Siêu mẫu Hà Anh nuôi con theo trường phái tự do nhưng luôn khắc cốt ghi tâm 1 điều để đảm bảo an toàn cho con mọi lúc, mọi nơi

Ngay cả khi thuê được bảo mẫu tận tâm chăm sóc con, siêu mẫu Hà Anh cũng tâm niệm rằng bố mẹ không thể khoán con mình cho họ được.

Sau khi vụ việc bé gái 3 tuổi rơi từng tầng 12 của một tòa chung cư ở Thanh Xuân, Hà Nội, không chỉ cộng đồng mạng mà nhiều hot mom - hot dad cũng vô cùng bàng hoàng khi xem clip ghi lại vụ việc. Đặc biệt là những bà mẹ có con nhỏ, họ thực sự run rẩy khi chứng kiến cảnh tượng "đau tim" đã xảy ra với bé gái.

Là mẹ của cô bé Myla xinh xắn, đáng yêu, ngay sau khi xem clip em bé bị ngã từ tầng 12 xuống đất, siêu mẫu Hà Anh cho biết cô thực sự muốn từ bỏ ý định sống lâu dài ở nhà chung cư có ban công.

Siêu mẫu Hà Anh nuôi con theo trường phái tự do nhưng luôn khắc cốt ghi tâm 1 điều để đảm bảo an toàn cho con mọi lúc, mọi nơi - Ảnh 1.

Siêu mẫu Hà Anh cho biết cô muốn từ bỏ ý định sống lâu dài ở nhà chung cư có ban công.

"Dẫu biết là lỗi không phải là ở thiết kế toà nhà, nhưng nhà có trẻ nhỏ thì hiểm nguy ở mọi nơi. Số đông chúng ta rất ẩu, chủ quan. Lúc nào cũng qua loa, suy nghĩ thì không sâu xa, thấu đáo, hành động thì ẩu tả.

Người ta uống vài ly vẫn chủ quan tham gia giao thông vì nghĩ rằng "có sao đâu", vượt đèn xanh đỏ, cắt đầu, len vào làn đường sai. Mình ẩu mình chết, ừ thì thôi cũng được, đây lại làm người khác chết oan là cái tội tày đình".

Bà mẹ xinh đẹp chia sẻ thêm quan điểm của mình về việc này như sau: "Không ai quan tâm và bảo vệ con mình bằng mình, bảo mẫu hay người giúp việc, họ chỉ là người lao động, không thể có suy nghĩ, cẩn trọng, thấu đáo như mình, nên không thể phó mặc được.

Và ngay cả khi có cô bảo mẫu, các bố mẹ KHÔNG THỂ khoán con cho họ được. Con mình mình phải bảo vệ, đó là nghĩa vụ của chúng ta, người sinh ra chúng!".

Siêu mẫu Hà Anh nuôi con theo trường phái tự do nhưng luôn khắc cốt ghi tâm 1 điều để đảm bảo an toàn cho con mọi lúc, mọi nơi - Ảnh 2.

Tự nhận mình là người nuôi con theo trường phái để con tự do khám phá, bẩn tí cũng được, hơi mạo hiểm tí cũng không sao song vợ chồng chân dài gốc Hà thành khẳng định "Mình phải luôn ở cự li gần để bảo vệ con. Những thứ "mạo hiểm" là phải đong đếm được và được chấp nhận trong phạm vi có thể".

Với suy nghĩ trên nên dù công việc bận rộn, thường xuyên phải di chuyển, siêu mẫu Hà Anh vẫn luôn cố gắng đảm bảo an toàn nhất cho con mọi lúc mọi nơi. Người đẹp tiết lộ, mỗi khi phải qua đường hay lên xuống đâu đó, người bế bé Myla luôn là ông xã bởi ông xã là người khỏe nhất, nếu không thì cô luôn là người tự tay bế con.

Ngay cả đối với cô bảo mẫu, Hà Anh cũng luôn dặn dò rằng "Đối với trẻ con không được để lơi mắt, dù chỉ là mấy giây chứ chẳng phải là mấy phút. Giữa sự sống và cái chết chỉ cách nhau có tích tắc".

