Siêu mẫu Hà Anh gây tranh cãi khi bày tỏ quan điểm về vụ đánh ghen đòi Lexus 8 tỉ: Phụ nữ cũng như đàn ông sao phải kìm nén nhau

Theo Hà Anh, cô không cổ vũ bạo lực nhưng tại sao người ta vẫn hay áp đặt tiêu chuẩn kép lên người phụ nữ.

Cách đây vài phút, trên trang cá nhân của mình, siêu mẫu Hà Anh bất ngờ có dòng chia sẻ khá dài kể lại đoạn hội thoại của hai vợ chồng buổi sáng. Theo chia sẻ của Hà Anh, cả hai vợ chồng đã có cuộc trò chuyện liên quan tới vụ việc đánh ghen trên đường Lý Nam Đế ồn ào hai hôm nay.

 Trong chia sẻ của mình, Hà Anh cho rằng mọi người đang vô tình "tiêu chuẩn kép" lên người phụ nữ với những lời khuyên cho rằng phụ nữ thì phải thế này phải thế kia. 

Siêu mẫu Hà Anh gây tranh cãi khi bày tỏ quan điểm về vụ đánh ghen đòi Lexus 8 tỉ: Phụ nữ cũng như đàn ông sao phải kìm nén nhau - Ảnh 1.

"Sáng nay dậy sớm để chuẩn bị đi quay quảng cáo. Ông xã Olly vào buồng tắm lấy đồ chợt thấy cô vợ vừa tắm gội vừa trầm ngâm. Vợ bảo: 'Anh ơi em có một băn khoăn này'. Chồng nhẹ nhàng: 'Gì thế em yêu?'. 'Em có suy nghĩ như thế này, em không chắc có phải một mình em suy nghĩ vậy không nhé nhưng em sẽ hỏi thêm ý kiến anh', vợ bắt đầu giãi bày. 'Ừ em nói đi', chàng vừa lúi húi thoa kem dưỡng vừa trả lời.

 'Này nhé, có một vụ đánh ghen kia, cảnh khá thường thấy ở Việt Nam, cô vợ bắt quả tang ông chồng và cô bồ. Cô ta nhảy vào đánh cô kia các kiểu. Ông chồng cố xô cô ấy ra rồi bắt đầu cùi chỏ, bóp cổ cô ấy. Rồi cái clip đó được dân mạng viral, rất nhiều người nhảy vào bình luận. Đa số mọi người "khuyên" cô gái đó là việc gì phải đánh đấm, tại sao không về nhà tô son làm đẹp... đây là cách trả thù tốt nhất. Rồi xử thì xử lão chồng kia. Ừ em không cổ vũ bạo lực.

 Nhưng em nói thật, nếu ngược lại là người đàn ông - ông chồng bắt quả tang cô vợ với thằng nhân tình. Chắc hẳn ông chồng sẽ xông vào đấm thằng kia vài cái vào mõm. Nếu là đàn ông đấm nhau, hẳn xã hội sẽ bảo cũng dễ thông cảm thôi, hẳn nó ức quá'. Thậm chí, nếu ông chồng đó không xông vào đấm khéo còn bị bảo là không xứng mặt đàn ông". Sẽ chẳng ai đăng đàn khuyên về nhà nghỉ dưỡng làm đẹp. Chồng quả quyết: 'Tiêu chuẩn kép'. Chắc chắn tiêu chuẩn kép thiệt thòi đối với người phụ nữ. Chắc chắn nếu đó là người đàn ông sẽ không ai nói gì", Hà Anh tâm sự.

Cuối chia sẻ của mình, Hà Anh cũng khẳng định rằng cô không cổ vũ bạo lực nhưng "phụ nữ cũng như đàn ông, mỗi người một cách thể hiện, tại sao phải kìm nén nhau". Theo Hà Anh, đừng yêu cầu phụ nữ phải làm thế này phụ nữ phải làm cái kia. 

Chỉ sau gần 1 giờ đăng tải, bài đăng của Hà Anh đã có gần 2.000 lượt like với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Siêu mẫu Hà Anh gây tranh cãi khi bày tỏ quan điểm về vụ đánh ghen đòi Lexus 8 tỉ: Phụ nữ cũng như đàn ông sao phải kìm nén nhau - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của Hà Anh

Rất nhiều người đã để lại bình luận tán đồng quan điểm của Hà Anh và cho rằng đừng nên khuyên phụ nữ thế này thế kia bởi mỗi người có cách giải tỏa tâm lý và bức xúc khác nhau. Liên hệ với phía Hà Anh, cô khẳng định quan điểm của mình không cổ xúy cho bạo lực nhưng nghĩ rằng người ta cần phải giải tỏa những bức xúc của bản thân mình. 

Tuy nhiên, một số khác lại phản bác lại quan điểm của Hà Anh và cho rằng nếu đã không xứng đáng thì không nên để bản thân mệt mỏi bởi việc "đánh ghen" cũng làm cho bản thân cảm thấy tổn thương. Nhiều ý kiến còn cho rằng có thể những hành động "đánh ghen" này sẽ bị quay lại và ảnh hưởng tới con cái sau này. 

Chia sẻ
Đọc thêm