Shark Liên xuất hiện với hình ảnh mới, ra mắt quyển sách thứ 3 sau thời gian im lặng vì nỗi đau mất bố

Quyển sách "Liên & Dòng chảy nghĩa tình" không chỉ đơn thuần là trang giấy và câu chữ mà còn cả hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa.

Hôm nay 30/12, Shark Liên chính thức ra mắt quyển sách thứ 3 "Liên & Dòng chảy nghĩa tình" tại Hà Nội. Sau thời gian kín tiếng vì trải qua nỗi đau mất bố, Shark Liên đã trở lại với hoạt động vô cùng ý nghĩa khi dùng tiền bán sách để giúp đỡ những hoàn cảnh thiệt thòi, mất mát sau đại dịch; các em nhỏ khao khát đến trường của chương trình Cặp lá yêu thương (VTV).

Shark Liên ra mắt quyển sách thứ 3 sau thời gian im lặng vì nỗi đau mất bố - Ảnh 1.

Shark Liên ra mắt quyển sách thứ 3 sau thời gian im lặng vì nỗi đau mất bố - Ảnh 2.

Cụ thể, trong quyển “Liên & Dòng chảy nghĩa tình" tái hiện lại thời điểm Shark Liên cùng hàng trăm Nhà hảo tâm, hàng nghìn đồng bào đã cùng chung sức chung lòng vượt qua những ngày dịch bệnh từ cuối tháng 7/2021 đến tháng 10/2021.

Shark Liên đã chia sẻ tại Lễ ra mắt như sau: 

"Tôi nghĩ, mình cần lưu lại những ngày tháng này bằng những câu chữ. Cuốn sách "Liên & Dòng chảy nghĩa tình" ra đời, như một sự lưu giữ, để thế hệ sau để biết dân tộc ra đã kiên cường chống dịch, với tấm lòng lá lành đùm lá rách như thế nào. Trong cuốn sách, tôi chỉ đóng góp những dòng tự sự rất nhỏ. Còn lại, tất cả là câu chuyện, là trải lòng, là cảm xúc thật của tất cả mọi người đã sống qua 72 ngày gói tình gửi nghĩa. Những ngày đó, thành phố lockdown, không ai ra đường, nhưng chúng tôi là "người được chọn".

Shark Liên ra mắt quyển sách thứ 3 sau thời gian im lặng vì nỗi đau mất bố - Ảnh 3.

Quyển sách ra mắt mang theo ý nghĩa tiếp tục sứ mệnh “sinh ra trong nghĩa tình, tiếp nối trong tình nghĩa” như một dòng chảy không điểm dừng. Toàn bộ số tiền bán sách sẽ được dùng để giúp sức những hoàn cảnh thiệt thòi, mất mát: các em nhỏ khao khát đến trường của chương trình Cặp lá Yêu thương - VTV1, Mẹ và Thân nhân Liệt sĩ thông qua Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ TP.HCM, con em các Chiến sĩ, Cán bộ Y tế tuyến đầu chống Covid có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ mồ côi sau đại dịch Covid.

Trong buổi ra mắt, các khách mời có mặt đã có những trải lòng về cuốn sách.

Nhà văn Thu Huệ - người đồng hành biên tập quyển sách cho hay: “Liên & Dòng chảy nghĩa tình” chính là một cuốn sách văn học sử ghi lại những lát cắt của một giai đoạn lịch sử của Sài Gòn và cả nước. Đây sẽ là một di sản để thế hệ sau biết rằng đồng bào đã từng trải qua những gì". 

Nhà văn Y Ban bày tỏ: "Dòng chảy nghĩa tình trong cơn bạo bệnh của Sài Gòn nối dài từ những mạch nước nhỏ tự tìm đến và kết hợp với nhau, tạo thành dòng chảy vô biên, mềm mại. Ý nghĩa của “dòng chảy nghĩa tình" trong cuốn sách này là như thế. Ở đó, có những tình nguyện viên, có bác tổ trưởng, cô tổ phó, những người dân quân ngày đêm mang nghĩa tình xoa dịu Sài Gòn". 

Shark Liên ra mắt quyển sách thứ 3 sau thời gian im lặng vì nỗi đau mất bố - Ảnh 4.

Nhà văn Y Ban chia sẻ về ý nghĩa của quyển sách

Anh Bùi Tuấn Vũ - Ban tổ chức chương trình "Gói tình Shark Liên - Gửi nghĩa đồng bào" chia sẻ: "Chúng tôi là những người trực tiếp gửi trao "gói nghĩa tình" cho bà con, nhưng chúng tôi cũng nhận lại rất nhiều. Không chỉ những lời cám ơn, các tình nguyện viên còn nhận về những túi rau, những tô mì úp vội, những lời chúc bình an chứa chan tình cảm của đồng bào. Bà con đã giúp chúng tôi học bài học về sự sẻ chia, về những giá trị nhân văn".

Ông Lê Trần Quỳnh - Đại diện Chương trình Cặp Lá Yêu Thương cảm thán: "Chúng ta có thể thấy hình ảnh dòng chảy giống như quả bóng tuyết lăn xuống từ trên đỉnh. Quả bóng càng lăn càng to. Tương tự, dòng nước càng chảy càng kết nhánh thông dòng, tụ lắng phù sa, đem nghĩa tình đến với những phận đời khó khăn trong đại dịch. Với tôi, dòng chảy này sẽ không dừng lại ở 72 ngày, mà với trợ lực của mọi người, nó sẽ kéo dài ít nhất 72 tháng, 72 năm. Và để góp phần tiếp nối dòng chảy nghĩa tình đó, tôi xin ủng hộ đặt mua 1.000 cuốn để chung tay vào sứ mệnh “sinh ra trong nghĩa tình, tiếp nối trong tình nghĩa” mà Shark Liên cùng cộng sự đã đặt cho cuốn sách". 

Shark Liên ra mắt quyển sách thứ 3 sau thời gian im lặng vì nỗi đau mất bố - Ảnh 5.

Ông Lê Trần Quỳnh phát biểu trong buổi Lễ ra mắt

Chia sẻ
Đọc thêm