Shark Tank mùa 4 khép lại với hơn 204 tỷ đồng cam kết đầu tư, bất ngờ với vị "quán quân" rót vốn số tiền cực khủng

Froggy, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trải qua 16 tập phát sóng đầy cung bậc cảm xúc, trong số 54 startups đã lên sóng truyền hình, 35 thương vụ đã nhận được cam kết đầu tư, đạt tỷ lệ 64,81%.

Sau 16 tập lên sóng, Shark Tank Việt Nam mùa thứ 4 đã khép lại, để lại trong lòng khán giả yêu khởi nghiệp nói riêng và kinh doanh nói chung những dư vị lắng đọng của cảm xúc. Mặc dù kinh tế năm qua đối mặt với không ít khó khăn do đại dịch, Thương vụ bạc tỷ mùa 4 vẫn chứng kiến tinh thần khởi nghiệp vô cùng mạnh mẽ.

Trải qua 16 tập phát sóng đầy cung bậc cảm xúc, trong số 54 startup đã lên sóng truyền hình, 35 thương vụ đã nhận được cam kết đầu tư, đạt tỷ lệ 64,81%, tổng số tiền cam kết rót vốn lên đến 204,678 tỷ VND.

Shark Tank mùa 4 khép lại với hơn 204 tỷ đồng cam kết đầu tư, "quán quân" rót vốn gọi tên Shark Liên - Ảnh 1.

Shark Liên – "Quán quân" rót vốn mùa 4

Từ mùa 3, Shark Liên đã quán triệt tư tưởng đầu tư không vì lợi nhuận, thay vào đó, hướng đến mục tiêu trở thành bà đỡ các startup, giúp người trẻ xây dựng cộng đồng, kiến thiết quốc gia. Phương châm này được tiếp nối xuyên suốt mùa 4 khi "cá mập bà Ngoại" liên tục rót số vốn "khủng" cho những deal nhân văn, bảo vệ môi trường, mang đến những tác động tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Là "cá mập" có nhiều thương vụ đầu tư thành công nhất mùa 4, Shark Liên đã chiêu mộ được 12 startups với tổng tiền đầu tư lên đến 62.178.900.00 VND. "Cứ cái gì liên quan đến môi trường và mang lại giá trị cho người Việt Nam là chị làm", "Tôi muốn cùng các em biến Việt Nam trở thành bếp ăn của thế giới" chính là những câu nói đầy ấn tượng của "cá mập bà Ngoại" trong mùa này.

Shark Tank mùa 4 khép lại với hơn 204 tỷ đồng cam kết đầu tư, "quán quân" rót vốn gọi tên Shark Liên - Ảnh 2.

Vulcan Augmetics – Giải pháp thay thế cho người khuyết tật hay IGreen – Nhựa sinh học tự phân hủy là những startup nổi bật trong số rất nhiều startup mang lại giải pháp thiết thực đã được Shark Liên rót vốn.

Shark Bình – Hiện tượng mang tên "cá mập gió Đông"

Với sự gia tăng mạnh mẽ của các startup liên quan đến công nghệ theo xu hướng của thế giới, Shark Bình có được vô vàn những lợi thế và cũng theo đó gặt hái được không ít thành công với tổng số tiền đầu tư 37.032.550.000 VND.

Với vốn hiểu biết mạnh mẽ về công nghệ và chuyển đổi số cộng với nguồn năng lượng dồi dào của cá mập "ít tuổi" nhất hàng ghế nóng cùng những góp ý thẳng thắn, chân thành và thực tế dành cho các startup về chuyển đổi số, "cá mập công nghệ" nhận được không ít tình cảm quý mến từ cả startup lẫn người xem.

Shark Tank mùa 4 khép lại với hơn 204 tỷ đồng cam kết đầu tư, "quán quân" rót vốn gọi tên Shark Liên - Ảnh 3.

"Anh là chân ái của các em, anh sẽ là "gió Đông" giúp các em tìm ra long mạch", "Tôi hướng đến đầu tư cho các startup chuyển đổi số" là những câu nói mà người xem mùa 4 nghe được nhiều nhất từ phía Shark Bình.

Thương vụ đáng chú ý nhất của Shark Bình phải kể đến màn chốt deal cùng Coolmate với pha "cà thẻ" chuyển khoản đặt cọc ngay tại trên sóng truyền hình. Coolmate cũng là startup được giải ngân sớm nhất lịch sử Shark Tank Việt Nam.

Shark Hưng – Lịch thiệp chuẩn "Tổng tài U50"

Luôn rất cẩn trọng trong những thương vụ, Shark Hưng vẫn ghi tên mình vào danh sách những "cá mập" chốt deal năng suất nhất với 10 deal thành công. Ở mùa 4, "tổng tài 50" dành sự quan tâm đặc biệt cho các startup công nghệ, startup mang đến giải pháp kỹ thuật độc đáo, có khả năng tạo đột biến cũng như các startup ở các thị trường ngách.

Tổng cộng, Shark Hưng đã đầu tư 34.026.650.000 VND với các thương vụ nổi bật như giải pháp hữu ích túi bạc Covo hay mô hình dịch vụ cho thuê kho My Storage.

Shark Tank mùa 4 khép lại với hơn 204 tỷ đồng cam kết đầu tư, "quán quân" rót vốn gọi tên Shark Liên - Ảnh 4.

Shark Phú – "Ông chủ Sunhouse" đầy tỉnh táo

Đến với chương trình với mục đích tìm kiếm những startup làm dày thêm hệ sinh thái rộng lớn của tập đoàn Sunhouse, Shark Phú luôn đánh giá cao những startup có số liệu tài chính rõ ràng, minh bạch cùng những founder có tướng mạo của người làm lãnh đạo.

Dành sự quan tâm lớn cho các startup công nghệ và không ngần ngại dành mọi cách để chiêu dụ được startup, tổng cộng "ông chủ Sunhouse" đã có 8 cái bắt tay với các startup, qua đó rót được số vốn 34.331.150.000 VND.

Shark Tank mùa 4 khép lại với hơn 204 tỷ đồng cam kết đầu tư, "quán quân" rót vốn gọi tên Shark Liên - Ảnh 5.

Shark Việt, Shark Louis, Shark Linh – Những cá mập khách mời đầy năng suất

Đồng hành với Shark Tank Việt Nam mùa 4 ở vai trò khách mừng là những cái tên quá đỗi quen thuộc với chương trình từ nhiều mùa trước: Shark Việt, Shark Louis và Shark Linh.

Hóm hỉnh, từng trải, giàu kinh nghiệm và lập luận sắc bén là những thứ mà Shark Việt dùng để thuyết phục các startup. Tuy chỉ thành công ở 3 thương vụ nhưng con số mà Shark Việt đầu tư lên đến 28.609.000.000 VND.

Shark Tank mùa 4 khép lại với hơn 204 tỷ đồng cam kết đầu tư, "quán quân" rót vốn gọi tên Shark Liên - Ảnh 6.

Mang phong cách của các quỹ đầu tư nước ngoài, Shark Louis cùng Shark Linh chỉ được thuyết phục khi các startup có sự chuẩn bị chỉn chu, rõ ràng và minh bạch về con số tài chính, có mô hình kinh doanh đặc biệt cũng như định hướng kinh doanh rõ ràng. Trong mùa 4, Shark Louis bắt tay với 2 startup, qua đó cam kết 3 tỷ VND.

Về phần mình, Shark Linh dành nhiều sự quan tâm đến giáo dục và sức khỏe. Với 3 thương vụ thành công ở mùa 4, số tiền cam kết đầu tư của Shark Linh đạt 5.960.000.000 VND.

Shark Tank mùa 4 khép lại với hơn 204 tỷ đồng cam kết đầu tư, "quán quân" rót vốn gọi tên Shark Liên - Ảnh 7.

Shark Tank mùa 4 khép lại với hơn 204 tỷ đồng cam kết đầu tư, "quán quân" rót vốn gọi tên Shark Liên - Ảnh 8.

Không chỉ trở thành món ăn tinh thần mỗi tối chủ nhật trên sóng truyền hình, Shark Tank Việt Nam mùa 4 còn tạo được tiếng vang trên mạng xã hội cùng các phương tiện truyền thông khác, thu hút được sự quan tâm, tranh luận của đông đảo khán giả. Chương trình khép lại một mùa 4 thành công bằng nhiều cảm xúc và hứa hẹn một mùa phát sóng tiếp theo bùng nổ với những bất ngờ thú vị.

Chia sẻ
Đọc thêm