"Siêu phẩm" cá rán nát nhừ khiến dân mạng không khó như mẹ chồng cũng phải thốt lên: 1 điểm về chỗ!

JUNE, Theo Helino

Nhìn chảo cá nát nhừ như tương, thịt đường thịt xương đường xương khiến ai nấy đều không khỏi thở dài.

Thỉnh thoảng, dân mạng lại được dịp cười mệt nghỉ với những "siêu phẩm" từ gái vụng trong lần hiếm hoi mò vào bếp. Nào là ngô luộc bóng đêm, canh cua nguyên con... tất cả đều đã trở thành giai thoại không thể nào quên.

Mới đây nhất, một cô nàng đã mạnh bạo "khoe" thành quả của mình là một chảo cá rán được ví là "vừa cho vào xay sinh tố". Nhìn chảo cá nát nhừ như tương, thịt đường thịt xương đường xương khiến ai nấy đều không khỏi thở dài. Đang đói mà nhìn là hết muốn ăn. Lỡ xui mà trúng hôm về ra mắt mẹ chồng thì coi như mất điểm không nhỏ rồi!

Siêu phẩm cá rán nát nhừ khiến dân mạng không khó như mẹ chồng cũng phải thốt lên: 1 điểm về chỗ! - Ảnh 1.

Món cá rán không toàn thây

Nhân chuyện chảo cá, dân mạng cũng được phen tranh cãi xem món ăn hỏng là do chảo hay do người chiên. Nhiều người cho rằng món cá chắc chắn sẽ không thể thảm hại nếu khổ chủ chiên bằng chảo chống dính thay vì chiếc chảo vừa cũ vừa mòn như kia. Tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng nếu khéo léo và biết vài mẹo nhỏ thì dù cá nào, chảo nào cũng có được món ăn 10 điểm.

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

- "Mua cái chảo chống dính về, rán bằng chảo đấy thì bố cá cũng nát. Để ráo nước, để mỡ nóng già rồi rán kĩ 1 mặt rồi mới lật. Nếu vẫn không được thì thôi vứt hết đi lấy ông chồng nào biết rán cá là được".

- "Một khi đã nát thì tao cũng quấy cho nát nhừ ra tung toé cho bõ bực. Rán với chẳng cá".

- "Trước khi rán cá cho vào mỡ một vài giọt chanh hoặc một xíu muối rồi quẩy cho tan đều vào. Làm như vậy là để khi rán cá cá đỡ bị sát dưới lòng chảo và sẽ đỡ bị bắn mỡ. Nhưng nhớ là cho mỡ sôi già hẳn hãy cho cá vào rán. Muốn biết mỡ đã già chưa thì chỉ cần để cái đũa vào nếu thấy đầu đũa sủi bọt nghĩa là mỡ đã sôi già rồi. Khi rán cá để lửa mức nhỏ liu riu thôi, nhất là đừng để cá quá ướt đến mức nước vẫn nhỏ xuống từng giọt, làm như vậy thì khi rán sẽ không bị bắn mỡ. Để cho cá rán giòn một mặt thì hãy lật lên và rán tiếp mặt còn lại thì cá sẽ không bị nát. Làm như vậy kể cả là chảo chống dính hay chảo không chống dính thì cá cũng cứ là vẫn y nguyên."

- "Mình biết rán cá. Đảm báo rán ngon, giòn, không nát. Có ai muốn cưới mình inbox nhé".

- "Mọi người chứ chê chứ mình thấy nát nát kiểu này ăn lại giòn ngon hơn nhiều ấy".

(Ảnh: Group KSC)

Chia sẻ
Đọc thêm