Sinh con ở tuổi 40, Meghan Markle được các chuyên gia y tế dự đoán sẽ sớm chuyển dạ và sinh con dễ nhờ đặc điểm này

Lam Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cựu công nương xứ Sussex - Meghan Markle hiện đang mang bầu bé thứ 2 và dự kiến sẽ sinh vào mùa hè này.

Các chuyên gia luôn khuyến cáo người phụ nữ nếu muốn trở thành mẹ thì nên mang thai và sinh con trước 35 tuổi. Bởi khi bạn bước qua tuổi 35, ngoài việc trứng đã giảm về số lượng và chất lượng thì khả năng thụ thai cũng không còn "nhạy" như trước nữa. Bên cạnh đó, mẹ bầu còn gặp phải một số vấn đề sau: mang bầu đa thai, mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, bị cao huyết áp và khả năng sinh non, con nhẹ cân. Đồng thời các nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể cao, nguy cơ sảy thai cao.

Một số chuyên gia y tế tại Anh cho rằng, bà xã Hoàng tử Harry - Meghan Markle có thể sẽ chuyển dạ sớm hơn so với dự kiến và có một ca sinh nở dễ dàng. Trong đó, đặc điểm cơ thể đặc biệt của Meghan đã nói lên điều này. Đó chính là ngón tay cái của cô cong gập hơn so với người bình thường.

Sinh con ở tuổi 40, Meghan Markle được các chuyên gia y tế dự đoán sẽ sớm chuyển dạ và sinh con dễ dàng nhờ đặc điểm này - Ảnh 1.

Meghan Markle cho biết cô đang mang bầu bé gái.

Tiến sĩ Adam Taylor, chuyên gia về giải phẫu học tại Trường Y Lancaster, cho biết: "Ngón tay cái của cô ấy cong gập hẳn về sau một cách hoàn toàn tự nhiên. Y học gọi đó là trường hợp khớp siêu cử động, tức là bộ phận cơ thể có thể di chuyển ra ngoài theo biên độ cử động thông thường của khớp xương mà không cảm thấy đau.

Chúng thường mang tính di truyền và bẩm sinh. Việc khớp ở ngón cái lỏng lẻo hơn cũng chỉ ra rằng hệ thống dây chằng xương chậu của cô ấy cũng giãn nở tốt, giúp việc sinh nở dễ dàng hơn."

Ngoài ra, vị Tiến sĩ này cũng cho rằng, thói quen vận động thường xuyên và tập yoga như Meghan cũng sẽ giúp cô sinh con dễ dàng.

Sinh con ở tuổi 40, Meghan Markle được các chuyên gia y tế dự đoán sẽ sớm chuyển dạ và sinh con dễ dàng nhờ đặc điểm này - Ảnh 2.

Tình trạng khớp xương lỏng lẻo là lý do mà các chuyên gia y tế cho rằng cô sẽ sớm chuyển dạ và sinh con.

Còn theo ý kiến của người hướng dẫn sinh nở Alexandra Kremer cho rằng, tình trạng khớp xương "cử động" cũng có thể đồng nghĩa với việc các cơ giữ em bé lỏng lẻo hơn, vì vậy Meghan có thể chuyển dạ sớm và nhanh hơn người bình thường. Bên cạnh đó, cô cũng cảnh báo tình trạng này có thể gây ra nhiều "thiệt hại" cho cơ thể khi mang bầu và sau sinh nên Meghan đeo đai đỡ xương chậu.

Hội chứng Hypermobility là gì?

Đây là thuật ngữ chỉ tình trạng các khớp mềm dẻo một cách bất thường. Theo đó, hội chứng người dẻo có thể khiến các khớp uốn dẻo hoặc kéo dài ra xa hơn bình thường. Một số người bệnh có thể uốn cong ngón cái về phía sau cổ tay, uốn cong ngược đầu gối hoặc đặt chân ở phía sau đầu.

Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến một hoặc nhiều khớp trên toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên các khớp thường bị ảnh hưởng bao gồm: khuỷu tay, vai, hông và ngón tay của họ.

Khi thai phát triển lớn, cô ấy có thể thậm chí còn linh hoạt hơn bình thường - nhờ mức độ tăng trưởng của các loại hormone là progesterone và relaxin. 

Alexandra cho biết thêm: “Relaxin và progesterone là hai hormone giúp các dây chằng giãn ra trong thời kỳ mang thai để giúp mở rộng khung xương chậu và cho phép em bé hạ xuống dễ dàng.

Do những hormone này nên ngón tay cái của Meghan cũng dễ dàng cử động, uốn dẻo hơn.

Ngoài điều này, nhà phân tích dấu vân tay và khoa học hàng đầu của Vương quốc Anh, Helen Elizabeth Evans cũng tin rằng ngón tay cái cong của cô ấy gợi ý rằng cô ấy có thể có một cuộc chuyển dạ ngắn hơn so với những người khác.

“Nếu cô ấy là người linh hoạt và thường xuyên vận động, nó có thể giúp cuộc sinh nở dễ dàng hơn. Thế nhưng có quá nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến điều đó."

Đồng thời, Helen cũng cho rằng: “Ngón tay cái thẳng biểu thị những người lý trí điều khiển hành động của họ, trong khi Meghan có ngón tay cái cong, cho thấy trái tim mới là thứ điều khiển mọi hành động của cô ấy."

Bên cạnh đó, ngón tay cái cong hướng ra ngoài cho thấy Meghan không giỏi yêu cầu sự giúp đỡ và thích tự mình làm nhiều nhất có thể.

Nhiều dự đoán về kế hoạch sinh nở lần 2 của Meghan được đặt ra, song, bất chấp sự quan tâm của truyền thông và đông đảo cư dân mạng, vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle vẫn không tiết lộ bất kể điều gì về vấn đề này.

Nguồn: The sun

4 đặc điểm này sẽ có khả năng ĐẺ THƯỜNG dễ dàng, ít đau đớn:

- Mẹ chăm chỉ luyện tập thể dục, thể thao

- Mẹ có khung chậu lớn

- Mẹ đã từng sinh thường dễ dàng

- Mẹ tăng cân đúng chuẩn khi mang thai

Sinh con ở tuổi 40, Meghan Markle được các chuyên gia y tế dự đoán sẽ sớm chuyển dạ và sinh con dễ dàng nhờ đặc điểm này - Ảnh 5.


Chia sẻ
Đọc thêm