Sếp stress nặng vì làm ăn khó khăn dẫn đến chậm lương, nhân viên chẳng oán trách mà làm một việc khiến ai nấy xúc động

Đây sẽ mãi là những nghĩa cử tốt đẹp để rồi mai này khi mọi chuyện đi qua, mối quan hệ sếp - nhân viên vẫn giữ được trọn vẹn.

Mới đây, một cô nàng với vị trí lãnh đạo đã tâm sự trên diễn đàn của các bạn trẻ. Nội dung là về việc cô cảm động trước sự quan tâm của nhân viên, bất chấp tình hình kinh doanh không tốt khiến nhiều người phải nghỉ làm.

Đoạn status ấy như sau:

"Mình có 1 cái quán bé bé ở TP. Hồ Chí Minh (Bình Thạnh). Quán có khoảng 10 bạn nhân sự part-time. Trước giờ mình đi làm toàn nghe người ta nói nhau là chủ - là sếp - là lãnh đạo phải biết quan tâm động viên nhân viên.

Nhưng ở quán mình, lần đầu tiên, mình nhận được lời động viên từ các bạn nhân viên ạ.

Người sếp khiến cộng đồng mạng ghen tị vì dù kinh doanh khó khăn nhưng nhân viên tâm lý, không oán trách lại còn nhiệt tình giúp đỡ - Ảnh 1.

Người sếp khiến cộng đồng mạng ghen tị vì dù kinh doanh khó khăn nhưng nhân viên tâm lý, không oán trách lại còn nhiệt tình giúp đỡ - Ảnh 2.

Người sếp khiến cộng đồng mạng ghen tị vì dù kinh doanh khó khăn nhưng nhân viên tâm lý, không oán trách lại còn nhiệt tình giúp đỡ - Ảnh 3.

Nghị định 100 - Nghỉ Tết - NCov... nhiều khó khăn, mình phải chậm lương, nhưng các bạn ấy cực kỳ dễ thương. Reply mail động viên chủ cố lên, mua mặt nạ cho chủ đắp khỏi stress. Nghỉ việc rồi nhưng thiếu người vẫn qua phụ.

Thực sự mấy nay người ta kể về việc tốt nhiều lắm, nhưng chưa ai kể về chuyện những bạn trẻ tử tế và dễ thương như này. Nay dịch đang lan rộng, kinh tế khó khăn, ai cũng có nỗi lo riêng, có được những sự san sẻ như này thiệt tuyệt vời.

Chúc mọi người có thêm năng lượng vượt qua những ngày khó khăn này nhé!"

Người sếp khiến cộng đồng mạng ghen tị vì dù kinh doanh khó khăn nhưng nhân viên tâm lý, không oán trách lại còn nhiệt tình giúp đỡ - Ảnh 4.

Không chỉ có những lời lẽ như trên, cô nàng còn đăng tải ảnh "bằng chứng" - những món quà, đoạn chụp màn hình nhân viên động viên tinh thần mình.

Bên dưới bình luận, rất nhiều bạn trẻ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cô gái chủ status vì thật may mắn vì tuyển được toàn nhân viên chất lượng, vừa có tâm vừa có tầm như vậy.

Người sếp khiến cộng đồng mạng ghen tị vì dù kinh doanh khó khăn nhưng nhân viên tâm lý, không oán trách lại còn nhiệt tình giúp đỡ - Ảnh 5.

Người sếp khiến cộng đồng mạng ghen tị vì dù kinh doanh khó khăn nhưng nhân viên tâm lý, không oán trách lại còn nhiệt tình giúp đỡ - Ảnh 6.

Quả thực, sếp sao nhân viên vậy là một nhận định không sai. Người chủ phải thực sự quan tâm và đối xử tốt với nhân viên mình thì đến những lúc gặp hoạn nạn, khó khăn mới được quan tâm ngược lại như thế. Hi vọng câu chuyện ấm áp này sẽ là một bài học và là nguồn năng lượng tích cực để chúng ta sống tốt hơn trong giai đoạn khó khăn này.

Người sếp khiến cộng đồng mạng ghen tị vì dù kinh doanh khó khăn nhưng nhân viên tâm lý, không oán trách lại còn nhiệt tình giúp đỡ - Ảnh 7.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm