Singapore có 4 trường hợp nhiễm virus corona mới dù không đi du lịch Trung Quốc

Singapore đã ghi nhận trong số 6 ca nhiễm virus corona mới thì có 4 người phụ nữ không đến Vũ Hán - tâm chấn của dịch virus corona mới.

Theo thông tin đưa trên trang Striatimes, 2 người nhiễm virus corona làm việc tại Yong Thai Hang, một cửa hàng sản phẩm y tế của Trung Quốc ở Cavan Road, phục vụ cho các nhóm du lịch Trung Quốc. Người thứ ba là người giúp việc và người thứ tư là hướng dẫn viên du lịch.

Ngoài 4 trường hợp trên còn có 2 trường hợp khác được xác nhận nhiễm bệnh là 2 người thuộc trong nhóm 92 người bay trở về Singapore từ Vũ Hán trên chuyến bay Scoot vào thứ Năm tuần trước. Trước đó, 2 người khác trên cùng chuyến bay đã được báo cáo là nhiễm bệnh. Tổng cộng, hiện có 24 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona tại Singapore.

Singapore có 4 trường hợp nhiễm virus corona mới dù không đi du lịch Trung Quốc - Ảnh 1.

Hai người phụ nữ làm việc tại Yong Thai Hang (ở trên), một cửa hàng sản phẩm y tế Trung Quốc ở Cavan Road phục vụ cho các nhóm du lịch Trung Quốc, đã nhiễm virus corona. ẢNH: KEVIN LIM

Bộ Y tế Singapore cho biết, 4 trong số các trường hợp nhiễm mới là lây nhiễm trong khu vực, tuy nhiên, không có bằng chứng về sự lây truyền rộng rãi trong cộng đồng.

Ông Gan Kim Yong, bộ trưởng Bộ Y tế Singapore nói: Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của chúng tôi, Singapore vẫn có thể có sự lây nhiễm lan rộng trong cộng đồng. Nếu điều đó xảy ra, Singapore sẽ xem xét các biện pháp bổ sung để giảm bớt sự tương tác giữa người với người - như hủy bỏ các cuộc tụ họp đông người, đình chỉ học và giảm bớt các dịch vụ chăm sóc không thiết yếu - để làm chậm sự lây lan của bệnh.

Bộ Y tế nước này cho biết thêm rằng, các biện pháp được thực hiện cho đến nay đã được hướng tới việc ngăn chặn và giảm bớt nguy cơ lây lan từ các cụm địa phương tới cộng đồng rộng lớn hơn. Bên cạnh sự giám sát tăng cường, Bộ cũng bắt đầu truy tìm dấu vết để khoanh vùng cụm và hạn chế sự lan rộng hơn nữa.

Singapore có 4 trường hợp nhiễm virus corona mới dù không đi du lịch Trung Quốc - Ảnh 2.

(Từ trái sang) Giám đốc dịch vụ y tế tại Bộ Y tế Kenneth Mak, Bộ trưởng Y tế Gan Kim Yong; Thư ký thường trực cho nhân lực Aubeck Kam; và giám đốc các trường học tại Bộ Giáo dục Liew Wei Li tại một cuộc họp báo vào ngày 4 tháng 2 năm 2020. Ảnh: KUA CHEE SIONG

Với việc lây bệnh tại địa phương đã xảy ra ở đây, chính phủ nước này đang đẩy mạnh việc làm sạch các khu vực công cộng, cũng như các biện pháp để giảm thiểu rủi ro cho các nhóm dễ bị tổn thương như trẻ nhỏ và người già. Ví dụ, để giữ an toàn cho học sinh, các trường sẽ thực hiện các giờ giải lao so le, và dừng các hoạt động như hội nghị tập thể và trại hè.

Để phòng ngừa thêm, chính quyền cho biết họ cũng đang liên lạc với những người có hồ sơ tương tự với 4 trường hợp lây truyền tại địa phương, những người gần đây đã liên hệ chặt chẽ với các cá nhân có lịch sử du lịch đến Trung Quốc.

Ngoài ra, tất cả các bệnh nhân bị viêm phổi tại các bệnh viện công đã được thử nghiệm 2019-nCoV, vì loại virus này được gọi, kể từ tuần trước.

Singapore có 4 trường hợp nhiễm virus corona mới dù không đi du lịch Trung Quốc - Ảnh 4.

#ICT_anti_nCoV

Nguồn: Straittimes

Chia sẻ
Đọc thêm