Siêu Trí Tuệ: Chàng sinh viên Y dược tạo cú nổ ngay tập mở màn với thử thách gây "hack não" khiến Trấn Thành - Lại Văn Sâm phải "đứng tim"

Anh chàng Hoàng Hiệp đã khiến bộ tứ giám khảo không khỏi kinh ngạc với phần thi của mình.

Tập mở màn Siêu Trí Tuệ - Mùa 2 vừa lên sóng đã khiến khán giả sởn người vì độ khó nâng cấp của các tiết mục và làm họ phải nghiêng mình nể phục trước tài năng của những khối óc phi thường.

Sớm gây chú ý với profile thành tích khủng mà ai nghe qua cũng phải xuýt xoa, chàng sinh viên năm 2 chuyên ngành y đa khoa Đại học Y dược TP.HCM – Hoàng Hiệp khiến khán giả há hốc với màn vượt thử thách Đường Cong Kỳ Ảo ngoạn mục.

Chứng kiến sân khấu được dàn dựng với hình ảnh những đóa sen cùng 70 chiếc bánh răng đủ mọi kích cỡ, kết hợp cùng hình ảnh những cô trợ lý khoa học khoác lên mình tà áo dài truyền thống đã khiến nữ giám khảo Tóc Tiên không khỏi trầm trồ.

Siêu Trí Tuệ: Chàng sinh viên Y dược tạo cú nổ ngay tập mở màn với thử thách gây "hack não" khiến Trấn Thành - Lại Văn Sâm phải "đứng tim" - Ảnh 1.

Hoàng Hiệp.

Theo đó, 70 chiếc bánh răng to nhỏ khác nhau sẽ tạo nên 1 ma trận thách thức năng lực toán học và hình học để tưởng tượng. Có 3 - 4 điểm vẽ trên mỗi khuôn A và B với 2 kích thước khác nhau. Nếu như 70 chiếc đĩa được vẽ bất kỳ trên 2 khuôn vẽ và có trung bình 3 đến 4 điểm vẽ, thì sẽ có trung bình trên 500 hình vẽ khác nhau được tạo ra có sự biệt lập về cấu trúc hình học, hình dạng, kích thước lẫn số lượng cấu trúc của cánh. Để vượt qua thử thách này đòi hỏi Hoàng Hiệp phải dùng năng lực toán học và năng lực hình học để tưởng tượng ra 500 quỹ đạo khác nhau và phải ghi nhớ chính xác chúng. Chưa dừng ở đó, việc 6 hình chồng lên chỉ vẽ với 1 màu càng tạo nên thách thức cho tiết mục này.

Đối mặt với thử thách Đường Cong Kỳ Ảo, giám khảo Lại Văn Sâm và giám khảo khách mời Wowy quyết định cho điểm độ khó tuyệt đối là 5. Về phần Tóc Tiên, cô quyết định cho 4 điểm.

3 giám khảo sẽ được chọn mỗi người 2 đề thi với mỗi đề thi bao gồm 1 khuôn, 1 bánh răng và 1 điểm trong 4 điểm của bánh răng đó. Đầy dụng ý, Tóc Tiên cố tình chọn 2 bánh răng có kích thước nằm trong top những bánh răng có đường kính to nhất và có kích thước gần nhau, cũng như điểm vẽ không quá gần tâm.

Siêu Trí Tuệ: Chàng sinh viên Y dược tạo cú nổ ngay tập mở màn với thử thách gây "hack não" khiến Trấn Thành - Lại Văn Sâm phải "đứng tim" - Ảnh 2.

Siêu Trí Tuệ: Chàng sinh viên Y dược tạo cú nổ ngay tập mở màn với thử thách gây "hack não" khiến Trấn Thành - Lại Văn Sâm phải "đứng tim" - Ảnh 3.

Ngay khi hình ảnh của 6 chiếc hình được tạo từ 6 bánh răng đã khiến người xem hoang mang tự hỏi làm cách nào có thể vượt qua thử thách. Giám khảo khoa học Trần Thành Nam bất ngờ đưa ra nhận định rằng vì hình đi theo quỹ đạo nên thí sinh có thể nhìn vào để suy luận ra bánh răng rõ hơn, thế nên anh đề nghị nâng cấp độ khó là chia đôi hình ra để thí sinh chỉ được nhìn 1 bên và phải sử dụng năng lực tưởng tượng để suy luận hình dung ra phần còn thiếu.

Bằng sự thông minh và nhạy bén của mình, nam sinh Y khoa đã tận dụng cái bút như cây thước để ước lượng độ dài. Không chỉ thể hiện khả năng tưởng tượng không gian, ghi nhớ và suy luận tính toán cực đáng gờm, Hoàng Hiệp còn khiến người khác cảm phục bởi sự tỉ mỉ cẩn thận. Từng đáp án được công bố đã hoàn toàn trùng khớp khiến MC Trấn Thành thốt lên: "Không thể tin vào mắt mình được".

Siêu Trí Tuệ: Chàng sinh viên Y dược tạo cú nổ ngay tập mở màn với thử thách gây "hack não" khiến Trấn Thành - Lại Văn Sâm phải "đứng tim" - Ảnh 4.

Siêu Trí Tuệ: Chàng sinh viên Y dược tạo cú nổ ngay tập mở màn với thử thách gây "hack não" khiến Trấn Thành - Lại Văn Sâm phải "đứng tim" - Ảnh 5.

Dù chỉ cần xác định 5/6 chiếc bánh răng để vượt qua thử thách, nhưng Hoàng Hiệp đã thể hiện sự xuất chúng của mình khi xác định đúng 6/6. Đứng trước phần thể hiện không thể tốt hơn của cậu, Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã cho độ khó tiết mục là 9 điểm nâng tổng điểm lên 126, giúp Hoàng Hiệp chính thức trở thành thành viên đầu tiên của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2.

Siêu Trí Tuệ: Chàng sinh viên Y dược tạo cú nổ ngay tập mở màn với thử thách gây "hack não" khiến Trấn Thành - Lại Văn Sâm phải "đứng tim" - Ảnh 6.

Siêu Trí Tuệ: Chàng sinh viên Y dược tạo cú nổ ngay tập mở màn với thử thách gây "hack não" khiến Trấn Thành - Lại Văn Sâm phải "đứng tim" - Ảnh 7.

Xuất hiện trên sân khấu chương trình, chưa kịp gây ấn tượng bằng trí tuệ thì chàng trai Nguyễn Văn Khanh đến từ Vĩnh Phúc đã gây thương nhớ vì ngoại hình khiến Trấn Thành phải gọi là "hot boy Siêu Trí Tuệ".

Sự kết hợp giữa Mã đi tuần trong tin học với vấn đề tổng bất biến trong toán học để tạo ra thử thách Mã Đi Tuần đòi hỏi khả năng tính toán, ghi nhớ lẫn suy luận logic các bước di chuyển của quân mã của Văn Khanh đã khiến cả phim trường lẫn dàn giám khảo phải đồng loạt thốt lên: "Wow!!" ngay khi xem xong phần mô tả thử thách.

Siêu Trí Tuệ: Chàng sinh viên Y dược tạo cú nổ ngay tập mở màn với thử thách gây "hack não" khiến Trấn Thành - Lại Văn Sâm phải "đứng tim" - Ảnh 8.

Nguyễn Văn Khanh.

Vượt qua mọi giới hạn, việc chỉ được nhìn bàn cờ 1 lần rồi sau đó phải dùng trí nhớ của mình để ghi nhớ tất cả những bước đi, trên thế giới đã có thử thách tương tự nhưng không có điểm kết thúc, và tại thử thách của Văn Khanh thì đã có một sự nâng cấp. Việc đi 64 nước không trùng lặp, kết hợp năng lực tư duy về không gian và năng lực số học, cũng như năng lực ghi nhớ ngắn hạn phải kết hợp chặt chẽ với năng lực tư duy dài hạn vỉ chỉ cần 1 nước cờ sai là một đi không trở lại. Đầy dứt khoát, giám khảo Lại Văn Sâm cho biết: "Không phải hỏi tôi nữa, tôi cho 5 điểm luôn". Với độ chông gai của thử thách này, cả Tóc Tiên và Wowy cũng chọn con số 5 cho điểm dự đoán độ khó.

Tràn đầy tự tin, Văn Khanh làm không khí chương trình nóng hơn bao giờ hết khi tin rằng mình sẽ có 75% giành được chiến thắng. Số tổng bất kỳ do giám khảo Tóc Tiên đưa ra 531 khiến Văn Khanh đã phải đối mặt với những phép toán lớn và vô cùng phức tạp. Tọa độ đầu tiên do nhà báo Lại Văn Sâm đưa ra là H6 – 52. Rất biết làm khó thí sinh, Wowy quyết chọn H1 - 11 thay vì con số 10 chẵn.

Siêu Trí Tuệ: Chàng sinh viên Y dược tạo cú nổ ngay tập mở màn với thử thách gây "hack não" khiến Trấn Thành - Lại Văn Sâm phải "đứng tim" - Ảnh 9.

Siêu Trí Tuệ: Chàng sinh viên Y dược tạo cú nổ ngay tập mở màn với thử thách gây "hack não" khiến Trấn Thành - Lại Văn Sâm phải "đứng tim" - Ảnh 10.

Cứ tưởng bộ đề này sẽ làm khó được Văn Khanh, nhưng thực tế thì không phải vậy. Dù được chương trình cho 2 phút để ghi nhớ bàn cờ, nhưng chàng trai đến từ Vĩnh Phúc chỉ dùng đến 1 phút để hoàn thành việc này.

Hàng triệu con tim như cùng nhịp đập trước mỗi nước cờ mà cậu đưa ra. Quyết định ra quân tại H6 – 52 rồi đến G8 - 63 trước, nhưng ở nước cờ thứ 3 D7- 57 cậu lại có sự nhầm lẫn nhẹ khiến cả trường quay được phen hú vía. Nhưng lập tức lấy lại bình tĩnh và phong độ, Văn Khanh đã thay đổi thành E7-57 khiến mọi người thở phào.

Tận mắt chứng kiến những gì xảy ra trên sân khấu, giám khảo Wowy không kìm được cảm xúc: "Khó tin nhưng mình vẫn phải tin vì đó là sự thật".

Khi được MC Trấn Thành hỏi có giây phút nào nghĩ Văn Khanh sẽ phạm sai lầm không, giám khảo Lại Văn Sâm cho biết: "Tôi không nghĩ bạn ấy phạm sai lầm mà tôi sai lầm liên tục. Và với bài toán như thế này, tôi nghĩ 5 điểm cho bạn ấy vẫn còn ít". Mọi sự nỗ lực của Văn Khanh đã được đền đáp bằng con điểm 9 cho độ khó do giám khảo khoa học Trần Thành đưa ra, giúp cậu nâng tổng điểm lên 135 và trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2.

Siêu Trí Tuệ: Chàng sinh viên Y dược tạo cú nổ ngay tập mở màn với thử thách gây "hack não" khiến Trấn Thành - Lại Văn Sâm phải "đứng tim" - Ảnh 11.

Siêu Trí Tuệ: Chàng sinh viên Y dược tạo cú nổ ngay tập mở màn với thử thách gây "hack não" khiến Trấn Thành - Lại Văn Sâm phải "đứng tim" - Ảnh 12.

Tiếp tục mang đến những thử thách mới mẻ, Tập 2 Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 28/11/2020, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Chia sẻ
Đọc thêm