Ship bánh cho khách nhưng nhầm địa chỉ, cô thợ bánh đến xin lại rồi ức phát khóc với cảnh trước mắt, dân mạng chửi thẳng: "Đồ ăn cướp"

Sống ở trên đời, có ai là chưa từng nhầm lẫn, nhưng có cơ hội để sửa sai không mới là điều quan trọng...

Cô Sonea Edwards, là một thợ làm bánh và bán bánh theo yêu cầu tại nhà. Cô chia sẻ rằng mình đã từng gặp phải những tai nạn trong những lần giao hàng cho khách - đôi khi bánh bị lật hoặc bị hỏng trong quá trình vận chuyển - nhưng cô luôn cố gắng hết sức để sửa hoặc đền bù cho khách hàng và thường thì mọi người đều hiểu, thông cảm cho cô. 

Tuy nhiên, mới đây, Sonea đã gặp phải một tình huống trớ trêu mà có lẽ suốt cả cuộc đời cô không thể quên được. Ngày 8/8, cô nàng thợ làm bánh này đã quyết định chia sẻ câu chuyện oái oăm của mình lên mạng xã hội TikTok và không ngờ nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Ship bánh nhưng nhầm địa chỉ, cô nàng tìm đến tận nơi xin lại rồi ức phát khóc với cảnh tượng nơi ấy, dân mạng tuyên bố thẳng thừng "đồ ăn cướp" - Ảnh 1.

Cô thợ làm bánh trẻ tuổi gặp chuyện oái oăm chưa từng thấy.

Cô gái 20 tuổi giãi bày: "Lần này, tôi không thể hiểu sao chuyện đó lại có thể xảy ra. Những ngày vừa qua đối với tôi quá tàn khốc. Tôi đã rất buồn và thất vọng vì điều bi thảm đã xảy ra với những chiếc bánh của tôi".

Sonea kể lại rằng cách đây vài ngày, cô có nhờ người giao 3 chiếc bánh cho lễ mừng sinh nhật lần thứ 21 của một người phụ nữ nhưng người giao hàng lại chuyển nhầm địa chỉ. Sonea chẳng còn cách nào khác là đến tận nhà để xin lại bánh. Nhưng điều mà cô không thể ngờ được rằng dù gia đình kia biết là bánh giao nhầm địa chỉ nhưng họ vẫn nhận và thậm chí còn cắt ra để ăn, cả 3 cái luôn".

Ship bánh nhưng nhầm địa chỉ, cô nàng tìm đến tận nơi xin lại rồi ức phát khóc với cảnh tượng nơi ấy, dân mạng tuyên bố thẳng thừng "đồ ăn cướp" - Ảnh 2.

Trong các video tiếp theo, Sonea đã kể lại tường tận chuyện quái dị mà cô đã phải trải qua. Vào ngày 6/8, Sonea có đơn hàng đặt làm 3 chiếc bánh cho sinh nhật của một cô gái 21 tuổi. 1 chiếc là do bạn bè của nhân vật chính đặt hàng, 2 chiếc nữa là do người thân của nhân vật chính đặt. Nhưng tất cả đều giao về cùng 1 địa chỉ. Sonea hào hứng hoàn thành những chiếc bánh đúng hạn và nhờ người giao đến vào khoảng 4h chiều.

"Bạn thấy đấy, thậm chí còn có một chiếc topper với tên của cô gái sinh nhật trên đó. Nó rất đẹp", Sonea nói và khoe những bức ảnh về thành phẩm mà cô làm ra.

Khi tài xế đã lên đường đi giao bánh, Sonea còn cẩn thận liên lạc với chị gái của cô gái sinh nhật và gửi cả hình ảnh những chiếc bánh để khách xem trước. Đến 4h15', Sonea nhận được bức ảnh tài xế gửi và thông báo hàng đã giao đến nơi.

Ship bánh nhưng nhầm địa chỉ, cô nàng tìm đến tận nơi xin lại rồi ức phát khóc với cảnh tượng nơi ấy, dân mạng tuyên bố thẳng thừng "đồ ăn cướp" - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

"Bức ảnh mà tài xế gửi chỉ cho thấy bàn tay của khách hàng. Nhưng ở phía sau, tôi có thể thấy một ngôi nhà kiểu Ấn Độ, vì vậy tôi cho rằng đó là nhà của khách hàng vì khách hàng của tôi là người Ấn Độ", Sonea kể.

Mọi chuyện bắt đầu trở nên bất ổn khi vào khoảng 6 giờ tối, Sonea nhận được tin nhắn từ khách hàng hỏi bánh ở đâu.

"Tôi hoảng sợ. Vì vậy, tôi đã gọi cho người lái xe và hỏi anh ấy đã gửi nó đến đâu. Tôi không thực sự đổ lỗi cho người giao hàng. Tôi nghĩ rằng đó là một sai lầm không cố ý nhưng anh ta đã bỏ sót một chữ cái trong tên đường và gửi nó đến nhầm nhà, và số nhà này giống với số nhà của khách hàng của tôi".

Ship bánh nhưng nhầm địa chỉ, cô nàng tìm đến tận nơi xin lại rồi ức phát khóc với cảnh tượng nơi ấy, dân mạng tuyên bố thẳng thừng "đồ ăn cướp" - Ảnh 4.

Sonea vội vã đến địa chỉ giao nhầm để lấy bánh về. "Khi tôi đến, có một phụ nữ Ấn Độ ở trước nhà. Vì vậy, tôi đã nói với cô ấy bằng tiếng Tamil rằng 'Cô ơi, vừa rồi có bánh được gửi đến nhà cô không?'", Sonea kể.

Lạ lùng thay, người phụ nữ không đáp lại, chỉ lẳng lặng đứng dậy đi vào nhà và gọi tất cả các con của bà ra.

"Bốn cô gái bước ra. Và bạn có thể nhận ra từ khuôn mặt của họ", Sonea nói. "Trông họ thật tội lỗi! Nhưng khi tôi hỏi họ về những chiếc bánh, một người trong số họ nói 'Ôi, bạn của tôi đã gửi chúng cho tôi. Tại sao bạn lại muốn lấy lại những chiếc bánh?'".

Ship bánh nhưng nhầm địa chỉ, cô nàng tìm đến tận nơi xin lại rồi ức phát khóc với cảnh tượng nơi ấy, dân mạng tuyên bố thẳng thừng "đồ ăn cướp" - Ảnh 5.

Chiếc bánh mà Sonea đã cất công làm cho khách hàng.

Bị sốc, Sonea nói với họ rằng cô chính là người làm ra những chiếc bánh đó và chúng đã vô tình bị chuyển đến nhầm địa chỉ. Nhưng cả 3 cô gái thản nhiên thông báo rằng họ đã cắt những chiếc bánh ra và ăn. Thậm chí còn thẳng thừng tuyên bố: "Đây là của chúng tôi. Nếu tài xế gửi bánh đến nhà chúng tôi thì đó là bánh của chúng tôi".

Trong video TikTok của mình, Sonea tỏ vẻ bực tức và nói: "Tại thời điểm đó, tôi không thể tin được họ lại có thể ngốc nghếch đến vậy và cũng không lường trước được có tình huống đó xảy ra. Nếu thứ gì đó không phải của bạn, đừng lấy nó!".

Sonea nói rằng gia đình đó có quá nhiều cơ hội để từ chối hoặc trả lại bánh: "Số điện thoại của tôi có trên tất cả các hộp. Có tận 3 chiếc bánh! Và những chiếc bánh đều có tên cô gái sinh nhật trên đó! Tôi không biết phải làm gì. Tôi chỉ bắt đầu khóc".

Ship bánh nhưng nhầm địa chỉ, cô nàng tìm đến tận nơi xin lại rồi ức phát khóc với cảnh tượng nơi ấy, dân mạng tuyên bố thẳng thừng "đồ ăn cướp" - Ảnh 6.

Sonea là thợ làm bánh khéo tay được nhiều người yêu mến.

Sonea trở về nhà và gọi cho khách hàng của mình và xin lỗi về mọi thứ đã xảy ra và xin phép mua một chiếc bánh khách cho bữa tiệc, vì đã quá muộn để làm bánh mới.

"Tôi rất khó chịu. Tôi đã gọi điện và nói với chị gái của chủ nhân bữa tiệc sinh nhật về tất cả những gì đã xảy ra, sau đó tôi đã khóc. Cô ấy biết tôi khóc".

Tuy nhiên, khách hàng nói với Sonea đừng lo lắng vì họ có một chiếc bánh khác cho buổi tối, họ không đổ lỗi cho cô. Ngày hôm sau, Sonea làm một chiếc bánh mới lớn hơn cho khách hàng của mình để thay thế. Trong khi đó, người thợ làm bánh nói với trang tin tức SAYS rằng gia đình kia không trả lại tiền cho cô vì đã "ăn nhầm" những chiếc bánh của cô.

Cư dân mạng sau khi hiểu rõ câu chuyện đều lên tiếng chỉ trích gia đình kia thiếu ý thức và không trung thực. Một người bình luận: "Bánh có tên của một người khác, thế mà vẫn cắt ra ăn được". Người khác thẳng thừng tuyên bố: "Lấy một thứ không phải của mình và không trả lại khi đã có thông tin liên lạc rõ ràng được gọi là ăn cắp! Cướp giữa ban ngày!".

Nguồn: Says

Chia sẻ
Đọc thêm