Sinh đôi nhưng chỉ 1 bé sống sót, bà mẹ đã làm một việc "lạ đời" để con ở bên mình suốt 2 tuần

Giang Nguyễn, Theo Helino

Việc làm "lạ đời" của bà mẹ vừa trải qua nỗi đau mất con với mong muốn được ở bên con nhiều nhất có thể.

Nhau thai bất ngờ bị vỡ trong tử cung khiến Emma, 27 tuổi (đến từ Lancaster, Pennsylvania, Hoa Kỳ) phải nhập viện khi mới ở tuần thai thứ 29. Bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu cặp song sinh Jessica, Bella. Trong khi bé Bella sống sót một cách kỳ diệu qua cơn vượt cạn đầy đau đớn của mẹ, thì bé Jessica lại kém may mắn hơn. Bé đã vĩnh viễn ra đi dù được nhân viên y tế nỗ lực hết sức mình để hồi sinh cho bé suốt 22 phút.

Tuy nhiên, nhờ một thiết bị đặc biệt có tên chiếc nôi giữ lạnh – cooling cot, Emma vẫn có thể đưa Jessica về nhà và dành 2 tuần chăm sóc con. Cô tắm cho Jessica, đưa bé đi dạo cùng chồng và thậm chí, giới thiệu Jessica với 3 đứa con lớn trước khi chôn cất bé.

Nôi giữ lạnh hiện là thiết bị rất được quan tâm và sử dụng tại các bệnh viện, chủ yếu là những người mẹ có con vừa mất khi chào đời trong thời gian chờ tới tang lễ.

Sinh đôi nhưng chỉ 1 bé sống sót, bà mẹ đã làm một việc lạ đời để con ở bên mình suốt 2 tuần  - Ảnh 1.

Jessica vĩnh viễn ra đi dù được nhân viên y tế nỗ lực hết sức mình để hồi sinh cho bé suốt 22 phút.

Với Emma, cô tin rằng, bé Jessica đã chết để cứu sống chị em sinh đôi với mình, bé Bella. Bởi nếu nhau thai của Jessica không vỡ và Emma không được đưa vào viện cấp cứu, bác sĩ sẽ không thể phát hiện ra tình trạng suy thoái nhau thai của Bella. Và như vậy, rất có thể, bé Bella cũng sẽ phải chịu chung số phận bất hạnh như Jessica. Người mẹ 27 tuổi thậm chí còn lên kế hoạch mua quà tặng Giáng sinh cho con.

Emma chia sẻ: "Ngay từ khoảnh khắc Jessica chào đời, tôi đã lập tức yêu con. Con trông quá đỗi hoàn hảo. Thời gian 2 tuần bên con và Bella thực sự rất rất tuyệt vời. Chúng tôi muốn cho mọi người thấy, hoàn toàn có thể dành thời gian bên con sau khi đứa trẻ qua đời và tạo nên những ký ức đẹp về con. Đây không nên bị coi là một vấn đề nhạy cảm. Khuôn mặt Jessica của tôi đẹp lắm. Tôi chẳng hề muốn bỏ con lại một mình. Mặc dù đã mãi mãi đi xa, Jessica vẫn là con gái tôi. Và tôi muốn dành nhiều thời gian nhất có thể để ở bên con".

Sinh đôi nhưng chỉ 1 bé sống sót, bà mẹ đã làm một việc lạ đời để con ở bên mình suốt 2 tuần  - Ảnh 2.

Sinh đôi nhưng chỉ 1 bé sống sót, bà mẹ đã làm một việc lạ đời để con ở bên mình suốt 2 tuần  - Ảnh 3.

Emma tin rằng bé Jessica đã chết để cứu sống chị em sinh đôi với mình, bé Bella.

Trở lại với câu chuyện bi kịch hồi tháng 6, thai kỳ của Emma được xác định là nguy cơ cao bởi cô có tử cung hình trái tim cực kỳ hiếm gặp. Điều này đồng nghĩa với việc, cặp song sinh trong bụng cô luôn phải đối mặt với nguy cơ sinh non.

Sau khi có dấu hiệu chuyển dạ ở nhà vào tuần thai thứ 29, Emma được lập tức đưa tới Bệnh viện Royal Lancaster Infirmary để mổ sinh cấp cứu. Các bác sĩ đã giúp bé Bella chào đời an toàn, nhưng họ lại không thể hồi sinh Jessica.

Emma nhớ lại: "Cảm giác thật kinh ngạc khi phát hiện ra tôi sẽ có một cặp song sinh bởi tôi luôn mong muốn điều đó. Nhưng suốt 4 tuần sau khi biết mình có bầu, tôi lúc nào cũng thấy lạ lùng. Lần mang thai này cực kỳ khác biệt và tôi luôn trong tâm trạng lo lắng, hoảng sợ điều gì đó không ổn xảy ra.

Khi ca sinh mổ diễn ra, tôi thấy sợ hãi vô cùng. Chồng tôi thậm chí không được phép vào. Ngay sau đó, tôi hỏi anh xem con có ổn không. Paul nhìn tôi và nói rằng, bác sĩ đã cứu được Bella, nhưng Jessica thì không. Nghe tin đó, trong tôi trào lên cảm giác hãi hùng. Tôi thấy như thể chuyện này không thể nào có thật và rằng tôi đang trong một cơn ác mộng. Đó là cảm giác lạ lùng nhất. Bạn vừa có mọi niềm vui của việc chào đón một đứa con chào đời lại vừa có nỗi tuyệt vọng vì mất đi một bé khác. Suốt một thời gian dài, tôi đã bị sốc".

Sinh đôi nhưng chỉ 1 bé sống sót, bà mẹ đã làm một việc lạ đời để con ở bên mình suốt 2 tuần  - Ảnh 4.

Sinh đôi nhưng chỉ 1 bé sống sót, bà mẹ đã làm một việc lạ đời để con ở bên mình suốt 2 tuần  - Ảnh 5.

Sinh đôi nhưng chỉ 1 bé sống sót, bà mẹ đã làm một việc lạ đời để con ở bên mình suốt 2 tuần  - Ảnh 6.

Cô tắm cho Jessica, đưa bé đi dạo cùng chồng và thậm chí, giới thiệu Jessica với 3 đứa con lớn trước khi chôn cất bé.

Sau đó, hai vợ chồng Emma được chuyển tới căn phòng dành cho gia quyến trong bệnh viện với một chiếc nôi giữ lạnh. Trong vòng 2 tuần, Emma và Paul có thể tới thăm con hàng ngày, đưa con đi dạo, dành thời gian bên con. Họ thậm chí còn giới thiệu Jessica cho em gái sinh đôi Bella lúc bé Bella vẫn đang nằm trong lồng ấp và đặt hai chị em nằm cạnh nhau.

Hai vợ chồng cũng giới thiệu Jessia cho các con lớn của mình, bé trai Jack, 5 tuổi, Mikey, 4 tuổi và Nicole, 2 tuổi.

Emma thổ lộ: "Chúng tôi đã đưa Jack tới gặp Jessica. Jack rất người lớn nhưng tôi thực sự không nghĩ rằng con có thể hiểu những gì tôi trải qua trong bệnh viện. Tôi nói với Jack rằng, Bella và Jessica đã chào đời sớm hơn dự kiến và giải thích rằng, Jessica đã lên thiên đường rồi.

Jack rất buồn. Rồi sau đó, con bế em, vỗ về em, chơi đùa với bàn tay, bàn chân nhỏ xíu của em. Một cảnh tượng rất đẹp. Chúng tôi không dám chắc về Mikey và Nicole nhưng bà đỡ nói, cứ mang hai anh chị tới để chơi bên cạnh Jessica. Thật đáng yêu khi bọn trẻ vui đùa, chạy quanh Jessica rồi tựa người vào thành cũi để ngắm nhìn em".

Sinh đôi nhưng chỉ 1 bé sống sót, bà mẹ đã làm một việc lạ đời để con ở bên mình suốt 2 tuần  - Ảnh 7.

Hai người tâm sự rằng, con gái bé nhỏ không lúc nào không xuất hiện trong suy nghĩ của họ

Hai tuần sau sinh, Emma và Paul đã mặc cho con gái Jessica chiếc váy thật đẹp lần cuối cùng trước khi an táng: "Tôi tắm cho con, gội đầu cho con. Như thể tôi vẫn làm công việc đó cho những đứa con còn lại của tôi. Chúng tôi chụp vài bức ảnh Jessica và Bella với nhau rồi nhân viên đến từ nhà tang lễ đưa con đi".

Emma và Paul quyết định đặt lọ đựng tro cốt Jessica trong phòng ngủ của mình. Hai người tâm sự rằng, con gái bé nhỏ không lúc nào không xuất hiện trong suy nghĩ của họ.

"Không ngày nào qua đi mà tôi không nhớ thương con. Chúng tôi nhắc tới con trong mọi việc mình làm bởi chúng tôi muốn giữ cho ký ức về con sống mãi. Chúng tôi muốn con góp mặt trong tất cả hoạt động của gia đình. Jessica đã trao cơ hội sống cho Bella. Chúng tôi có thể thấy hình bóng con rất nhiều trong hình hài Bella. Bất cứ khi nào ngắm Bella, tôi đều thấy luôn cả Jessica".

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm