"Siêu nhân đời thực" kể lại giây phút băng qua tường rào, đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội: "Tôi chỉ kịp đỡ để bé không rơi thẳng xuống đất"

"Tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách băng qua tường bao, trèo lên mái tôn để cố gắng đỡ cháu. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn", anh Nguyễn Ngọc Mạnh người cứu bé gái chia sẻ.

Mới đây, sự việc bé gái rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã may mắn thoát chết kì diệu đã khiến dư luận vô cùng quan tâm.

Tối ngày 28-2, liên hệ với người hùng đã trèo lên mái tôn để đón đỡ bé gái, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết thời điểm xảy ra sự việc, anh đang ngồi trong ô tô để đợi chuyển hàng cho khách.

Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ bé gái rơi từ tầng 12A: "Tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách băng qua tường bao, trèo lên mái tôn để cố gắng đỡ cháu để bé không rơi thẳng xuống đất" - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người lao ra tìm cách đỡ bé gái rơi từ tầng 12A xuống.

"Khoảng 17h chiều khi tôi đang ngồi trong xe ô tô đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ con, ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp.

Lú này, tôi mới ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn ngó xung quanh và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. 

Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh. Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. 

Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. 

May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng", anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể lại.

Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ bé gái rơi từ tầng 12A: "Tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách băng qua tường bao, trèo lên mái tôn để cố gắng đỡ cháu để bé không rơi thẳng xuống đất" - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Cắt từ clip).

"Lúc chứng kiến sự việc tôi không nghĩ được gì nhiều, nhìn thấy bé tôi nghĩ ngay đến con gái tôi đang ở nhà rồi vội vã tìm cách cứu bé. 

Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn run sợ dù biết bé đã an toàn. Con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy, sau khi mọi việc xong xuôi tôi đã vội vã tìm về nhà để gặp con gái của mình".

Anh Mạnh - "siêu nhân đời thực" hiện đang làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. 

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 28/2, 1 bé gái khoảng 3 tuổi ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. 

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân hoảng sợ hô hoán tìm sự cứu giúp. Lúc này, 1 nam giới đang đứng gần đó phát hiện sự việc đã ngay lập tức trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H. rơi xuống đất. 

Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích. Hiện, bé gái đến bệnh viện Nhi cấp cứu.

Chia sẻ
Đọc thêm