Siêu trí tuệ: Tóc Tiên hoang mang, Trấn Thành thốt lên “vô lý” trước chàng họa sĩ 3D định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường

Màn thể hiện của Thái Tân cùng thử thách Điểm ảnh phát sáng chính là thỏi nam châm thu hút sự chú ý của tập 2 "Siêu trí tuệ".

Cao thủ dần lộ diện, tập 2 Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 thật sự gây “khủng hoảng” vì năng lực trí tuệ kỳ bí của thí sinh lẫn độ khó được nâng cấp của các thử thách.

Có thể dễ dàng nhận thấy năng lực trí tuệ của Thái Tân và thử thách Điểm ảnh phát sáng chính là thỏi nam châm thu hút sự chú ý của tập 2 vừa lên sóng. 28 bức hình trình bày trên 7 chiếc ti vi với mỗi bức có gần 1 triệu điểm ảnh với 3 cấp độ tỉ lệ 4x4, 5x5, 6x6 khiến chỉ vừa nghe qua mô tả thử thách của cậu đã đủ khiến Tóc Tiên và các giám khảo khách mời ngao ngán vì độ khó và bất khả thi của thử thách.

Đứng trước độ khó rợn người của thử thách, cả 3 giám khảo Tóc Tiên, Nguyễn Quang Dũng, Dương Anh Vũ đã không ngần ngại đề ra con điểm 5 tuyệt đối.

Siêu trí tuệ: Ngỡ ngàng với màn định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường của chàng họa sĩ đồ họa 3D  - Ảnh 1.

Thái Tân.

Với số điểm dự đoán độ khó do BGK đề ra như tiếp thêm động lực để anh chàng họa sĩ 3D bước vào phần thi cam go của mình. Lần lượt quan sát từng bức hình, Thái Tân cũng gây bất ngờ lớn khi không quan sát cận hình ảnh như mọi người nghĩ mà thay vào đó là chọn cách quan sát tổng quan từ xa.

Dù ở ngay đề dễ nhất nhưng việc Thái Tân đưa ra nhiều đáp án mà vẫn chưa chốt được đáp án cuối cùng đã khiến ban giám khảo vô cùng lo lắng.

Ở lần vượt thử thách thứ 2, Thái Tân không chuyển sang mảnh cắt 5x5 mà qua hẳn mảnh cắt 6x6 vì cậu cho rằng mình đã hoàn toàn nhập cuộc và tự tin sẽ làm 1 cách chính xác và nhanh nhất. Lấy lại phong độ nhanh chóng, vẫn sử dụng cách tưởng tượng là hình con chó nhưng với góc nhìn khác hơn đã giúp chàng họa sĩ 3D tìm ra đáp án nhanh chóng trước sự vui mừng và phấn khích của người xem. Kịch tính càng tăng cao khi Thái Tân tiến sang giải đề số 3, mảnh ghép có tỉ lệ 5x5 do giám khảo Tóc Tiên lựa chọn. Ở lần vượt thử thách này, Thái Tân lại tưởng tượng là hình cá sấu với cái miệng rất dài, 2 mắt to và cái đuôi màu xanh. Và chú cá sấu này cũng đã giúp Thái Tân hoàn thành thử thách đầy ngoạn mục.

Siêu trí tuệ: Ngỡ ngàng với màn định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường của chàng họa sĩ đồ họa 3D  - Ảnh 2.

Không chỉ dừng lại ở việc tìm ra bức hình chứa mảnh ghép, giám khảo khoa học Trần Thành Nam còn quyết định nâng cấp độ khó tiết mục khi yêu cầu thí sinh phải tìm ra tọa độ chính xác của mảnh ghép. Đầy kịch tính, lần lượt từng đáp án chính xác do Thái Tân đưa ra được Trấn Thành công bố khiến người xem vỡ òa trước điều khó tin vừa diễn ra trước mắt. Và ở đề 6x6 thì cậu cũng đã xuất sắc tìm ra chính xác vị trí ở hình 14 tọa độ C4. Đến hình 5x5 ở hình 13 và tọa độ B5, tất cả phải đứng lên vỗ tay thán phục, còn MC Trấn Thành thì hô lớn “Unbelievable!!!”. Và ở đề 6x6 thì cậu cũng đã xuất sắc tìm ra chính xác vị trí ở hình 14 tọa độ C4. Tràn đầy vui sướng, Tóc Tiên nói: “Đúng là thí sinh của Siêu Trí Tuệ Việt Nam đưa BGK cũng như khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, các bạn làm đúng liên tục làm cho chúng tôi thật sự hoang mang vì không biết còn cái gì khó hơn nữa để làm khó các bạn đây”.

Đầy thuyết phục, giám khảo khoa học Trần Thành Nam quyết định cho 9 điểm độ khó, nâng tổng điểm lên 135.

Siêu trí tuệ: Ngỡ ngàng với màn định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường của chàng họa sĩ đồ họa 3D  - Ảnh 3.

Tự tin, quả quyết và đầy bản lĩnh là những gì người xem có thể cảm nhận được ở nữ bác sĩ trẻ Thục Nữ. Tại màn vượt thử thách Thư viện mini, cô không chỉ giúp người xem có cái nhìn khác về việc đọc sách mà họ còn bị chinh phục bởi tài năng trí tuệ mà cô đang sở hữu.

Là người sở hữu kỷ lục thế giới liên quan đến sách, có lẽ vì vậy mà giám khảo khách mời – Cố vấn khoa học Dương Anh Vũ đã cho điểm 5 với niềm tin mãnh liệt là Thục Nữ sẽ tỏa sáng.

Siêu trí tuệ: Ngỡ ngàng với màn định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường của chàng họa sĩ đồ họa 3D  - Ảnh 4.

