Siêu trí tuệ: Bậc thầy Sudoku hạ gục hotboy "Mã đi tuần", Lại Văn Sâm đặt niềm tin cho "trận chiến" với quốc tế

Màn đối đầu của Văn Khanh - Nhựt Thịnh trong Siêu trí tuệ khiến nhiều người "ôm tim" vì vô cùng kịch tính.

Tập đầu tiên Siêu trí tuệ vòng tuyên chiến khiến người xem thích thú vì độ kịch tính và cam go của cả 2 trận thi đấu “kẻ 8 lạng, người nửa cân”.

Tại trận đấu đầy kịch tính, khi mà cả 2 đối thủ đều ngang sức ngang tài cùng việc cả hai sẽ so tài cao thấp tại thử thách có độ khó siêu cấp như Hành Trình Vô Định càng khiến người xem lẫn BGK trở nên hào hứng hơn bao giờ hết.

Giám khảo Lại Văn Sâm đã chọn đề số 6 với màu mục tiêu là xanh dương, cùng điểm xuất phát màu đỏ ở vị trí trung tâm cho lần thi đấu này. Đối mặt với đề thi cực rối rắm, Văn Khanh cho biết, ban đầu cậu đã rất đắn đo về ô mục tiêu khiến bản thân mất nhiều thời gian tư duy các phương hướng khác nhau. Việc chương trình ẩn mỗi ô màu sau mỗi nước đi khiến thử thách càng như mò kim đáy bể.

Siêu trí tuệ: Bậc thầy Sudoku hạ gục hotboy "Mã đi tuần", Lại Văn Sâm đặt niềm tin cho "trận chiến" với quốc tế  - Ảnh 2.

Văn Khanh - Nhựt Thịnh.

Có lẽ chiến lược đề ra ban đầu của Văn Khanh đã không được như mong muốn khiến cậu trở thành người đầu tiên dùng đến quyền kiểm tra đáp án. Việc Văn Khanh liên tục dùng đến quyền kiểm tra đáp án khiến BGK vô cùng hoang mang. Nhìn cục diện trận đấu, giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho rằng Văn Khanh đã va phải những lúng túng về chiến lược ban đầu, trong khi Nhựt Thịnh lại có những bước đi khá chắc chắn.

Vô cùng cẩn trọng, sau khi giải hết một nửa bên phải của đề thi, Nhựt Thịnh đã sử dụng quyền kiểm tra nước đi để chắc chắn những nước đi ở phía bên phải, cũng như ghi nhớ lại những nước đi từ giữa đề sang bên trái.

Siêu trí tuệ: Bậc thầy Sudoku hạ gục hotboy "Mã đi tuần", Lại Văn Sâm đặt niềm tin cho "trận chiến" với quốc tế  - Ảnh 3.

Siêu trí tuệ: Bậc thầy Sudoku hạ gục hotboy "Mã đi tuần", Lại Văn Sâm đặt niềm tin cho "trận chiến" với quốc tế  - Ảnh 4.

Càng về sau, giám khảo và khán giả càng cảm thấy được lợi thế của Nhựt Thịnh trong việc ghi nhớ. Cuối cùng, sau 41 phút 06 giây, Nhựt Thịnh đã hoàn thành thử thách khiến Văn Khanh cảm thấy vô cùng hoang mang và cấp tốc điền hết những ô màu còn lại với hy vọng số ô màu mục tiêu của mình sẽ ít hơn Nhựt Thịnh để có cơ hội giành chiến thắng. Và sau 45 phút 11 giây, Văn Khanh cũng đã hoàn thành thử thách.

Kết quả cuối cùng, Nhựt Thịnh xuất sắc đánh bại đối thủ “nặng ký” Văn Khanh về cả thời gian và số lượng để bước tiếp vào vòng trong với số lần dùng màu mục tiêu là 6, trong khi Văn Khanh dùng đến 9 lần. 

Chia sẻ về chiến thắng của đối thủ, Văn Khanh cho biết: “Thịnh là đối thủ về nhận diện màu sắc cũng như trí nhớ, tính đa nhiệm và mình rất vui khi được đối đầu với đối thủ cực kỳ mạnh như vậy”. So với những màn thi quốc tế, màn thể hiện của cả hai khiến giám khảo Lại Văn Sâm tin rằng: “... Tôi cảm thấy vô cùng tự hào, tôi nghĩ rằng chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin trọn vẹn ở những thế hệ này. Họ sẽ làm được rất nhiều thứ, gây kinh ngạc cho chúng ta và cho thế giới”. 

