Sinh viên năm nhất đột ngột mất liên lạc, bố mẹ đau đáu tìm con để rồi quặn thắt trước bức thư tuyệt mệnh tiết lộ sự thật khủng khiếp

Nếu không tận mắt đọc được bức thư tuyệt mệnh của cô gái, gia đình sẽ không thể nào tin được con gái họ đã từng bế tắc đến tuyệt vọng như thế.

Cách đây vài năm, Lê Tuyền, 23 tuổi, là sinh viên năm nhất tại Đại học Truyền thông Chiết Giang, đã rời khỏi nhà và mất liên lạc với gia đình.

Theo chia sẻ của bố mẹ Lê Tuyền, trước đó con gái họ nói rằng sẽ tham gia hoạt động xã hội vào kỳ nghỉ hè tại Thành Đô. Không lâu sau đó, Lê Tuyền bỗng nhiên thu dọn hành lý rời khỏi khách sạn, nơi cô đang ở cùng các bạn sau đó cắt đứt liên lạc với tất cả mọi người.

Sinh viên năm nhất đột ngột mất liên lạc, bố mẹ đau đáu tìm con để rồi quặn thắt trước bức thư tuyệt mệnh tiết lộ sự thật khủng khiếp - Ảnh 1.

Gia đình vô cùng lo lắng vì nhiều ngày không gọi được cho con gái, cũng không có bất cứ tin tức gì về con nên đã đến đồn cảnh sát địa phương trình báo mất tích. Suốt nhiều ngày trời, bố mẹ Lê Tuyền đứng ngồi không yên, chờ đợi từng giây phút, hy vọng có thông tin về con gái.

Mười ngày sau đó, cảnh sát đã xác nhận tin đau lòng. Họ cho biết thi thể của Lê Tuyền đã được tìm thấy trên khu vực núi gần thị trấn Thiên Hồi cùng với bức thư tuyệt mệnh nạn nhân để lại cho gia đình. Qua quá trình điều tra, cảnh sát loại trừ khả năng cô gái trẻ bị sát hại, xác định đây là một vụ tự tử. Cái chết của Lê Tuyền sau đó đã được làm sáng tỏ.

Sinh viên năm nhất đột ngột mất liên lạc, bố mẹ đau đáu tìm con để rồi quặn thắt trước bức thư tuyệt mệnh tiết lộ sự thật khủng khiếp - Ảnh 2.

Được biết Lê Tuyền là cô gái sống nội tâm, ít nói. Không biết từ khi nào cô gái trẻ đã mắc phải căn bệnh trầm cảm nhưng vì phong cách sống đặc biệt nên gia đình đã không phát hiện vấn đề kịp thời.

Trong bức thư mà Lê Tuyền để lại cũng xác nhận rằng ngay từ nhỏ cô đã cảm thấy mình có dấu hiệu bị trầm cảm, thường hay tủi thân vô cớ, vui buồn chán nản thất thường nhưng cô đã không bao giờ dám thổ lộ với gia đình.

Trong ký ức của những người bạn cùng phòng ở Thành Đô, thời điểm trước khi tự tử, Lê Tuyền vẫn cư xử hết sức bình thường, nói chuyện thân thiện, vui vẻ. Khi kéo vali ra khỏi phòng, cô gái còn quay lại cười chào tạm biệt các bạn và nói: "Tớ đi chơi đây!".

Nếu không có bức thư tuyệt mệnh, tin chắc rằng tất cả mọi người, kể cả gia đình của Lê Tuyền cũng không thể nào nghĩ rằng một cô gái trẻ trung và vui tươi như vậy lại có can đảm tự kết liễu đời mình.

Sinh viên năm nhất đột ngột mất liên lạc, bố mẹ đau đáu tìm con để rồi quặn thắt trước bức thư tuyệt mệnh tiết lộ sự thật khủng khiếp - Ảnh 3.

"Chúng tôi không bao giờ nghĩ con gái lại có hành động như thế. Chính xác thì điều gì đã làm con muốn rời bỏ thế giới này?", bố mẹ cô gái tuyệt vọng cho biết.

Có lẽ câu hỏi này thật sự không ai có thể trả lời được. Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy một vấn đề rất nghiêm trọng vẫn thường xảy ra trong mối quan hệ giữa phụ huynh và con cái hiện nay: Bố mẹ không thật sự hiểu về tâm lý của con mình đồng thời cũng không có sự giao tiếp một cách đúng đắn.

Rất nhiều trường hợp những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn, những con người còn rất trẻ, nhìn bề ngoài vui vẻ, cư xử bình thường nhưng bên trong nội tâm lại đổ vỡ và đau khổ vô cùng.

Lúc này, họ rất cần có sự đồng cảm, thấu hiểu và quan tâm của gia đình, đặc biệt là bố mẹ và bạn bè thân thiết. Vấn đề trầm cảm không phải chuyện một sớm một chiều có thể chữa khỏi mà cần được phát hiện sớm, được chẩn đoán và điều trị bởi bác sĩ thì mới có thể phục hồi từ từ.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm