Mẹ Sài Gòn làm bánh hình cún y như thật gây sốt cộng đồng mạng, nhưng phía sau là cách dạy con rất đặc biệt

Ngoài những chiếc bánh hình cún đặc biệt khiến người xem "sửng sốt" vì quá giống thật, mẹ Hoàng Oanh còn có tư tưởng nuôi dạy con khá hiện đại.

Dù hoạt động trong lĩnh vực thi công sự kiện và trang trí nội thất, không phải là thợ làm bánh chuyên nghiệp nhưng để tạo bất ngờ cho con gái, chị Ngô Thị Hoàng Oanh (Q. Tân Bình, TP.HCM) đã dành nhiều thời gian lên mạng tìm hiểu công thức và mua nhiều loại khuôn để thực hiện bộ sưu tầm bánh cún con. 

Sau 2, 3 lần thất bại, lúc thì bánh bị chảy, lúc thì bóc khuôn làm gãy chân, gãy tay của chú cún, khi thì màu không phù hợp, cuối cùng sau 2 ngày sản phẩm cũng hoàn thành. Chị Oanh để cấp đông qua đêm sau đó bóc khuôn, tô vẽ rồi hồi hộp chờ phản ứng của hai bố con.

Mẹ Sài Gòn làm bánh hình cún y như thật gây sốt cộng đồng mạng, nhưng cách dạy con càng đáng học hỏi hơn - Ảnh 1.

Sau nhiều công đoạn, những sản phẩm đầu tiên cũng hoàn thành.

"Mình báo trước với chồng là sẽ làm bánh hình cún tặng con gái, nhưng khi đi làm về mở tủ lạnh ra thấy gần chục chú chó con nằm trong đó, chồng mình rợn người và nói "nhìn sợ quá em ơi". 

Chồng con nhất định không chịu ăn, mình cũng không biết nên vui hay buồn nữa. Nhưng mình vẫn rất hạnh phúc khi thấy con mình biết thương yêu động vật! Chắc mình sẽ giữ lại như một kỷ niệm đẹp chứ không dám làm lần thứ 2... Tạm biệt mấy bé cún!", chị Oanh hóm hỉnh kể.

Mẹ Sài Gòn làm bánh hình cún y như thật gây sốt cộng đồng mạng, nhưng cách dạy con càng đáng học hỏi hơn - Ảnh 2.

Không ai nghĩ rằng đây là một chiếc bánh.

Những chiếc bánh cún tỉ mỉ của chị Oanh sau chưa đầy 1 giờ chia sẻ trên một hội nhóm khá lớn của những người mê ẩm thực đã nhận hơn 15 ngàn lượt like cùng hàng ngàn bình luận. Đa số đều cho rằng sản phẩm quá đẹp, nhưng "mỗi tội giống quá không nỡ cắm muỗng vào ăn".

Sinh nhật con gái, mẹ Sài Gòn làm bánh hình cún y như thật gây sốt cộng đồng mạng, nhưng phía sau là cách dạy con rất đặc biệt - Ảnh 4.

Bồi đắp tình yêu động vật cho con gái ngay từ khi mang thai

Zinni - con gái chị Hoàng Oanh là một cô bé cực kì thương yêu động vật. Theo chị Oanh, nhà chị lúc nào cũng nuôi thú cưng. Khi thai kỳ khoảng 8 tháng, chị thai giáo cho bé bằng cách ngày nào cũng cho bạn cún áp tai nói chuyện với nhau. 

"Mình không biết với những người mẹ khác thì hoạt động thai giáo đem lại kết quả như thế nào nhưng với Zinni, mình nhận thấy lúc con chào đời, cả con và bạn cún như có một sợi dây kết nối, không thấy ngỡ ngàng, xa lạ gì cả, lại rất quấn quýt nhau. Hiện tại, bé nhà mình rất yêu thương động vật", chị Hoàng Oanh chia sẻ.

Mẹ Sài Gòn làm bánh hình cún y như thật gây sốt cộng đồng mạng, nhưng cách dạy con càng đáng học hỏi hơn - Ảnh 7.

