lock&Lock giá gần triệu với bản “dupe” 250k: Chi nhiều hơn thì dùng có tốt hơn? - Ảnh 4.

Bản gốc của Lock&Lock dùng dây sạc nam châm tiện lợi.

So sánh máy xay cầm tay Lock&Lock giá gần triệu với bản “dupe” 250k: Chi nhiều hơn thì dùng có tốt hơn? - Ảnh 5.

Bản dupe thì sạc bằng microUSB như điện thoại đời xưa.

Phiên bản real của L&L được làm từ nhựa và cao su hoàn toàn, kể cả phần cốc đựng, còn bàn dupe thì làm bằng thủy tinh nên nặng hơn đáng kể. Cả hai sản phẩm đều có cơ chế an toàn, chỉ cho động cơ chạy khi đã đóng chặt nắp, nhưng của L&L hoạt động hiệu quả và chính xác hơn, còn bản dupe thì hơi hên xui, đôi khi đang xay mà máy lại tự tắt không rõ lý do.

So sánh máy xay cầm tay Lock&Lock giá gần triệu với bản “dupe” 250k: Chi nhiều hơn thì dùng có tốt hơn? - Ảnh 6.

Cốc của Lock&Lock lớn hơn một chút nhưng dung tích tối đa là tương đương nhau.

So sánh máy xay cầm tay Lock&Lock giá gần triệu với bản “dupe” 250k: Chi nhiều hơn thì dùng có tốt hơn? - Ảnh 7.

Bản dupe có hẳn 4 lưỡi dao nhé!

So sánh máy xay cầm tay Lock&Lock giá gần triệu với bản “dupe” 250k: Chi nhiều hơn thì dùng có tốt hơn? - Ảnh 8.

Nhưng điểm trừ là vòng cao su chống nước rất dễ rơi rớt. Nếu làm mất thì coi như bỏ, không dùng được vì nước sẽ trào ra ngoài mỗi khi lộn ngược máy lên để xay.

Xay được những gì?

Ngoại hình thực ra chẳng quan trọng nếu như khả năng xay không ổn. Trong khi bản real chỉ có 2 lưỡi dao thì bản dupe lại có hẳn 4. Tuy nhiên, nhiều hơn có xay tốt hơn không thì mời chị em đọc tiếp nhé.

Đầu tiên thử xay lựu trước. Món này nhiều nước, dễ xay nhưng lại có hạt cứng nên chưa biết "ai ăn ai".

So sánh máy xay cầm tay Lock&Lock giá gần triệu với bản “dupe” 250k: Chi nhiều hơn thì dùng có tốt hơn? - Ảnh 10.

Cả hai chiếc máy đều cần dốc ngược rồi lắc thật mạnh thì mới xay đều được.

Kết quả là máy xay của LocknLock xay nhanh hơn, mịn hơn và cắt vỡ được cả hạt. Phiên bản dupe dù có hẳn 4 lưỡi dao nhưng xay tốn thời gian hơn gấp đôi mà kết quả không được mịn hẳn.

So sánh máy xay cầm tay Lock&Lock giá gần triệu với bản “dupe” 250k: Chi nhiều hơn thì dùng có tốt hơn? - Ảnh 12.

Thử nghiệm tiếp theo là xay ổi còn hạt này. Chúng tôi đã chọn những miếng ổi đủ mềm, không nhiều hạt lắm để đảm bảo không "cháy máy".

Khi xay các loại hoa quả hay rau củ khô thì chị em nhớ cắt thật nhỏ, thêm kha khá nước vào thì mới xay được nhé.

Kết quả là sau khoảng 30 giây, máy Lock&Lock đã xay nhuyễn hết ổi, còn bản dupe thì mới được một nửa thôi.

So sánh máy xay cầm tay Lock&Lock giá gần triệu với bản “dupe” 250k: Chi nhiều hơn thì dùng có tốt hơn? - Ảnh 15.

Thử thách thứ 3 là xay đá cục vừa lấy ra khỏi tủ. Ổi chưa đủ cứng thì phải thử cách này mới biết máy xay có "xịn" thật hay không.

Kết quả là máy Lock&Lock vẫn "trên cơ", mất khoảng 40 giây là đá nhuyễn hoàn toàn. Trong khi đó, bản dupe kia vẫn còn lợn cợn đá cục. Tuy nhiên, cả hai đều tốn hơi nhiều thời gian nên phần đá xay xong, chưa kịp đổ ra cốc đã bắt đầu tan thành nước mất rồi.

Vậy nên tiết kiệm hay đầu tư "mạnh tay"?

Thực ra thì sau khi dùng cả 2 loại, chúng tôi đều không đánh giá cao lắm. Chất lượng và khả năng xay đồ của chiếc Lock&Lock tốt hơn thật đấy, nhưng vẫn chỉ hợp để xay các món hoa quả và rau củ mềm thôi. Ngoài ra, cả 2 đều không thể lọc bã nên chị em chỉ dùng để xay chuối, bơ, xoài chín và các loại đồ ít xơ, ít bã là hợp thôi. Nếu muốn uống nước ép nhiều loại hơn thì nên đầu tư máy ép chậm để ở nhà sẽ đáng tiền hơn cả.

Máy xay cầm tay Lock&Lock có giá lên tới hơn 1 triệu đồng nhưng thường xuyên nhận khuyến mãi chỉ còn khoảng 700.000 đồng trên các trang TMĐT. Trong khi đó, máy xay cầm tay Juicer (và các phiên bản na ná vậy) thường có giá chỉ khoảng 200.000 - 300.000 đồng chưa giảm. Chị em có thể tham khảo mua tại đây:

So sánh máy xay cầm tay Lock&Lock giá gần triệu với bản “dupe” 250k: Chi nhiều hơn thì dùng có tốt hơn? - Ảnh 17.

So sánh máy xay cầm tay Lock&Lock giá gần triệu với bản “dupe” 250k: Chi nhiều hơn thì dùng có tốt hơn? - Ảnh 18.

Chia sẻ
Đọc thêm