Shark Linh: “Con đường đi đến thành công rất cô độc, muốn đạt mục tiêu phải biết... chọn bạn mà chơi”

"Linh đã có sự nhận thức và chủ động trong việc chọn bạn mà chơi và đã tìm ra được những phẩm chất quan trọng nhất cần có ở một người bạn tốt. Họ là những người mà sẽ hỗ trợ, thúc đẩy bản thân mình vượt qua những thời gian khó khăn để cùng nhau đạt được mục tiêu trong cuộc sống".

“Chọn bạn mà chơi” là lời khuyên có thể nói là thuộc hàng kinh điển mà bao thế hệ người Việt được phụ huynh, thầy cô khuyên nhủ ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, đừng cho rằng vì chỉ được khuyên khi còn ở tuổi trẻ dại nên việc chọn chơi với bạn tốt hay bạn xấu chỉ ảnh hưởng trong chuyện học hành.

Sự thật thì cả đoạn đường sự nghiệp phía trước, việc chúng ta kết giao thân tình với ai cũng mang đến rất nhiều sự tác động. Và để giúp những người trưởng thành đã vào đời và đang phấn đấu trên con đường sự nghiệp hiểu rõ hơn về vấn đề này, mới đây, Shark Linh - “nữ cá mập” nổi tiếng nhất qua chương trình “Thương vụ bạc tỷ” đã có đôi lời nhắn nhủ trên trang fanpage với hơn 1 triệu lượt theo dõi của mình như sau:

Shark Linh: “Con đường đi đến thành công rất cô độc, muốn đạt mục tiêu phải biết... chọn bạn mà chơi” - Ảnh 1.

“Con đường đi đến thành công đôi khi rất cô độc, bởi vì điều đó nghĩa là mình sẽ đi chơi ít hơn và thay vào đó là dành thêm thời gian để ở nhà học bài hoặc ở văn phòng để làm việc.

Nhưng Linh phát hiện ra rằng mình chỉ cảm thấy cô đơn vì bị bạn bè bỏ rơi khi họ đi chơi còn mình thì đang nỗ lực tập trung làm việc để đạt được mục tiêu. Khi có những người bạn cũng đang đầu tư thời gian để đạt được mục tiêu của họ, bạn sẽ cảm thấy có động lực và hài lòng với quyết định làm việc chăm chỉ hơn.

Trong những năm qua, Linh đã có và mất đi rất nhiều bạn bè. Linh đã có sự nhận thức và chủ động trong việc chọn bạn mà chơi và đã tìm ra được những phẩm chất quan trọng nhất cần có ở một người bạn tốt. Họ là những người mà sẽ hỗ trợ, thúc đẩy bản thân mình vượt qua những thời gian khó khăn để cùng nhau đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Shark Linh: “Con đường đi đến thành công rất cô độc, muốn đạt mục tiêu phải biết... chọn bạn mà chơi” - Ảnh 2.

1. Nhiều động lực

Những người bạn này không cần phải có cùng mục tiêu với mình. Nhưng họ nên có những mục tiêu mà bạn tôn trọng, và quan trọng nhất là họ cũng đang làm việc chăm chỉ như mình. Nhìn thấy niềm đam mê và nỗ lực của họ, điều đó sẽ giúp bạn có động lực quyết tâm hơn nữa!

2. Tích cực nhưng thẳng thắn

Họ sẽ luôn nói thật với bạn để giúp bạn cải thiện bản thân, những người này sẽ không làm bạn mắc cỡ hoặc trách móc khi bạn phạm sai lầm. Mọi người sẽ làm nhiều điều sai trong cuộc sống của họ. Điều quan trọng cần nhớ là học hỏi từ các sai lầm này và điều này dễ thực hiện hơn nhiều khi có những người bạn tốt có cùng cách suy nghĩ.

Shark Linh: “Con đường đi đến thành công rất cô độc, muốn đạt mục tiêu phải biết... chọn bạn mà chơi” - Ảnh 3.

3. Đồng cảm

Một người mà bạn có thể chia sẻ những tâm tư và mặc cảm của bản thân. Khi có những giấc mơ và mục tiêu lớn, điều mình sợ nhất là khi chia sẻ chúng, mình sẽ không đạt được và tất cả mọi người đều biết mình đã thất bại. Nỗi sợ này khiến nhiều người bỏ cuộc trước khi bắt đầu. Vì thế, rất cần một người luôn ở bên cạnh bảo vệ bạn khỏi những lời tiêu cực và giúp bạn can đảm hơn.

Có một câu nói rằng: “Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn dành nhiều thời gian với họ nhất”. Nếu câu này là sự thật, hãy tự hỏi bản thân, bạn có hài lòng với mức trung bình của mình không? Các bạn của mình có đang giúp tăng mức trung bình này lên hay đang kéo nó xuống?".

Shark Linh: “Con đường đi đến thành công rất cô độc, muốn đạt mục tiêu phải biết... chọn bạn mà chơi” - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm