Sinh nhật vợ, chồng không tặng quà còn mắng bày đặt nhưng chứng kiến màn “tất tay” của cô vài tiếng sau anh cũng đủ tê tái cõi lòng

"Cách đây vài ngày là sinh nhật em, tính ra rơi vào cuối tuần. Em bàn với chồng hôm ấy cả nhà đi đâu đó ăn uống đổi gió...", người vợ kể.

Bước chân vào cuộc sống hôn nhân, nhiều người than thở rằng trước cưới với sau cưới chồng như biến thành 1 người khác, không tâm lý, yêu chiều vợ như trước. Những ngày lễ, ngày kỉ niệm, thay bằng việc tặng hoa tặng quà thì lại làm ngơ như không, khiến phụ nữ thấy hẫng hụt vô cùng.

Cũng rơi vào tình cảnh như thế, ngày sinh nhật bị chồng thờ ơ nhưng pha xử lý của cô vợ trong câu chuyện dưới đây "ngầu" hết sức.

Câu chuyện như sau: "Hồi yêu chồng em tâm lý lắm, một năm có bao nhiêu ngày kỷ niệm, ngày sinh của bạn gái là hoa quà tặng không thiếu rồi mời đi ăn đi xem phim. Thế mà cưới về rồi, anh ấy duy trì được sự quan tâm ấy được đúng 1 năm đầu còn lại là bỏ bơ luôn. Sinh nhật vợ, 8/3, kỷ niệm ngày cưới anh ấy không bao giờ quan tâm. Ban đầu em trách thì bảo quên, bận việc không đầu óc nào nhớ ra. Em chủ động nhắc trước vài hôm thì quay bảo đã là vợ chồng rồi, cần gì phải cầu kỳ mấy chuyện đó.

Sinh nhật vợ, chồng không tặng quà còn mắng bày đặt nhưng chứng kiến màn “tất tay” của cô vài tiếng sau anh cũng đủ tê tái cõi lòng - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Nghĩ thôi thì cưới rồi không cần lãng mạn tặng hoa tặng cũng được nhưng những ngày đó em vẫn muốn vợ chồng ngồi lại với nhau cho tình cảm. Do vậy không ít lần em chủ động nấu nướng món ngon để vợ chồng con cái quây quần. Thế nhưng 10 lần tới 9 lần em làm xong chỉ có 2 mẹ con tự ngồi 'thưởng thức', chồng dù được gọi, được dặn trước vẫn đi tới khuya mới về, còn quát măng vợ vẽ chuyện.

Cách đây vài ngày là sinh nhật em, tính ra là vào cuối tuần. Em bàn với chồng hôm ấy cả nhà đi đâu đó ăn uống đổi gió. Biết anh hay tụ tập bạn bè nhậu nhẹt vào ngày nghỉ nên em nói trước cho anh xếp lịch. Thế mà đến thứ 6, cả nhà ngồi ăn cơm, em nhắc lại mà chồng thản nhiên đáp: 'Mai anh bận việc. Mà em bỏ mấy trò trẻ con đó đi. Chồng bận làm chẳng hết việc, đầu óc đâu mà nghĩ tới mấy chuyện ấy'.

Nói chung tới lúc đó là em nản hẳn với chồng. 5, 6 năm trời, bản thân đã cố hết sức thay đổi chồng không được, em quyết định mặc kệ luôn. Nghĩ lại, nếu chồng đã không quan tâm mình, bản thân mình cũng lại không biết tự tạo niềm vui thì đúng là tự mình làm mình khổ. Vậy là hôm đó, em vẫn vui vẻ như không, để chồng thoải mái đi.

Tuy nhiên anh rời khỏi nhà thì em cũng lấy xe đi mua 1 chiếc dây chuyền vàng trắng gần 20 triệu. Nói chung trong thẻ còn bao nhiêu tiền, em tiêu bằng sạch coi như làm 1 quả 'tất tay' tặng sinh nhật chính mình. Chồng em thấy tin nhắn báo thẻ bị rút cạn tiền vội gọi lại hỏi vợ tiêu gì mà rút lắm thế. Em cười đáp: 'Rút mua quà sinh nhật của em. Tiện thông báo anh biết, em đã đặt vé 2 mẹ con em đi nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm để chúc mừng sinh nhật em thêm tuổi mới. Mấy ngày ấy anh ở nhà tự lo liệu nhé. Chiều em với con lên đường luôn rồi'.

Nói xong em cúp máy luôn. Mấy hôm đi nghỉ dưỡng, tí tí em lại up ảnh tag tên chồng vào cho anh ngắm. Phải công nhận rằng chẳng gì thoải mái bằng niềm vui do chính mình tạo ra. Không việc gì phải phụ thuộc ai quan tâm, kể cả chồng".

Sinh nhật vợ, chồng không tặng quà còn mắng bày đặt nhưng chứng kiến màn “tất tay” của cô vài tiếng sau anh cũng đủ tê tái cõi lòng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đàn ông thường vin vào lý do khi đã là vợ chồng rồi thì không cần phải quan tâm tới những "tiểu tiết" của bạn đời như sinh nhật, ngày lễ kỷ niệm không cần tặng quà, thậm chí 1 lời chúc cũng không. Điều này khiến phụ nữ cảm thấy rất hẫng hụt bởi trước đó, lúc yêu các anh luôn chu đáo, tâm lý tặng hoa quà không bỏ sót ngày nào. Vậy mà khi làm vợ, phải chịu vất vả, hi sinh vì chồng nhiều hơn gấp trăm ngàn lần thì lại không được quan tâm đương nhiên chị em sẽ thấy hẫng hụt, tủi thân.

Cách hành xử của người vợ trong câu chuyện trên quả thật khiến nhiều người đồng tình ủng hộ, nhất là hội chị em. Họ cho rằng, phụ nữ là phải mạnh mẽ, quyết đoán như vậy. Ngày lễ của mình, chồng không tặng quà, chúng ta hãy tự thưởng cho bản thân một món quà tinh thần như thế. Hơn hết, chúng ta phải biết yêu, biết trân trọng bản thân mình trước. Bởi mình không yêu mình thì chẳng ai yêu mình cả, kể cả chồng cũng vậy.

Chia sẻ
Đọc thêm