Siêu trí tuệ: Bậc thầy Sudoku hạ gục hotboy "Mã đi tuần", Lại Văn Sâm đặt niềm tin cho "trận chiến" với quốc tế  - Ảnh 5.

Mối quan hệ giữa Phương Trinh – Thu Hiền – Thanh Liêm khiến ai cũng cực kỳ hứng thú chờ đợi diễn biến của ván đấu định mệnh này. 

Với những họa tiết tinh xảo, búp bê Nga rất dễ gây nhầm lẫn về mặt thị giác cho các tuyển thủ và việc phải ghi nhớ rồi sau khi đổi chỗ lại phải ghi nhớ chính xác nó ở chỗ nào là điều không hề đơn giản. Theo giám khảo Dương Anh Vũ, đây là phần thi cực kì khó và nó có khả năng bất khả thi vì số thứ tự của mỗi búp bê là 3 con số và với 50 bộ thì theo hệ số nhân là 150 số. Bên cạnh đó, tuyển thủ không chỉ ghi nhớ 150 con số đơn thuần mà phải ghi nhớ số lượng con số gấp 5 lần là 750 con số, vì những con búp bê sẽ được tráo đi và mang theo con số của nó đi đến chỗ khác nên bắt buộc 3 tuyển thủ phải tạo ra 1 lộ trình khác, nhưng khi trong lộ trình mà dữ liệu của nó bị lặp đi lặp lại quá nhiều lần thì sẽ làm phát sinh thứ mà trong short memory gọi là “điểm mù trí nhớ”.

Siêu trí tuệ: Bậc thầy Sudoku hạ gục hotboy "Mã đi tuần", Lại Văn Sâm đặt niềm tin cho "trận chiến" với quốc tế  - Ảnh 6.

Tại vòng đầu tiên của trận đấu, khán giả đã cảm nhận được tính kịch tính và căng thẳng, áp lực về thời gian bao trùm. Phương Trinh và Thu Hiền lựa chọn đứng từ xa quan sát từng gia đình búp bê để ghi nhớ, trong khi Thanh Liêm lại chọn quan sát chi tiết từng con. Về phần Thu Hiền thì lại gặp khó khăn trong quá trình ghi nhớ khi cô đi nhầm lộ trình gây ảnh hưởng đến thời gian ghi nhớ.

Cả 3 đã thật sự có 1 màn thi đấu ấn tượng, ngay tại đề số 1, Thanh Liêm đã chiếm thế thượng phong khi chốt đáp án trước. Và với đáp án chính xác, anh ghi được 3 điểm đầu tiên của trận đấu. Theo sau là Phương Trinh với 2 điểm và Thu Hiền 1 điểm. Với đề 2, Phương Trinh đã kịp lấy lại phong độ chốt đáp án trước để giành trọn 3 điểm, theo tiếp sau là Thu Hiền, riêng Thanh Liêm đã đưa ra đáp án sai ở đề số 2 vì rơi vào điểm mù ghi nhớ. Kết thúc đề 2, Phương Trinh vươn lên dẫn trước với 5 điểm, Thanh Liêm tạm giữ 4 điểm và Thu Hiền 3 điểm.

Siêu trí tuệ: Bậc thầy Sudoku hạ gục hotboy "Mã đi tuần", Lại Văn Sâm đặt niềm tin cho "trận chiến" với quốc tế  - Ảnh 7.

Siêu trí tuệ: Bậc thầy Sudoku hạ gục hotboy "Mã đi tuần", Lại Văn Sâm đặt niềm tin cho "trận chiến" với quốc tế  - Ảnh 8.

Ở đề số 3, dù Thanh Liêm là người chốt đáp án đầu tiên nhưng anh đã phạm phải sai lầm lần nữa khiến mọi người vô cùng tiếc nuối. Với đáp án chính xác, Phương Trinh đã ghi 3 điểm và điều này đồng nghĩa sau 3 lượt thi đấu, cô đã đạt 8 điểm và trở thành người đầu tiên bước vào lượt thi đấu tiếp theo. Bám sát em gái mình, Thu Hiền cũng nhận 2 điểm và Thanh Liêm có 1 điểm. Sau 3 đề, Thanh Liêm và Thu Hiền đã đạt 5 điểm và cùng bước vào vòng thi phụ. Chớp lấy thời cơ, Thu Hiền đã bấm chuông giành quyền trả lời và ghi điểm thành công giúp cô sở hữu tấm vé cuối cùng bước vào vòng 2, đối đầu trực tiếp cùng em gái Phương Trinh.

Áp lực chồng áp lực, tại vòng thi đấu thứ 2 này đòi hỏi tốc độ truy xuất thông tin phải cực nhanh lẫn độ chính xác của đáp án mà mỗi tuyển thủ đưa ra. Tinh thần thi đấu của 2 chị em Phương Trinh và Thu Hiền khiến ai cũng phải nể phục. Cả hai thể hiện sự quyết tâm cao độ, dù là chị em nhưng việc thi đấu của cả hai không để tình cảm làm ảnh hưởng. Con búp bê số 5 tại đề đầu tiên được Thu Hiền nhấn chuông giành quyền trả lời trước và ghi điểm khiến Phương Trinh khá hoang mang với phong độ thi đấu của chị gái.

Siêu trí tuệ: Bậc thầy Sudoku hạ gục hotboy "Mã đi tuần", Lại Văn Sâm đặt niềm tin cho "trận chiến" với quốc tế  - Ảnh 9.

Nhanh chóng lấy lại tinh thần tại đề số 2 - con búp bê ở vị trí số 3, Phương Trinh đã bình tĩnh hơn và đề ra chiến thuật phù hợp nhấn chuông giành quyền trả lời san bằng tỉ số. Ở con búp bê tiếp theo, Phương Trinh một lần nữa đưa ra đáp án chính xác với tốc độ truy xuất cực nhanh. Ngang sức ngang tài tại đề thi số 4, Thu Hiền đã gỡ lại 1 điểm khiến cả trường quay phấn khích với màn san bằng tỉ số 2 đều. Thừa thắng xông lên tại đề số 5, Thu Hiền tiếp tục ghi điểm số. Cực gay cấn tại đề số 6, Thu Hiền nhanh chóng vươn lên dẫn trước 4-2 khiến Phương Trinh cảm nhận rõ ràng áp lực to lớn đang đặt lên mình. Đầy bản lĩnh, Phương Trinh đã ghi điểm thành công ở đề số 7 và rút ngắn khoảng cách điểm số còn 4-3. Quá phấn khích vì màn rượt đuổi điểm số của 2 chị em, MC Trấn Thành phải thốt lên: “Trận đấu kịch tính thật. Mọi thứ cứ diễn ra như 1 cuốn phim”.

Tại đề số 8, Phương Trinh tiếp tục nhấn chuông trả lời nhưng lần này cô đã đưa ra đáp án sai khiến Thu Hiền được 1 điểm. Việc Thu Hiền cán mốc 5 điểm trước khiến Phương Trinh khá xuống tinh thần.Tăng tốc về đích, Phương Trinh một lần nữa khẳng định khả năng của mình khi rút ngắn tỉ số còn 5-4 nhờ đáp án đúng tại đề số 9. Mọi sự chú ý dồn về đề thi cuối cùng mang tính chất quyết định. Với con búp bê do MC Trấn Thành lựa chọn, Thu Hiền đã phạm phải sai lầm chốt sai đáp án khiến Phương Trinh đạt thêm 1 điểm và san bằng tỉ số.

Ở con búp bê cuối cùng quyết định người chiến thắng, con búp bê số 3 thuộc gia đình búp bê 18 do Phương Trinh đưa ra đã giúp cô giành chiến thắng chung cuộc.

Siêu trí tuệ: Bậc thầy Sudoku hạ gục hotboy "Mã đi tuần", Lại Văn Sâm đặt niềm tin cho "trận chiến" với quốc tế  - Ảnh 10.

Tiếp nối những màn đối đầu kịch tính vòng 2, Tập 8 Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 09/01/2021, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Chia sẻ
Đọc thêm