Siêu trí tuệ: Họa sĩ 3D từng khiến Trấn Thành "choáng nặng" vì đôi mắt quá siêu bất ngờ bại trận trước chàng sinh viên trẻ tuổi

Họa sĩ 3D Thái Tân bất ngờ bại trận trước Đức Giang tại thử thách Tư duy thị giác.

Tập 8 Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 khiến người xem sửng sốt với màn bại trận bất ngờ của loạt cao thủ lừng danh ở vòng 1.

Đầu tiên là màn ghép cặp định mệnh Đức Giang đối đầu cùng Thái Tân. Cả hai sẽ đối diện và chinh phục thành công thử thách Tư Duy Thị Giác không hề “dễ nuốt”.

3 nam giám khảo với ý đồ thử năng lực của thí sinh đã đưa ra những lựa chọn viên đá ong riêng của mình. Giám khảo khoa học Trần Thành Nam chọn viên đá số 80 vì theo anh các đường vân ở các góc mép hoàn toàn tương tự như nhau thì sẽ dẫn đến khó khăn cho các tuyển thủ. Còn giám khảo Dương Anh Vũ lại lựa chọn viên đá có rất ít lỗ, vì theo anh khi nó càng ít lỗ thì nó càng có ít khả năng nhận diện mặt đá còn lại.

Siêu trí tuệ: Họa sĩ 3D từng khiến Trấn Thành "choáng nặng" vì đôi mắt quá siêu, bất ngờ bại trận dưới chàng sinh viên trẻ tuổi - Ảnh 1.

Chứng kiến quá trình vượt thử thách của cả 2 thí sinh khiến giám khảo Tóc Tiên và Lại Văn Sâm cứ ngỡ xem phim viễn tưởng. Với áp lực về thời gian và các yếu tố bên ngoài như sân khấu, điều kiện ánh sáng khiến cả 2 thí sinh gặp không ít khó khăn.

Cả 2 tuyển thủ đã vô cùng đắn đo bôi xóa đáp án nhiều lần. Đức Giang hoàn thành thử thách ở 58 phút 41 giây, Thái Tân theo sát với thời gian hoàn thành thử thách là 58 phút 47 giây. Việc chênh nhau chỉ có 6 giây khiến BGK càng mong đợi phần công bố đáp án.

Ở viên đá đầu tiên, Thái Tân chọn số 68 vì cảm thấy đó là viên có nhiều khả năng tương đồng nhất đối với đề đưa ra. Trong khi đó Đức Giang lại đưa ra đáp án 21. Tuy nhiên ở viên đá đầu tiên, cả Đức Giang và Thái Tân đều không tìm ra được đáp án đúng.

Siêu trí tuệ: Họa sĩ 3D từng khiến Trấn Thành "choáng nặng" vì đôi mắt quá siêu, bất ngờ bại trận dưới chàng sinh viên trẻ tuổi - Ảnh 2.

Tại viên đá thứ 2, cả hai đều có cùng đáp án là 55, điều này khiến BGK thở phào nhẹ nhõm vì xác suất đúng cao hơn. Và cuối cùng, cả 2 đều cho ra đáp án đúng khiến giám khảo Lại Văn Sâm - người ra đề lẫn BGK đều thở phào.

Kịch tính dâng lên khi tại viên đá thứ 3, cả 2 đã đưa ra đáp án khác nhau. Trong khi Thái Tân chọn viên 91 thì Đức Giang lại chọn viên 29. Và kết quả cuối cùng, Đức Giang đã là người đưa ra đáp án đúng.

Siêu trí tuệ: Họa sĩ 3D từng khiến Trấn Thành "choáng nặng" vì đôi mắt quá siêu, bất ngờ bại trận dưới chàng sinh viên trẻ tuổi - Ảnh 3.

Siêu trí tuệ: Họa sĩ 3D từng khiến Trấn Thành "choáng nặng" vì đôi mắt quá siêu, bất ngờ bại trận dưới chàng sinh viên trẻ tuổi - Ảnh 4.

Giám khảo Lại Văn Sâm thốt lên trong vui sướng: “Tôi rùng mình từ nãy đến giờ! Đành rằng các bạn ấy có tư duy không gian rất tốt, nhưng ở phần thi này gần 1 tiếng đồng hồ các bạn ấy tìm và cuối cùng bạn ấy tìm ra chính xác trong số 100 viên đá này, tôi không thể tin được dù đó là sự thật”. Như vậy với chiến thắng hoàn toàn thuyết phục, Đức Giang đã là người bước tiếp vào vòng trong của Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2.

Dù từng có màn thể hiện siêu ấn tượng và được nhiều khán giả đặt kỳ vọng là đối thủ khó ai có thể đánh bại, nhưng đối mặt với lời khiêu chiến đầy thách thức từ Lan Anh, Thành Đạt cũng cảm thấy bị áp lực về tâm lý.

Siêu trí tuệ: Họa sĩ 3D từng khiến Trấn Thành "choáng nặng" vì đôi mắt quá siêu, bất ngờ bại trận dưới chàng sinh viên trẻ tuổi - Ảnh 5.

