"Siêu nhân đời thực" cứu bé gái rơi từ tầng 12 dành tặng số tiền được ủng hộ cho các trường học ở quê

"Tôi sẽ nhờ chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ, cho những trường học, trường mầm non tại quê hương xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh), nhất là những trường học mà tôi đã học trước đó", anh Mạnh chia sẻ.

Liên quan đến vụ "siêu nhân" đời thực cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 xuống đất, gần 10 ngày trôi qua nhưng đến nay nhưng nhiều người vẫn thật sự xúc động và cảm kích đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người đã cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội. Còn với anh Mạnh, tất cả đều như một giấc mơ. 

"Siêu nhân" đời thực cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 dành tặng số tiền được ủng hộ cho các trường học ở quê hương - Ảnh 1.

Với anh Nguyễn Ngọc Mạnh, mọi thứ đến với người đàn ông này trong gần 10 ngày qua như một giấc mơ.

Những ngày qua, tôi vui vì sức khỏe của bé đã dần ổn định. Bé ra viện, tôi không đến bệnh viện để cùng cháu ra viện được nhưng thời gian tới, khi cháu đã ổn định hoàn toàn thì tôi đến thăm tại nhà. 

Nhận thông tin cháu khỏe, tôi thấy phấn chấn nhưng vẫn khá mơ mồ. Bởi đến bây giờ, tôi vẫn chưa hết bàng hoàng. Mọi thứ đến với tôi như một giấc mơ, từ việc cứu bé, đến khi thông tin ngập tràn trên mạng xã hội, sự quan tâm của các cấp chính quyền, người dân.

Tôi chỉ muốn được trở lại với cuộc sống yên bình như trước đó”, anh Mạnh bày tỏ. 

"Siêu nhân" đời thực cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 dành tặng số tiền được ủng hộ cho các trường học ở quê hương - Ảnh 2.

Theo lời anh Mạnh cho biết, từ khi sự việc xảy ra anh vẫn nhận được những cuộc gọi đề nghị được ủng hộ đến số tài khoản cá nhân nhưng anh đã kiên quyết từ chối. 

"Số tiền 25 triệu đồng ủng hộ của “Mạnh thường quân” cộng thêm khoản 30 triệu đồng ủng hộ từ Báo Giao thông, đã được anh Mạnh gửi đến “Quỹ Chung tay vì An toàn giao thông” để dành cho những người không may mắn bị tai nạn giao thông. 

Số còn lại, tôi sẽ nhờ chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ, cho những trường học, trường mầm non tại quê hương xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh), nhất là những trường học mà tôi đã học trước đó.

Tôi có sức khỏe, tôi muốn làm những gì từ đôi bàn tay của chính mình. Với tổng thu nhập 15 triệu đồng mỗi tháng của tôi và vợ thì đã đủ đủ sống và nuôi gia đình rồi”. 

"Siêu nhân" đời thực cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 dành tặng số tiền được ủng hộ cho các trường học ở quê hương - Ảnh 3.

Anh Mạnh dành số tiền mình được ủng hộ nhờ chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ, cho những trường học, trường mầm non tại quê hương xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh).

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) ở gần đó và đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ trúng bé H. khi bé rơi xuống. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.

Hôm nay, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định 995/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động dũng cảm cứu người.

Chia sẻ
Đọc thêm