Siêu trí tuệ: Tóc Tiên - Trúc Nhân "rợn người" trước dị nhân sở hữu bộ nhớ "siêu bách khoa toàn thư"

Anh chàng Duy Bách khiến dàn giám khảo không khỏi rùng mình trước khả năng ghi nhớ.

Tập 6 Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 khép lại vòng 1 với loạt thử thách khó rợn người khiến người xem không thể rời mắt.

Không hổ danh là cao thủ khiến Tóc Tiên chờ đợi nhất, còn được Việt Hoàng và Huy Hoàng giới thiệu đến Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2, Duy Bách khiến người xem không khỏi tò mò về năng lực thật sự của anh chàng tại thử thách Số nguyên tố tung hoành.

Để phân loại hết tất cả các số nguyên tố thì Duy Bách phải thực hiện lên đến vài nghìn phép tính. Chưa dừng lại ở đó, sau khi tìm ra được 3 từ khóa thì cái khó nữa là làm sao liên kết những từ khóa đó thành mật mã.

Siêu trí tuệ: Tóc Tiên - Trúc Nhân "rợn người" trước dị nhân sở hữu bộ nhớ "siêu bách khoa toàn thư" - Ảnh 2.

Duy Bách.

Nữ giám khảo Tóc Tiên cho rằng thử thách này đã vượt ngưỡng quá khó và cô cho biết số điểm mình cho chỉ có thể là con số 5. Giám khảo Trúc Nhân và Chí Trung cũng đã đề ra điểm 5 tuyệt đối cho điểm dự đoán độ khó của tiết mục này.

Ngay khi đề bài vừa xuất hiện trên màn hình, cả phim trường đã phải ồ lên. Duy Bách đã bắt đầu thực hiện với từ khóa thứ 2 trước, bởi vì cách của cậu khi tiếp nhận thử thách này đó là bắt đầu từ 1 từ khóa mà có thể tìm ra các chữ cái còn lại nhanh nhất. Và cậu cũng cho biết rằng, từ khóa cuối cùng thật ra là từ khóa khó nhất trong toàn bộ thử thách. Kịch tính và vô cùng gay cấn khi cậu đã tính toán sai ở từ khóa cuối, thậm chí tìm sai bảng số nguyên tố và không nhớ chính xác mình đã sai ở đâu. Tuy nhiên, đầy bản lĩnh, Duy Bách đã kịp thời lấy lại phong độ và hoàn thành phần thi với 36 phút.

Từng đáp án với từ khóa được Duy Bách tìm ra trước sự ngỡ ngàng của BGK và khán giả. Ngay khi đáp án cho đề màu hồng là “quyền ứng cử của phụ nữ” được hiển thị, giám khảo Trúc Nhân đã phải kêu trời. Ngay cả giám khảo khoa học Trần Thành Nam cũng thốt lên: “Sao mà làm được?”.

Siêu trí tuệ: Tóc Tiên - Trúc Nhân "rợn người" trước dị nhân sở hữu bộ nhớ "siêu bách khoa toàn thư" - Ảnh 3.

Ở đề màu xanh dương 5399: BCG Vaccine, Duy Bách không chỉ đưa ra đáp án chính xác mà còn cung cấp thông tin về loại vaccine này. Một lần nữa, tài năng trí tuệ của Duy Bách được khẳng định khi đề cuối cùng màu vàng: 8803 – Fluorine cũng được cậu giải chính xác.

Xứng danh thử thách siêu khó, sau khi tìm được 3 cụm từ, Duy Bách còn phải vượt ải lớn cuối cùng để hoàn thành thử thách. Để tìm được điểm chung của cả 3 cụm từ đòi hỏi cậu phải có khả năng suy luận tốt, kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực văn hóa lịch sử, khoa học để suy luận tìm ra mã khóa. Hàng triệu trái tim như vỡ òa trong vui sướng và tự hào khi Duy Bách đã tìm ra chính xác mã khóa là 1906. Đầy tự tin, cậu đưa ra lý giải cho đáp án của mình, 1906 là năm BCG Vaccine phòng ngừa bệnh lao được điều chế lần đầu tiên. Đây cũng là năm đại công quốc Phần Lan, lần đầu trao cho phụ nữ quyền bầu cử và ứng cử vào quốc hội dưới hình thức bình đẳng về chủng tộc. Và năm 1906 Henri Moissan - nhà hóa học người Pháp được nhận giải thưởng Nobel về hoá học với phương pháp điều chế Fluorine.

Siêu trí tuệ: Tóc Tiên - Trúc Nhân "rợn người" trước dị nhân sở hữu bộ nhớ "siêu bách khoa toàn thư" - Ảnh 4.

Giám khảo Tóc Tiên tỏ ra vô cùng thán phục: “Bạn ấy có quá nhiều kỹ năng, có quá nhiều điều to lớn nằm trong cái hình dáng bé nhỏ đó, nằm trong bộ óc phi thường đó và đó là điều khiến cho Duy Bách trở nên đặc biệt hơn rất nhiều”. Trúc Nhân nói trong xúc động: “Ngày hôm nay Duy Bách đến đây là vì lời mời của 2 bạn mùa trước, 2 bạn đó cộng lại thì mới bằng Duy Bách ngày hôm nay. Quả thật là lời đồn không sai và hôm nay Nhân được mở mang tầm mắt rất nhiều”.

Siêu trí tuệ: Tóc Tiên - Trúc Nhân "rợn người" trước dị nhân sở hữu bộ nhớ "siêu bách khoa toàn thư" - Ảnh 5.

Với tài năng trí tuệ hơn người của Duy Bách, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã quyết định cho điểm 10 tuyệt đối, giúp Duy Bách trở thành thành viên của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2, đạt điểm tuyệt đối 150 tại chương trình.

Sớm ghi điểm trong lòng BGK và khán giả bằng sự tự tin và dứt khoát, Nhựt Thịnh là sinh viên năm 2 trường Đại học Kinh tế Luật - Đại học Quốc Gia TP.HCM. Tóc Tiên tỏ ra khá bất ngờ với độ khó của thử thách lần này: “Bịt mắt giải sudoku bao gồm số, bao gồm màu, quá nhiều thứ phải ôm đồm trong 1 cái bộ não nhỏ nhắn”. Trúc Nhân thì lại có quan điểm rằng: “Cái chuyện này gần như là cái chuyện không thể luôn và nó cần rất nhiều thời gian. Cần rất nhiều tư duy, thậm chí giấy tờ để có thể ghi chép lại, để có thể giải ra được bài toán đó”.

Tóc Tiên cho 5 điểm dự đoán độ khó, còn giám khảo Trúc Nhân chỉ cho 4 điểm. Nam giám khảo Chí Trung lại bị sự tự tin và thần thái thuyết phục nên cũng đã quyết định cho 5 điểm.

Siêu trí tuệ: Tóc Tiên - Trúc Nhân "rợn người" trước dị nhân sở hữu bộ nhớ "siêu bách khoa toàn thư" - Ảnh 6.

Nhựt Thịnh.

Với 10 phút chương trình cho để Nhựt Thịnh có thể nhìn đề và tự tính đường đi trong đầu đã được cậu tận dụng triệt để bằng sự tự tin và làm chủ tình thế được thể hiện vô cùng rõ ràng trên sân khấu.

Đối với cậu, con số 9 ở mặt F và màu tím ở mặt D gây cho mình nhiều khó khăn, vì đây là 2 mặt gần cuối để hoàn thành thử thách nên mất nhiều thời gian để tính toán nước đi. Cậu đã mất khá nhiều thời gian để xây dựng chiến lược cụ thể và chi tiết cũng như phải kết hợp nhiều kỹ năng cùng lúc để nhận diện chính xác từng số mà không trùng lặp bất cứ 1 ô màu nào. Nhựt Thịnh cũng cho biết phương pháp tối ưu nhất trong thử thách này là chia các con số và các màu sắc theo những cụm bằng nhau và đặt lên những nước đi, sau đó ở nước đi tiếp theo mình sẽ thay đổi và đảm bảo các yếu tố đó không bị trùng.

Siêu trí tuệ: Tóc Tiên - Trúc Nhân "rợn người" trước dị nhân sở hữu bộ nhớ "siêu bách khoa toàn thư" - Ảnh 7.