Ngay sau khi nghe qua mô tả thử thách Linh Vật Ẩn Mình, giám khảo Lại Văn Sâm đã không khỏi hoang mang: “Tôi đau hết cả đầu, tôi nghe luật của chương trình đã thấy kinh hãi. Tôi không biết các bạn ấy làm thế nào để có thể giải ra”. Ngay khi hiệu lệnh bắt đầu được tung ra, 2 tuyển thủ đã lao vào tính toán như những cỗ máy.

Với phần thi đầu tiên, chiến thuật của Thành Đạt trong phần xử lý 8 đề nonogram đó chính là sử dụng trí tưởng tượng thiết lập các quy luật logic để có thể tưởng tượng ra các con số một cách tương đối, sau đó cố gắng làm xong 8 đề trong thời gian ngắn nhất và ghi lại kết quả của 8 con số đó trên bảng. Tuy nhiên việc Thành Đạt cố gắng tiết kiệm thời gian tối đa nhất lại có tính mạo hiểm rất cao.

Siêu trí tuệ: Họa sĩ 3D từng khiến Trấn Thành "choáng nặng" vì đôi mắt quá siêu, bất ngờ bại trận dưới chàng sinh viên trẻ tuổi - Ảnh 6.

Siêu trí tuệ: Họa sĩ 3D từng khiến Trấn Thành "choáng nặng" vì đôi mắt quá siêu, bất ngờ bại trận dưới chàng sinh viên trẻ tuổi - Ảnh 7.

Trái ngược về chiến lược, Lan Anh chọn cách “chậm mà chắc” để mã hóa đề bài này. Tốc độ kinh ngạc, Thành Đạt chỉ mất một thời gian ngắn để giải 8 đề nonogram. Ngay khi nhìn thấy Thành Đạt giải xong 8 đề đã khiến Lan Anh cảm thấy khá lo lắng, nhưng cô cũng đã kịp trấn tĩnh để tạo cho bản thân sự tự tin có thể thực hiện chính xác phần thi của mình.

Kịch tính đến thót tim khi giám khảo Tóc Tiên và PGS.TS Trần Thành Nam phát hiện sự khác biệt trong đáp án của 2 tuyển thủ khiến nữ giám khảo nghĩ rằng Thành Đạt sẽ giành chiến thắng lần nữa. Lan Anh đã gặp phải vấn đề ở việc mã hóa 2 số gần cuối. Cô thừa nhận cách mã hóa của mình bị rơi vào điểm mù không có cách nào để liên kết, kết nối các số lại với nhau. Sau khi kiểm tra đi kiểm tra lại nhiều lần và cảm thấy chắc chắn với quyết định của mình thì Lan Anh đã nhấn chuông để giành cơ hội xác nhận đáp án. Tuy phân vân giữa 2 con trâu số 10 và số 20 ở khu vực phía bên phải của màn hình, nhưng cuối cùng Thành Đạt cũng đã quyết định bấm chuông ở 35 phút 58 giây. Thành Đạt dường như đã gặp đúng đối thủ xứng tầm khi đáp án mà cả hai đưa ra vô cùng sát sao.

Siêu trí tuệ: Họa sĩ 3D từng khiến Trấn Thành "choáng nặng" vì đôi mắt quá siêu, bất ngờ bại trận dưới chàng sinh viên trẻ tuổi - Ảnh 8.

Khởi đầu cực thuận lợi ở đề đầu tiên, cả hai tuyển thủ đều đưa ra đáp án đúng là 842. Liên tục sau đó tại đề số 2, 3, 4, 5, cả 2 đều đưa đáp án trùng khớp với đáp án của chương trình. Đầy bất ngờ khi tại ở đề số 6, Thành Đạt đã không đưa ra đáp án chính xác 356 mà lại ra đáp án sai 1 số thành 358 khiến ban giám khảo lo lắng rằng việc sai đáp án ở nonogram sẽ ảnh hưởng đến đáp án con trâu mà cậu sẽ đưa ra.

Kịch tính dâng cao khi 2 đáp án cho đề 7, 8 đều được cả hai đáp đúng. Việc Lan Anh đưa ra đáp án đúng 8/8 giúp cô giành nhiều lợi thế hơn Thành Đạt. Tại phần tiếp theo của thử thách, Lan Anh chọn con trâu số 27, vô cùng bất ngờ dù giải đúng 8/8 ở phần thi nonogram nhưng Lan Anh vẫn không đưa ra đáp án giống hình thù con trâu 20 mà giám khảo Lại Văn Sâm đã chọn. Ngay cả Thành đạt cũng không đưa ra đáp án đúng, anh chàng đã chọn con trâu số 10. Dù cả 2 đấu thủ không giải tìm được con trâu 20, nhưng dựa vào 8 đáp án đúng ở phần thi nonogram thì Lan Anh đã giành chiến thắng chung cuộc.

Siêu trí tuệ: Họa sĩ 3D từng khiến Trấn Thành "choáng nặng" vì đôi mắt quá siêu, bất ngờ bại trận dưới chàng sinh viên trẻ tuổi - Ảnh 9.

Tập 9 Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 16/01/2021, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON.

Chia sẻ
Đọc thêm