Sinh mổ gặp biến chứng dẫn đến hôn mê sâu, tỉnh dậy bà mẹ bật khóc nức nở vì thấy con đã lớn, nhìn mãi mới nhận ra

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Lần đầu được nhìn thấy và ôm con trai nay đã 5 tháng tuổi vào lòng, bà mẹ không giấu nổi sự xúc động mà òa khóc nức nở.

Khoảnh khắc đón con chào đời có lẽ là giây phút không bao giờ có thể quên được trong tâm trí mỗi bà mẹ. Sau khi trải qua biết bao khổ ải, hạnh phúc nhất là lúc được thấy con cất tiếng khóc oe oe chào thế giới, vậy nhưng có nhiều bà mẹ không may mắn được tận hưởng cảm giác tuyệt vời ấy vì những biến chứng nguy hiểm trong quá trình sinh nở không ai có thể ngờ được.

Mới đây, một bà mẹ người Malaysia cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, may mắn là cô vẫn có thể mở mắt một lần nữa để nhìn thấy con trai bé bỏng của mình, có điều cậu bé không còn đỏ hỏn như lúc mới sinh mà đã là em bé 5 tháng tuổi rồi.

Sinh mổ gặp biến chứng dẫn đến hôn mê sâu, tỉnh dậy bà mẹ bật khóc nức nở vì thấy con đã lớn, nhìn mãi mới nhận ra - Ảnh 1.

Bà mẹ Nur Fadilla lần đầu được nhìn thấy con là khi cậu bé đã 5 tháng tuổi.

Theo The Sun, tháng 11 năm 2018, chị Nur Fadilla có dấu hiệu sắp sinh nên vào bệnh viện Kota Bharu để chuẩn bị đón con chào đời. Mặc dù bác sĩ đã cố gắng thực hiện các biện pháp khởi phát chuyển dạ tới 3 lần nhưng chị Nur vẫn không thể đẻ thường và buộc phải chuyển sang phương pháp mổ bắt con.

Khi lên bàn mổ chị Nur vẫn rất tỉnh táo nhưng trong quá trình bác sĩ thực hiện mổ đẻ, bất ngờ có biến chứng xảy ra khiến tim Nur ngừng đập. Họ lập tức cấp cứu để bảo toàn tính mạng em bé và giữ tính mạng cho Nur.

Sinh mổ gặp biến chứng dẫn đến hôn mê sâu, tỉnh dậy bà mẹ bật khóc nức nở vì thấy con đã lớn, nhìn mãi mới nhận ra - Ảnh 2.

Bé trai không được bú sữa mẹ ngay từ khi mới chào đời.

Chị họ của Nur, Nur Hasirah, cho biết: "Trong ca phẫu thuật của cô ấy, bác sĩ nói với chúng tôi rằng trái tim đột nhiên ngừng đập. Khi thằng bé chào đời, tim cô ấy bắt đầu đập trở lại nhưng do thiếu oxy trong não, cô ấy rơi vào trạng thái hôn mê".

May mắn là em bé chào đời khỏe mạnh nhưng Nur lại chìm vào hôn mê sâu không biết đến khi nào mới tỉnh lại. Những tưởng, Nur sẽ nằm im bất động như vậy thì gần đây, sau 5 tháng, vào đầu tháng 4/2019, chị đã mở mắt để nhìn thấy con trai của mình.

Sinh mổ gặp biến chứng dẫn đến hôn mê sâu, tỉnh dậy bà mẹ bật khóc nức nở vì thấy con đã lớn, nhìn mãi mới nhận ra - Ảnh 3.

Lần đầu được nhìn thấy và ôm con trai nay đã 5 tháng tuổi vào lòng, Nur đã không giấu nổi sự xúc động mà òa khóc nức nở. Người thân đã chụp lại dược khoảnh khắc ấy và đăng tải lên mạng xã hội. Không ngờ, những bức ảnh chan chứa tình mẫu tử thiêng liêng ấy lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Sinh mổ gặp biến chứng dẫn đến hôn mê sâu, tỉnh dậy bà mẹ bật khóc nức nở vì thấy con đã lớn, nhìn mãi mới nhận ra - Ảnh 5.

Nur Fadilla và chồng.

Mọi người đều bày tỏ niềm thương xót cho bà mẹ sinh con mà phải 5 tháng sau mới được gặp con lần đầu. Hiện tại, bác sĩ vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân khiến tim Nur ngừng đập đột ngột như vậy, tuy nhiên điều này cũng khiến nhiều bà mẹ lo lắng.

Mang thai và sinh con đồng nghĩa với việc người mẹ phải bất chấp rất nhiều rủi ro, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Dù là sinh thường hay sinh mổ thì cũng có những biến chứng không thể lường trước được, đặc biệt là đối với các bà mẹ sinh mổ. Trong đó, nhiễm trùng sau sinh mổ là hiện tượng dễ xảy ra.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm