"Siêu trộm" dùng chân bẻ khoá xe SH chỉ trong 10 giây

Toàn bộ diễn biến của vụ trộm chiếc xe máy SH chỉ diễn ra trong vòng hơn 10 giây.

Với giá trị cao, xe máy nhãn hiệu Honda - SH thường xuyên là “mồi ngon" của những tên đạo chích. Chỉ cần một thoáng lơ là của chủ nhân, những tên trộm với sự liều lĩnh và ngón nghề cao tay sẽ dễ dàng dắt đi tài sản có giá trị lên tới cả trăm triệu đồng.

Siêu trộm bẻ khóa xe SH trong một nốt nhạc

Vào 12h58 ngày 21/7 vừa qua, theo camera an ninh của một cửa hàng trên đường Lạc Long Quân - Hà Nội ghi lại, có một đối tượng mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang, đi bộ tiến về phía chiếc xe SH màu trắng đang dựng trên vỉa hè rồi dùng chân bẻ khóa chiếc xe. Tính ra, tên đạo chích chỉ mất khoảng 3 giây là dễ dàng phá được khóa cổ của chiếc xe SH.

Còn tính toàn bộ diễn biến vụ việc, tên đạo chích chỉ mất hơn 10 giây để vừa phá khoá, vừa dắt chiếc xe SH và biến mất khỏi camera an ninh.

Được biết, chiếc xe bị mất mang BKS: 29P1-831.25. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chủ nhân của chiếc SH cũng đã đăng tải clip lên mạng để nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ, giúp sớm tìm lại chiếc xe.

Siêu trộm dùng chân bẻ khoá xe SH chỉ trong “một nốt nhạc", khổ chủ cầu cứu cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Vụ trộm diễn ra chỉ trong vài giây (ảnh cắt từ clip)

Đây là một bài học cảnh giác nữa cho chủ nhân của các tài sản có giá trị, nhất là xe SH. Khoá cổ xem ra là chưa đủ với đám trộm cắp, mà cần thêm khoá càng, khoá dây hay báo động rung... để hạn chế tối đa rủi ro.

Chia sẻ
Đọc thêm