Sinh ra bé xíu khác với bố mẹ cao kều, bé gái bị chẩn đoán không thể sống sót vẫn 3 lần thoát chết và nghị lực sống đáng ngưỡng mộ

Nhìn thấy con gái lớn lên từng ngày giống như phép màu đối với vợ chồng Jaime Jenkins.

Giống như bao cặp vợ chồng khác, Jaime Jenkins và bạn đời, Jakob, đến từ Úc, cũng rất mong chờ sự chào đời của cô con gái đầu lòng. Thế nhưng, ở tuần mang thai thứ 12, kết quả siêu âm đã chỉ ra điều gì đó không đúng, kéo theo sau đó là một khoảng thời gian đầy mơ hồ và đau khổ. Cặp đôi trẻ chuẩn bị tương lai cho con gái trong lo sợ nhưng đồng thời, họ cũng không biết đứa trẻ của mình có vấn đề gì.

Vài tuần trước khi lâm bồn, Jaime đã nhận được tin dữ từ bác sĩ, rằng phổi của đứa trẻ trong bụng cô chưa phát triển đầy đủ và cách an toàn nhất là nên loại bỏ cái thai. Thế nhưng, Jaime không nghe lời bác sĩ bởi vì cô vẫn cảm nhận được con gái đạp vào bụng mình và đã chuẩn bị tên gọi cho đứa trẻ. "Không có lý gì để tôi không cho con một cơ hội đến với cuộc đời này" - bà mẹ trẻ nói chắc nịch.

Thế là sau đó, bé gái Helena cũng chào đời vào ngày 16/7/2015. Lúc này, các bác sĩ cũng chẩn đoán em không có cơ hội sống sót. Vợ chồng Jaime cũng ôm chặt con gái, sẵn sàng để nói lời tạm biệt với đứa trẻ này.

Sinh ra bé xíu khác với bố mẹ cao kều, bé gái bị chẩn đoán không thể sống sót vẫn 3 lần thoát chết và nghị lực sống đáng ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Sinh ra bé xíu khác với bố mẹ cao kều, bé gái bị chẩn đoán không thể sống sót vẫn 3 lần thoát chết và nghị lực sống đáng ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Ấy vậy mà bất chấp những lời chẩn đoán, Helena càng trở nên khỏe mạnh hơn ngày qua ngày. Em đã khiến bố mẹ và cả bác sĩ phải ngạc nhiên. 6 tuần sau, bác sĩ cuối cùng cũng biết được điều gì xảy ra với Helena. Đứa trẻ này mắc phải một hội chứng lùn hiếm gặp có tên là diastrophic dysplasia (Loạn sản gây vặn vẹo) và có nguy cơ không thể gia tăng chiều cao sau này. Kết quả xét nghiệm ADN của vợ chồng Jaime cũng cho thấy họ đều sở hữu gene lặn bệnh lùn hiếm gặp mặc dù cả hai đều cao khoảng 1,85m. 

Trong nhiều năm tiếp theo, Helena đã thoát khỏi bàn tay của Tử thần 3 lần. Đứa trẻ này trải qua rất nhiều ca phẫu thuật đến nỗi không thể đếm được và trong 3 tháng đầu đời, em buộc phải nằm viện suốt.

Trong thời gian đó, vợ chồng Jaime cũng được đào tạo cách chăm sóc con gái, một quá trình gian khó đòi hỏi họ phải kiên nhẫn, có đủ sự quan tâm và kiến thức.

"Việc chấp nhận bệnh tình của con không hề dễ dàng nhưng mặc lên người con những chiếc váy xinh đẹp, chúng tôi cảm nhận rằng con bé cũng như những đứa trẻ khác. Helena giờ là người mẫu cho một vài thương hiệu quần áo handmade ở Úc, con bé thích được đứng trước camera. Tôi quyết định thành lập một trang Instagram để mọi người trên khắp địa cầu có thể hiểu thêm về chứng bệnh của con bé. 

Helena sẽ mãi mãi là con gái bé bỏng của chúng tôi. Khi con mặc những bộ trang phục đáng yêu, trong con như một nàng công chúa tí hon ngoài đời thực và trên mạng xã hội, tôi cũng gọi Helena là Thumbelina" - Jaime nói.

Vì bệnh tình của Helena nên vợ chồng Jaime luôn lo lắng cho tính mạng của con gái nhưng nhìn thấy đứa trẻ tươi cười và trưởng thành mỗi ngày khiến họ vững tâm và hạnh phúc vì quyết định đấu tranh vì con gái là hoàn toàn đúng đắn.

(Nguồn: Newsner, Express)

Chia sẻ
Đọc thêm