Ơn trời, Shopee cho đổi tên một số sản phẩm "thầm kín" trên phiếu gửi hàng, chủ shop tới người mua đều mừng rơn nhưng vẫn sợ nhất 1 điều

Với chính sách mới này của Shopee những mặt hàng nhiều khi hơi "khó nói" của khách hàng sẽ được chuyển sang tên gọi "sản phẩm hỗ trợ sức khỏe" trên phiếu gửi hàng nhằm nâng cao trải nghiệm.

Thông tin về chính sách mới của sàn thương mại điện tử Shopee khi nâng cao trải nghiệm của khách hàng với việc đổi tên một số sản phẩm sang "sản phẩm hỗ trợ sức khỏe" trên phiếu gửi hàng đã nhận được sự quan tâm không nhỏ của người tiêu dùng.

Cụ thể, khi người tiêu dùng mua hàng tại Shopee, tên các sản phẩm thuộc ngành hàng "Vệ sinh phụ nữ và Hỗ trợ tình dục" ví dụ như bao cao su, băng vệ sinh, que thử thai, gel bôi trơn, dung dịch vệ sinh,... sẽ được thay thế thành "Sản phẩm hỗ trợ sức khỏe" trên phiếu gửi hàng khi giao đến người mua. 

Shopee nâng cao trải nghiệm bằng cách đổi tên một số sản phẩm "thầm kín" trên phiếu gửi hàng, từ chủ shop bán hàng tới người mua đều đồng tình nhưng vẫn "sợ nhất" điều này - Ảnh 1.

Đây là cách tên sản phẩm sẽ được chuyển đổi trên phiếu gửi hàng khi giao đến người mua. Ảnh chụp màn hình.

Việc đổi tên của sản phẩm cũng khiến người mua hàng khó phân biệt rằng đây có chính xác là sản phẩm mình đã mua hay không. Và để kiểm tra chính xác hàng được nhận, sàn thương mại điện tử Shopee cũng có cơ chế mới áp dụng cho những đơn hàng này.

Cụ thể, để đảm bảo hàng nhận được là chính xác bạn có thể kiểm tra tên sản phẩm và đối chiếu thông tin mã vận đơn trên ứng dụng của Shopee trước khi nhận hàng. 

Shopee nâng cao trải nghiệm bằng cách đổi tên một số sản phẩm "thầm kín" trên phiếu gửi hàng, từ chủ shop bán hàng tới người mua đều đồng tình nhưng vẫn "sợ nhất" điều này - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình.

Thông báo mới về chính sách của Shopee có tác động không nhỏ tới người tiêu dùng và cả địa chỉ bán hàng. Phỏng vấn nhanh team bán hàng và người mua bạn sẽ thấy chương trình này đã gây được sự quan tâm không nhỏ.

Team bán hàng: Đồng tình ủng hộ, chờ giải pháp này đã từ lâu

Chị PU, một địa chỉ bán hàng chuyên các sản phẩm quần áo cosplay cho chị em chia sẻ: "Với mình thì chính sách này của Shopee tốt quá luôn vì mình bán đồ cosplay chủ yếu trên sàn thương mại điện tử này. Những món đồ mình bán từ nội y, đồ hơi sexy cho chị em phụ nữ. 

Bình thường nếu không được đổi tên cũng gặp nhiều trường hợp khốn khổ cho bản thân và khách nhận hàng cũng ngại chứ. 

Có lần mình đặt 1 ít sản phẩm từ nước ngoài về, chờ gần cả tháng mới có hàng xong anh ship gọi điện bảo giao thì vì mình lúc nào cũng đặt rất nhiều nên phải hỏi kĩ là cái gì đấy ạ. Và thế là anh ship cũng "oang oang" tên sản phẩm từng cái một rất rõ ràng, mà mình đang đứng trong thang máy âm lọt ra ngoài. "Em có đơn hàng bộ đồ bơi nữ sinh Nhật Bản, đồ ngủ cô hầu gái quyến rũ... Đấy là trường hợp mình là người bán hàng còn ngại dã man thì không hiểu mấy chị đẹp mua hàng sẽ ngại thế nào nữa", chị PU cho biết.

Shopee nâng cao trải nghiệm bằng cách đổi tên một số sản phẩm "thầm kín" trên phiếu gửi hàng, từ chủ shop bán hàng tới người mua đều đồng tình nhưng vẫn "sợ nhất" điều này - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Team chuyên mua hàng "trúng phóc" các sản phẩm đổi tên, người vui vẻ người lại ngại ngần

Việc nhận hàng là những sản phẩm sinh hoạt cá nhân "thầm kín" ở chỗ đông người với nhiều chị em cũng là một trải nghiệm không mấy vui vẻ. Như chị ĐP có một lần nhận giao hàng băng vệ sinh cũng phải đỏ mặt vì ngại.

"Mình cũng là người rất thích đặt hàng online trên Shopee. Những món đồ vệ sinh cá nhân kiểu băng vệ sinh thường bán với combo rất rẻ, hay quần lót, áo con có khi còn săn được sản phẩm 1k, 0 đồng nên việc mua nhiều đồ cá nhân kiểu này thường xuyên xảy ra với mình mỗi đợt canh sale.

Thế nhưng ship thì chỉ giao vào ban ngày mà khung giờ đó mình lại đang ở công ty làm việc. Vậy nên những đơn hàng giao đến mình đều đánh địa chỉ giao là ở công ty luôn cho tiện. Ngặt nỗi công ty mình lại là trùm đóng đô của các anh ship để giao cho mấy tòa chung cư lân cận nên lúc nào cũng đông. Nhiều lần bị gọi to sản phẩm mua trước mặt nhiều người cũng khiến mình ngại "chín mặt", chưa kể đồng nghiệp công ty ở các phòng ban khác cũng xuống lấy hàng bắt gặp, trêu cợt.

Shopee áp dụng chương trình này mình thấy rất đồng tình ủng hộ và thấy quá tốt trong trường hợp của mình".

Cũng đồng suy nghĩ với chị ĐP, nhưng chị VH lại bày tỏ sự băn khoăn và ái ngại của mình. Theo chị, một số mặt hàng "thầm kín" thì đổi tên là điều đáng hoan nghênh. Nhưng nếu các sản phẩm của chị em phụ nữ như băng vệ sinh, que thử thai, lăn nách... cũng đổi tên như vậy rất dễ gây hiểu nhầm là mình đang mua sản phẩm "khó nói" khác.

"Chính sách đưa ra tốt chứ, trên việc nâng cao trải nghiệm mua hàng của Shopee là mình hoan nghênh. Nhưng mình cũng còn thấy hơi ái ngại nếu như mua một sản phẩm cá nhân như lăn nách khử mùi hay băng vệ sinh cũng bị chuyển đổi sang sản phẩm hỗ trợ sức khỏe thì dễ bị hiểu nhầm. 

Từ sản phẩm bình thường có khi nào mặc nhiên mọi người đều nghĩ món hàng của mình là sản phẩm hỗ trợ tình dục, hay các món đồ nhạy cảm khác. Bởi tất cả đều được chung cái tên là hỗ trợ sức khỏe mà", chị ĐP chia sẻ.

Trước chính sách mới của Shopee vẫn còn nhiều ý kiến của người tiêu dùng và cả người bán, có đồng tình có băn khoăn vì sợ bị hiểu nhầm. Còn bạn, ý kiến của bạn về chính sách mới này của Shopee như thế nào, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm