Show của Victoria's Secret những ngày đầu tiên: Áo quần gây sốc từ thập niên 90, tiêu chuẩn dàn mẫu trước drama body shaming thế nào?

Lý Thấm, Theo Pháp luật và bạn đọc
Chia sẻ

Không phải ai trong chúng ta cũng nhìn thấy những khoảnh khắc của Victoria's Secret giữa thập niên 90.

Được ra đời vào cuối thập niên 70, trải qua hàng chục năm phát triển, Victoria's Secret đã kinh qua biết bao thăng trầm, vinh quang và cả những tai tiếng khó lòng thanh tẩy được. 

Từng bị chỉ trích nặng nề vì những ấn phẩm quảng cáo đậm mùi "body shaming" và tiêu chuẩn chọn người mẫu catwalk khắt khe tới mức quá đáng, vậy ngay từ những ngày đầu tổ chức show diễn, dàn mẫu của Victoria's Secret trông thế nào?

Show của Victorias Secret những ngày đầu tiên: Áo quần gây sốc từ thập niên 90, tiêu chuẩn dàn mẫu trước drama body shaming thế nào? - Ảnh 1.

Người mẫu Beverly Peele trình diễn tại show đầu tiên của Victoria's Secret được tổ chức tại Plaza Hotel, New York

Show của Victorias Secret những ngày đầu tiên: Áo quần gây sốc từ thập niên 90, tiêu chuẩn dàn mẫu trước drama body shaming thế nào? - Ảnh 2.

Phía sau hậu trường Victoria's Secret, nàng diện trang phục theo phong cách casual vô cùng thoải mái. Bật mí nhỏ là năm 1995 cũng là khi dòng giày Air Max 95 ra đời, nhìn chân nàng là biết

Dàn mẫu ăn vận đơn giản, thoải mái vô cùng, khác hẳn quy định các nàng phải chải chuốt bóng loáng, mặc "đồng phục" đồng điệu để còn lên hình hậu trường Victoria's Secret

Show của Victorias Secret những ngày đầu tiên: Áo quần gây sốc từ thập niên 90, tiêu chuẩn dàn mẫu trước drama body shaming thế nào? - Ảnh 4.

Heidi Klum là ngôi sao sáng giá của Victoria's Secret từ những ngày đầu tiên. Kiểu tóc quấn lô trục to, tạo hiệu ứng bồng bềnh và làm dày tóc vẫn là kiểu tóc "đặc sản" của nhà Victoria's Secret, gây liên tưởng tới hình ảnh những thiên thần gợi cảm

Bộ đôi siêu mẫu Naomi Campbell - Claudia Schiff tại hậu trường Victoria's Secret trước khi thử đồ. Đây là thời kỳ vàng son của 2 nàng mẫu với cát-xê cao như núi, chẳng bao giờ sợ thiếu "xô chậu"

Tyra Banks cũng là gương mặt trẻ trung của Victoria's Secret, là làn gió mới được hứa hẹn soán ngôi Naomi thời đó

Show của Victorias Secret những ngày đầu tiên: Áo quần gây sốc từ thập niên 90, tiêu chuẩn dàn mẫu trước drama body shaming thế nào? - Ảnh 7.

Người mẫu Natane Adcock diện chân váy suông và phần áo cách điệu từ yukata. Đây là kiểu thiết kế hầu như chẳng được đem lên sàn runway của Victoria's Secret ở thời kỳ về sau này

Một loạt mẫu underwear và trang phục đi dạo biển cũng được Victoria's Secret đưa lên sàn diễn. Có thể thấy visual của dàn mẫu thời điểm đó khá gần gũi, không quá thiên về hình tượng thiên thần như thời điểm về sau. Tuy vậy, trước khi xảy ra drama mang tính chất bodyshaming, nhãn hàng này đã định hình mẫu phụ nữ tượng trưng chuẩn mực cái đẹp như sau: cao, body săn chắc và gợi cảm, chỉ số 3 vòng càng hoàn hảo càng tốt!

Victoria's Secret bắt đầu gây sốc với những mẫu thiết kế nóng bỏng vô cùng nổi bật. Đồ lót phá cách đầy lạ lẫm phối với corset, đai giữ tất... dẫu tính ứng dụng chưa chắc đã cao những lại khiến công chúng chú ý tới hãng hơn!

Show của Victorias Secret những ngày đầu tiên: Áo quần gây sốc từ thập niên 90, tiêu chuẩn dàn mẫu trước drama body shaming thế nào? - Ảnh 10.

Naomi Campbell với mẫu bra như khiến vòng 1 chuẩn bị "bật nhảy" ra ngoài

Những thiết kế táo bạo nhưng có phần kỳ lạ, thể hiện tinh thần phá cách của Victoria's Secret vào những năm 90

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ
Đọc thêm