Sinh song thai 1 trai 1 gái, mẹ bỉm được chồng tặng luôn 100 triệu, chăm con giúp vợ đến 5h sáng

Suốt quá trình ở cữ, Nhật Vi được chồng chăm sóc vô cùng chu đáo, thức đến sáng để trông 2 con giúp vợ.

Nghén mệt suốt thời kỳ bầu bí

Mang thai và sinh con là hành trình thiêng liêng nhưng cũng vô vàn khó khăn đối với các bà mẹ. Sau khi sinh, chị em phải làm quen với cuộc sống mới, từ việc chăm sóc các con ra sao cho đến sự thay đổi về tính cách, sức khoẻ. Lúc này, sự giúp đỡ hay lời động viên, an ủi từ chồng sẽ có vai trò rất lớn để mẹ bỉm sớm hồi phục và cảm thấy vui vẻ hơn.

Sau khi kết hôn được 2 năm, Trần Nhật Vi (21 tuổi, sống tại Hàn Quốc) cùng ông xã hạnh phúc khi được bác sĩ thông báo đang mang thai 2 bé, 1 trai và 1 gái. ''Bé trai có biệt danh là Byeolri còn bé gái là Talri. Chăm 2 bé cùng một lúc quả thực rất vất vả. Những tháng đầu khi mẹ mình chưa sang Hàn hỗ trợ được, mình phải tìm thêm người giúp đỡ. Có 2 bé đồng nghĩa với việc khó khăn gấp đôi nhưng hạnh phúc cũng nhân đôi luôn và mình cảm thấy thực sự may mắn vì điều đó.

Sinh song thai 1 trai 1 gái, mẹ bỉm được chồng tặng luôn 100 triệu, chăm con giúp vợ đến 5h sáng - Ảnh 1.

Nhật Vi và ông xã. Bà mẹ 2 con cho biết lấy anh là điều đúng đắn nhất trước giờ cô từng làm.

Sinh song thai 1 trai 1 gái, mẹ bỉm được chồng tặng luôn 100 triệu, chăm con giúp vợ đến 5h sáng - Ảnh 2.

Nhật Vi khi mang song thai 1 trai 1 gái. Bà mẹ 2 con khá mệt và nặng nề suốt quá trình bầu bí.

Quá trình bầu bí mình bị nghén đến tuần thứ 10 thì đỡ. Sau đó mình cố gắng ăn uống và bổ sung các loại thực phẩm khác nhau để con có đủ chất dinh dưỡng. Mình rất ít khi ăn đồ quá ngọt hay quá mặn, ưu tiên đồ healthy như rau củ, đồ ăn không chiên rán'', Nhật Vi chia sẻ thêm.

Vì mang thai đôi nên sức khoẻ của bà mẹ trẻ không tốt, lúc nào cũng cảm thấy nặng nề và mệt mỏi. Mỗi tối đi làm về muộn, ông xã lại tự làm hết mọi việc nhà từ rửa bát, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa... ''Đôi lúc thấy thương chồng nên mình hay trêu anh có hối hận khi lấy của nợ này về không, thế mà anh bảo giá mà được gặp sớm hơn thì có phải tốt không'', Vi hạnh phúc nói.

Chồng cho 100 triệu, chăm con đến 5h sáng giúp vợ

Sau khi sinh thai đôi, bụng Nhật Vi bị rạn chằng chịt, dù sinh mổ nhưng vì phải chăm 2 con vất vả nên vết mổ bị bung ra gây nhiễm trùng. Thời gian đó, vì quá thương vợ nên ông xã cho luôn Vi 100 triệu đồng và nói thêm ''Tuy không nhiều nhưng đó là tấm lòng của anh, mong em nhận'' khiến bà mẹ 2 con vô cùng xúc động.

Không chỉ vậy, ông xã Nhật Vi còn giúp vợ tất cả các công việc nhà, ngoài công việc giờ hành chính, khi trở về nhà anh cũng thức đến sáng để phụ vợ mà không kêu ca, khó chịu gì.

Sinh song thai 1 trai 1 gái, mẹ bỉm được chồng tặng luôn 100 triệu, chăm con giúp vợ đến 5h sáng - Ảnh 3.

Ông xã Nhật Vi tặng vợ 100 triệu sau khi vợ hạ sinh 2 con.

Sinh song thai 1 trai 1 gái, mẹ bỉm được chồng tặng luôn 100 triệu, chăm con giúp vợ đến 5h sáng - Ảnh 4.

2 em bé siêu đáng yêu và dễ thương.

Sinh song thai 1 trai 1 gái, mẹ bỉm được chồng tặng luôn 100 triệu, chăm con giúp vợ đến 5h sáng - Ảnh 5.

Vì sinh đôi cùng trứng nên dù là 1 trai 1 gái nhưng trông các bé cũng rất giống nhau.

''Hồi mới sinh 2 bé, chỉ thuê được người giúp việc vào ban ngày nên ban đêm 2 vợ chồng phải tự lo. 1 bé đã vất vả, 2 bé lại vất vả gấp đôi. Khó khăn là thế nhưng lúc nào anh cũng ở bên giúp đỡ vợ, trông con đến 4-5h sáng rồi lại đi làm. Cứ liên tục như vậy nên trông anh bơ phờ, mệt mỏi. Mình thấy thương quá nên bảo chồng ngủ đi để mình chăm con cho nhưng anh nhất quyết không, còn bảo là cảm ơn vợ vì đã sinh cho anh 2 con đáng yêu thế này'', bà mẹ 2 con xúc động kể.

Hiện tại, cả 2 bé đã được 9 tháng, ngoan ngoãn và vô cùng đáng yêu. Các bé được nhận xét là giống bố như đúc. Dù chăm con vất vả nhưng với Nhật Vi, các con là niềm hạnh phúc và tuyệt vời nhất trên đời mà cô và ông xã đã có được, thế nên bà mẹ 2 con luôn cố gắng tận hưởng từng khoảnh khắc hạnh phúc bên các con của mình.

https://afamily.vn/sinh-song-thai-1-trai-1-gai-me-bim-duoc-chong-tang-luon-100-trieu-cham-con-giup-vo-den-5h-sang-20220111113214281.chn
Chia sẻ
Đọc thêm