Sếp nữ ngân hàng Hồng Kông tử vong vì tiêm 16 mũi botox ở phòng khám tư nhân

Đ.L, Theo Helino

Bác sĩ Li, 86 tuổi, người trực tiếp thực hiện tiêm botox đã bị cảnh sát bắt giữ.

SCMP dẫn nguồn tin từ cảnh sát quận Du Tiêm Vượng, Hồng Kông cho biết, bà Zoe Cheung Shuk-ling, 52 tuổi, giám đốc điều hành ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ Julius Baer ở Hồng Kông đã tử vong vào hôm 12/11 vì tiêm botox.

Một ngày trước đó (11/11), bà Zoe đến phòng bệnh của bác sĩ Franklin Li Wang-pong, 86 tuổi ở Tiêm Sa Chủy để tiêm 16 mũi botox vào hàm, cằm và trán.

Tuy nhiên tình huống ngoài dự tính đã xảy ra, bà Zoe bất tỉnh, được chuyển đến bệnh viện Queen Elizabeth nhưng qua đời vào sáng thứ hai 12/11.

Sau đó, cảnh sát tiến hành điều tra phòng khám của bác sĩ Franklin Li, phát hiện nhiều loại thuốc nguy hiểm không được đăng ký theo luật định.

Bác sĩ Li lập tức bị bắt vì sử dụng thuốc nguy hiểm, đồng thời có biểu hiện không hợp tác điều tra. Đến thứ ba 13/11 ông Li vẫn bị giam nhưng đang mong chờ được bảo lãnh.

Sếp nữ ngân hàng Hồng Kông tử vong vì tiêm 16 mũi botox ở phòng khám tư nhân - Ảnh 1.

Bác sĩ Li bị bắt giữ

Đây không phải là vụ tai tiếng đầu tiên của Li. Trước đó, ông từng bị buộc tội gây tử vong cho nữ giáo viên piano Lam King-fong, 70 tuổi khi thực hiện hút mỡ bụng. 

Cùng với 2 vụ điều trị tắc trách khác, năm 2009, ông Li bị tòa án tước giấy phép hành nghề trong vòng 5 tháng. Được biết, Hồng Kông không quy định tuổi hưu đối với bác sĩ, họ luôn được tiếp tục công việc miễn là có giấy phép khám chữa bệnh.

Đối với vụ việc sếp nữ ngân hàng người Hồng Kông tử vong vì tiêm botox lần này, đại diện cảnh sát cho biết: "Chúng tôi xin chia buồn sâu sắc đến người nhà bệnh nhân nhưng hiện tại chưa thể bình luận gì thêm".

Vụ việc gây chấn động dư luận Hồng Kông, nhất là giới tài chính ngân hàng. Nhiều đồng nghiệp của nạn nhân Zoe Cheung cho biết bà là người tử tế, họ rất sốc khi biết tin. "Tôi nghĩ mọi người trong ngành này đều phải quan tâm rất nhiều đến nhan sắc diện mạo của mình", một ý kiến nói với tờ SCMP.

Tiêm botox

Botox, hay độc tố botulinum, thường được tiêm vào những vùng da dễ tạo nếp nhăn để cải thiện tình trạng này, bằng cách làm tê liệt cơ. Tuy nhiên, trong trường hợp tiêm quá liều hoặc sai vị trí, có thể dẫn đến bại liệt cơ hô hấp, thậm chí khó thở và tử vong.

38d3ae6812cfaacb0ea90acfd023c650_w500_h300_cp

(Theo SCMP)

Chia sẻ
Đọc thêm