Thục Nữ.

4 vị giám khảo cùng Trấn Thành mỗi người lựa chọn 1 cuốn sách với dụng ý và tiêu chí riêng đặt vào đó. Ngay tại đề đầu tiên của Nguyễn Quang Dũng, Thục Nữ khá hồi hộp. Nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, cô đã tìm ra tên tác phẩm Trên Đường Rong Ruổi của tác giả Phạm Công Luận, hoàn toàn chính xác trước sự ngỡ ngàng của BGK.

Là 1 người rất thích đánh đố thí sinh, nhưng lần này với lựa chọn của Dương Anh Vũ thì ngay câu đầu tiên của phần trích dẫn Thục Nữ đã xuất sắc tìm ra đó là cuốn sách mang tên Vũ Trụ Của Carl Sagan cũng như các thông tin đính kèm của nó. Thừa thắng xông lên, tác phẩm Chiếc Lược Ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng xuất bản năm 1966 do Tóc Tiên lựa chọn cũng đã không làm khó được Thục Nữ.

Áp lực tăng cao khi thành bại của thử thách phụ thuộc vào cuốn sách do Trấn Thành lựa chọn. Đứng trước cơ hội cuối cùng để hoàn thành thử thách, Thục Nữ đã nắm bắt vô cùng hiệu quả và tác phẩm Mùa Trôi Trên Quang Gánh của tác giả Sơn Thịnh xuất bản năm 2013 do Phương Nam Book phát hành đã giúp cô chinh phục thành công thử thách.

Siêu trí tuệ: Ngỡ ngàng với màn định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường của chàng họa sĩ đồ họa 3D  - Ảnh 5.

Để thuyết phục mọi người về tài năng trí tuệ của Thục Nữ, giám khảo Trần Thành Nam lựa chọn 3 tác phẩm kinh điển để Thục Nữ chứng minh việc ghi nhớ của cô không chỉ là đọc và ghi nhớ đơn thuần mà nó còn đòi hỏi phải am hiểu cặn kẽ nội dung quyển sách đó. Đầy bản lĩnh, Thục Nữ đã tìm ra đáp án chính xác khiến MC Trấn Thành chỉ có thể thốt lên: "Xuất sắc, nổi da gà!".

Đầy bất ngờ, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã cho điểm 10 tuyệt đối nâng tổng điểm của Thục Nữ lên 140, kèm câu nói: “... Thật sự em là bộ bách khoa toàn thư trong Siêu Trí Tuệ Việt Nam”.

Siêu trí tuệ: Ngỡ ngàng với màn định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường của chàng họa sĩ đồ họa 3D  - Ảnh 6.

Trái ngược với tâm lý lo lắng hồi hộp của nhiều thí sinh khi đến tham gia chương trình, cậu bé Minh Quân đến chương trình như một cuộc dạo chơi.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, cậu bé 7 tuổi đã hệ thống xong 23 tấm bản đồ trên sân khấu và sẵn sàng bước vào thử thách. Tại thử thách Địa Đồ Đơn Sắc, việc có hơn 1.100 ô vuông chứa nhiều nét tương đồng cùng xuất hiện sẽ là 1 điểm bất lợi cho Minh Quân vì độ gây nhiễu rất lớn. Dù là người làm ra bộ đề nhưng giám khảo khách mời – Cố vấn khoa học Dương Anh Vũ cho biết: “Mình làm ra bộ đề này là vì mình làm không được”.

Siêu trí tuệ: Ngỡ ngàng với màn định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường của chàng họa sĩ đồ họa 3D  - Ảnh 7.

Bé Minh Quân.

Sau khi nghe qua phân tích, Tóc Tiên, Nguyễn Quang Dũng và cả Dương Anh Vũ cùng quyết định cho 5 điểm tuyệt đối. Và chỉ với 55 giây, Minh Quân đã xác định được 5 mảnh ghép do BGK và Trấn Thành lựa chọn từ 1.100 mảnh ghép trên lưới tọa độ.

Năng lực xử lý hình ảnh cùng trí tuệ hơn người đã giúp Minh Quân phá giải thành công thử thách. Từng đáp án chính xác được lấy ra khiến ai cũng phấn khích với khả năng của cậu bé.

Nhưng đáng tiếc thay tại mảnh SAF – B5, Minh Quân không xác định được đúng. Sức ép đè lên kết quả 2 đáp án cuối cùng. Và như 1 sự thở phào, mảnh SEA – F6 và mảnh NAF – A6 được lấy ra hoàn toàn trùng khớp đã giúp thử thách thành công.

Siêu trí tuệ: Ngỡ ngàng với màn định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường của chàng họa sĩ đồ họa 3D  - Ảnh 8.

Để thách thức khả năng của Minh Quân, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã đề nghị Dương Anh Vũ dùng miếng khó nhất trong 5 mảnh bản đồ đã chọn trước đó để thử thách cậu nhóc. Đáp án Indonesia và quần đảo Aru cùng hàng loạt đáp án đúng cho câu hỏi cố làm khó cậu bé đã khiến 2 giám khảo phải chào thua trước siêu trí tuệ nhí 7 tuổi này. Và điểm độ khó do Trần Thành Nam cho là 8 giúp cậu nhóc sở hữu tổng 120 điểm, trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 tính đến thời điểm này.

Siêu trí tuệ: Ngỡ ngàng với màn định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường của chàng họa sĩ đồ họa 3D  - Ảnh 9.

Loạt thử thách không tưởng sẽ tiếp tục lên sóng ở Tập 3 Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 lúc 20h, Thứ 7 – 05/12/2020, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Chia sẻ
Đọc thêm