Cực căng thẳng, dù đã hơn 30 phút trôi qua nhưng Nhựt Thịnh vẫn còn nhiều ô màu chưa hoàn thành. Theo cậu thì mặt cuối cùng khối lập phương - mặt B là mặt khó khăn nhất vì mặt này chứa những dữ liệu cuối cùng phải điền vào, nên phải ghi nhớ thật kỹ các màu sắc và con số mà bản thân đã điền ở các mặt trước để đảm bảo không bị trùng màu và không bị trùng số. Đầy ngoạn mục, cuối cùng Nhựt Thịnh cũng đã hoàn thành thử thách với 38 phút.

Siêu trí tuệ: Tóc Tiên - Trúc Nhân "rợn người" trước dị nhân sở hữu bộ nhớ "siêu bách khoa toàn thư" - Ảnh 8.

Siêu trí tuệ: Tóc Tiên - Trúc Nhân "rợn người" trước dị nhân sở hữu bộ nhớ "siêu bách khoa toàn thư" - Ảnh 9.

Và điểm BGK dành cho cậu là 9, nâng tổng điểm lên 135 giúp cậu trở thành chủ nhân của một trong những vị trí cuối cùng tại biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2.

Nhận mình là thí sinh lớn tuổi nhất Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2, nhưng những gì mà nữ thí sinh Mai Hân thể hiện trên sân khấu không chỉ khiến mọi người khâm phục tài năng trí tuệ của chị mà còn bị lay động bởi tinh thần mà chị mang đến chương trình.

Siêu trí tuệ: Tóc Tiên - Trúc Nhân "rợn người" trước dị nhân sở hữu bộ nhớ "siêu bách khoa toàn thư" - Ảnh 10.

Mai Hân.

Với thử thách dành cho Mai Hân, cả Tóc Tiên, Trúc Nhân, Chí Trung đều cho 5 điểm dự đoán độ khó. Đến phần chọn đề, tiêu chí Trúc Nhân lựa chọn chính là những hình khối có nhiều độ gồ ghề hoặc những hình không có những góc cạnh nhất định, còn nam giám khảo Chí Trung chọn khối 049. Về phần mình, nữ giám khảo Tóc Tiên đi theo chiến thuật riêng nên đặc biệt lưu tâm những khối có sự uốn lượn đặc biệt.

Việc chỉ có 30 phút để ghi nhớ 50 khối khiến thí sinh Mai Hân phải chạy đua với thời gian. Chia sẻ về phương pháp ghi nhớ, Mai Hân cho biết mình đã khai triển các khối 3D thành hình 2D và ghi nhớ hình 2D đó. Với kinh nghiệm lâu năm và kiến thức chuyên môn của Mai Hân thì Trúc Nhân tin rằng việc ghi nhớ này hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của nữ thí sinh.

Siêu trí tuệ: Tóc Tiên - Trúc Nhân "rợn người" trước dị nhân sở hữu bộ nhớ "siêu bách khoa toàn thư" - Ảnh 11.

Siêu trí tuệ: Tóc Tiên - Trúc Nhân "rợn người" trước dị nhân sở hữu bộ nhớ "siêu bách khoa toàn thư" - Ảnh 12.

Dựa vào năng lực không gian và suy luận để tìm ra các khối đa diện BGK đã chọn ban đầu và xác định hình 2D đã được sửa đổi, đồng thời chỉ ra đúng vị trí chi tiết đã được thay đổi, tại đề đầu tiên, Mai Hân đã xuất sắc tìm ra khối 07 và hình sai là 05 trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Tuy nhiên khi dùng bút laser xác định điểm bị di dời thì lại không trùng với đáp án của chương trình.

Sự thất bại ở đề 1 khiến không khí căng thẳng càng tăng cao. Ở khối 49, hình sai là hình số 4 và chị cũng đã tìm ra chính xác đáp án, cùng điểm sai. Tại đề cuối cùng với đáp án của chương trình là khối 10, hình sai số 5 nhưng Mai Hân lại đưa ra đáp án sai là khối 10 và hình sai số 3. Mặc dù thất bại trong việc chinh phục thử thách nhưng câu chuyện truyền cảm hứng về bản lĩnh và nghị lực của phụ nữ mà chị mang đến chương trình đã khiến khán giả vô cùng ấn tượng.

Siêu trí tuệ: Tóc Tiên - Trúc Nhân "rợn người" trước dị nhân sở hữu bộ nhớ "siêu bách khoa toàn thư" - Ảnh 13.

Mở màn vòng 2, tập 7 Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 02/01/2021, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Chia sẻ
Đọc thêm