Zinni tiếp xúc với động vật từ nhỏ.

Dù là con một, được bố mẹ cưng như trứng, nhưng không vì thế mà bé Zinni được chiều chuộng vô lối. Ngược lại, ngay từ đầu, bé đã được mẹ Hoàng Oanh dạy cho tính tự lập hay học cách lao động nếu muốn đạt được một điều gì đó. 

Chẳng hạn vào ngày sinh nhật ba, khi con bảo muốn tặng quà, chị sẽ bàn với con cùng xếp thiệp giúp ba, mỗi giờ trả con mấy chục ngàn, làm một tuần là đủ tiền mua bánh kem. "Thực sự bé nhà mình rất thích, con bảo con cũng thấy tự hào vì có thể tự tặng quà cho ba. Mình nghĩ mua một món đồ thì dễ nhưng việc lên kế hoạch cho bé tự kiếm tiền như vậy sẽ giúp bé hiểu được giá trị của sức lao động và tăng sự gắn kết giữa bé và ba mẹ hơn", chị Oanh nói.

Mẹ Sài Gòn làm bánh hình cún y như thật gây sốt cộng đồng mạng, nhưng cách dạy con càng đáng học hỏi hơn - Ảnh 8.

Con khá dạn dĩ nhờ được mẹ rèn tính tự lập từ nhỏ.

Để rèn tính tự lập và dạy con nhiều kỹ năng xã hội, chị Oanh cũng thường để bé một mình cầm tiền đi siêu thị (trong nội khu chung cư), dặn bé phải mang hóa đơn và xếp hàng, biết cảm ơn cô thu ngân và cầm tiền thừa bằng 2 tay, trong khi mẹ ngồi đợi ngoài ghế đá. Những khi mua đồ trên các trang thương mại điện tử, chị sẽ cho phép con được lựa chọn hàng bỏ vào giỏ, khi nào ngoan sẽ được thưởng 1 món nào trong giỏ hàng.

"Ở nhà bé có 1 cái két đồ chơi đựng các mệnh giá tiền được ép plastic để học. Mình sẽ để trên cao, khi nào chơi thì lấy xuống, nhưng mình xác định với con đó là tiền để học, còn muốn mua thì con phải kiếm, hoặc ngoan và yêu thương ba mẹ, ba mẹ sẽ kiếm tiền và thưởng đồ chơi hoặc dụng cụ học tập cho con. 

Mình hay dạy con nhận biết các mệnh giá tiền khác nhau vì theo mình, biết được tiền không chỉ con học được các con số mà còn thông qua đó biết quý trọng giá trị của đồng tiền và không được lấy tiền của không thuộc về mình. Mình đối xử với bé như người lớn, tôn trọng, tình cảm nên bé rất biết thương ba mẹ".

Mẹ Sài Gòn làm bánh hình cún y như thật gây sốt cộng đồng mạng, nhưng cách dạy con càng đáng học hỏi hơn - Ảnh 9.

"Mình đối xử với bé như người lớn, tôn trọng, tình cảm nên bé rất biết thương ba mẹ".

Chồng chị Hoàng Oanh, anh Nguyễn Vũ Phước – là một trong những nhiếp ảnh gia có thâm niên lâu năm ở Việt Nam với 300 giải thưởng từ các cuộc thi quốc tế và tác phẩm được trưng bày tại nhiều quốc gia. Anh cũng luôn có cách đặc biệt để ủng hộ con gái theo đuổi sở thích.

Anh từng tâm sự trong một lần thực hiện bộ ảnh Zinni muốn hóa thân thành công chúa cùng mẹ: "Mục đích của chúng tôi trong việc dạy dỗ tại nhà là tạo nhiều trò chơi cho con và để con thực hiện những ước mơ của mình, tuy có những ước mơ không thực tế, viển vông nhưng phụ huynh hãy cứ cho phép bé được thể hiện ra điều bé muốn, hướng con đến những hình tượng có tính cách, đạo đức tốt đẹp. Đó cũng là cách giúp bé thêm yêu cái đẹp, biết điều hay ý tốt".

Chia sẻ
Đọc thêm