Shopee thông báo chính sách vận chuyển mới: Ai là bên có lợi nhất?

Theo anh Minh Trà (một chủ shop online) đang kiếm tiền trăm triệu mỗi tháng trên Shopee cho biết: "Theo mình, chính sách mới của sàn thương mại điện tử này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, khách dễ chốt đơn hơn mà còn tiết kiệm được chi phí vận chuyển".

Mới đây, sàn thương mại điện tử Shoppe đã đăng thông báo chính sách mới của mình khi có thay đổi với phương thức vận chuyển mới. Cụ thể, kể từ ngày 12.05.2021 Shopee chính thức tự động sắp xếp đơn vị vận chuyển phù hợp với khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc, người mua không thể chọn đơn vị vận chuyển mình muốn nữa.

Shopee thông báo chính sách vận chuyển mới: Ai là bên có lợi nhất? - Ảnh 1.

Shopee thông báo về hình thức vận chuyển mới: Nguồn ảnh: Sàn thương mại điện tử Shopee.

Shopee thông báo chính sách vận chuyển mới: Người được lợi nhất là khách hàng - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình cụ thể thông tin về thông báo phương thức vận chuyển mới của Shopee.

Với phương thức vận chuyển mới này người mua có thể chọn 1 trong 3 phương thức vận chuyển sau:

- Hỏa tốc (1 - 2 giờ) với chi phí tùy vào khoảng cách vận chuyển.

- Nhanh (1 - 4 ngày) với chi phí tùy vào khoảng cách vận chuyển.

- Tiết kiệm (2 - 6 ngày) với chi phí tùy vào khoảng cách vận chuyển.

Thời gian giao hàng sẽ tính từ thời điểm người bán gửi hàng cho đơn vị vận chuyển. 

Người bán hân hoan vì ba bên đều có lợi

Ảnh minh họa.

Liên hệ với anh Minh Trà (một chủ shop đồ điện tử đang bán trên sàn thương mại điện tử này) cho biết, anh rất hoan nghênh chính sách mới này của Shopee. Bởi theo anh Trà, với chính sách mới này ba bên đều có lợi, khi giúp tiết kiệm thời gian, khách dễ chốt đơn hơn mà còn tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

"Tới hiện tại, bên bán hàng như mình vẫn chưa có nhiều hướng dẫn liên quan đến chính sách này của Shopee mà chỉ biết được thông báo giống như trên. Nhưng theo đánh giá của mình thì đây là chính sách tốt, không ảnh hưởng tới cả ba bên. 

Nếu như lúc trước khách hàng được quyền lựa chọn đơn vị vận chuyển chỉ cần bên bán hàng bật bên đơn vị vận chuyển nào sẽ được chọn bên đó. Với chính sách mới bên bán hàng vẫn sẽ bật các đơn vị vận chuyển sau đó có đơn Shopee điều về cũng sẽ không khác gì so với khách chọn. Bên bán hàng bật đơn vị vận chuyển nào thì Shopee vẫn sẽ chọn những bên giao hàng đó. Chưa kể việc có ít lựa chọn khách sẽ dễ chốt đơn hơn cũng tốt cho bên bán hàng.

Điều khác duy nhất là khách hàng sẽ không được lựa chọn đơn vị vận chuyển nữa thôi. Nhưng ngược lại, chi phí cũng sẽ rẻ hơn. Cơ bản do Shopee là đơn vị sẽ tự cân số và tự động đưa ra lựa chọn phù hợp. Điều này làm khách quan hơn so với việc để shop tự làm, giúp khách hàng thậm chí mua rẻ và tiết kiệm hơn", anh Minh Trà chia sẻ. 

Khách mua Shopee chưa hẳn vui vì có đơn vị vận chuyển nghiễm nhiên "nằm trong danh sách đen mà được hưởng khoan hồng"

Shopee thông báo chính sách vận chuyển mới: Ai là bên có lợi nhất? - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Câu chuyện lựa chọn đơn vị vận chuyển ruột vẫn luôn được nhiều chị em chia sẻ với nhau. Đơn vị vận chuyển này nhanh, giao tiếp lịch sự, tử tế với khách. Hay đơn vị vận chuyển này rất lâu, cách nói chuyện thì khó chịu lại còn thường xuyên cúp máy giữa chừng với khách, đồ giao đến móp méo, ảnh hưởng chất lượng,...

Chính vì thế, chính sách mới khi để Shopee tự quyền quyết định lựa chọn đơn vị vận chuyển khiến nhiều người mua còn chưa vui hẳn. 

Chị Nguyễn Huyền (Hà Nội) tỏ ra khá băn khoăn với chính sách mới này của Shoppe. Bởi theo chị: "Ở phương thức vận chuyển cũ, mình sẽ được tự do lựa chọn đơn vị vận chuyển mà mình muốn. Chưa kể, giữa các đơn vị vận chuyển còn có sự chênh lệch tiền giao hàng từ vài trăm cho tới vài nghìn dù cùng một mặt hàng và thời gian giao hàng là bằng nhau. 

Shopee thông báo chính sách vận chuyển mới: Ai là bên có lợi nhất? - Ảnh 5.

Với cách vận chuyển cũ thì dù đều nằm trong vận chuyển nhanh, ngày nhận nhưng tiền vận chuyển lại có sự chênh lệch từ vài trăm tới cả vài nghìn. Ảnh chụp màn hình.

Mình không biết khi áp dụng chính sách mới này, Shopee có thể tự động chọn được đơn vị rẻ nhất, tốt nhất cho khách hàng hay không. Bởi chính mình đã có kinh nghiệm đặt hàng nhiều lần trúng bên giao là cảm thấy chưa vừa ý từ thời gian tới cách giao hàng. 

Cách vận chuyển mới được áp dụng, việc không được tự lựa chọn sẽ làm mình bị động, thậm chí không may thì bị áp vào đúng bên giao hàng mà mình vốn đang cho vào "danh sách đen" nữa. Đây là những điều mình băn khoăn nhất khi nghe thông tin này".

Chia sẻ
Đọc thêm