Nhân vụ việc vừa xảy ra với bé gái 3 tuổi ngày 28/2, siêu mẫu Hà Anh nhớ lại những kỉ niệm khi nuôi Myla lúc nhỏ: "Hồi Myla còn bé tí nằm ngủ, tôi từng rất sốt ruột khi nhắc cô bảo mẫu không được đặt bé nằm trực tiếp phía dưới đèn trần, ngộ nhỡ nó rơi xuống người bé, hay tuyệt đối không được chạy chơi gần khu vực sảnh ô tô xe máy qua lại.

Nhỡ may nó chạy roẹt ra một cái xe đâm vào nó, phản xạ người lớn không thể kịp đỡ, hay có đứa qua giằng đi bắt cóc. Lúc đó thì sẽ làm gì? Chạy theo giằng lại, hay tự tử chết đền mạng? Hay ân hận suốt đời?

Mà ân hận có trả lại mạng sống cho con mình không?

Ví dụ chạy ngã một cái nhẹ cùng lắm là xước xát tay chân, hay nghịch bẩn quần áo thì vứt quần áo. Con châu chấu đá một phát vào tay thì đau tay một chút... chứ cho con tự do không có nghĩa là bỏ mặc con muốn làm gì thì làm".

Một điều nữa mà siêu mẫu Hà Anh luôn ghi nhớ là "không bao giờ cho phép con ở chỗ nào khuất mắt mà không có người lớn giám hộ nhìn thấy".

Siêu mẫu Hà Anh nuôi con theo trường phái tự do nhưng luôn khắc cốt ghi tâm 1 điều để đảm bảo an toàn cho con mọi lúc, mọi nơi - Ảnh 3.

Siêu mẫu Hà Anh cho biết mỗi khi phải qua đường hay lên xuống đâu đó, người bế bé Myla luôn là ông xã.

Những lúc không thể trực tiếp trông coi con, bà mẹ này dặn dò cô bảo mẫu rằng "không bao giờ cho phép Myla ở một mình với người lạ, kể cả người đó là bạn bố mẹ, từng lịch sự chào hỏi bố mẹ hàng ngày. Không, không, tuyệt đối là không!

Không bao giờ được cho cháu lai vãng chỗ mình đang nấu nướng, đun nước, thái cắt...

Đừng bao giờ có câu "em vừa rời mắt có mấy phút", "em vừa mới quay ra...", đừng bao giờ đổ lỗi hoàn cảnh, bận rộn, nhà khó khăn đông con, không có ai phụ giúp".

Đưa thêm dẫn chứng về quan điểm nuôi con của mình, chân dài Hà thành chia sẻ:

"Vì sao tại các nước văn minh họ có quyền tước quyền nuôi con của cha mẹ nếu họ thấy rằng cha mẹ không thể cho con điều kiện cần và đủ. Bố mẹ mà để con ở nhà một mình, để con trong xe ô tô rồi ra ngoài mua sắm...

Chao ôi đừng đổ số phận. Nếu không đủ khả năng chăm sóc con thì đừng đẻ. Trẻ con không có khả năng tự bảo vệ, chúng phải trông đợi vào quyết định nuôi dạy của chúng ta.

Tôi không muốn đổ thêm dầu vào lửa. Không bố mẹ nào mong muốn tai nạn khủng khiếp xảy đến với con mình. Tôi chỉ nhắc chúng ra một câu mà tôi vẫn thường nhắc bản thân, chồng tôi và các cô bảo mẫu "Cẩn tắc vô áy náy", không bao giờ cho phép mình lơ là! Không thể lường trước được rủi ro nên lúc nào cũng phải cảnh giác đoán các khả năng để bài trừ cơ hội rủi ro".

Quan điểm của siêu mẫu Hà Anh đã nhận được sự đồng tình và những "cái vỗ tay rào rào" từ bạn bè, cư dân mạng. Đa số đều để lại bình luận rằng "chuẩn từng câu từng chữ", "rất đồng tình" với những gì mà người đẹp chia sẻ. Như một lời nhắc nhở bản thân, mọi người cùng nhắc lại rằng "Không ai quan tâm và bảo vệ con mình bằng mình".

Chia sẻ
Đọc thêm